Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By nhimlun_hacker
#86008 Chuyển file PDF tiếng Anh sang Word thật dễ dàng nhưng đối với file PDF tiếng Việt , thật là đau đầu. Sau đây, tui xin giới thiệu cách chuyển đổi mang lại kết quả tốt, bất bị lỗi Font.

Thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Gỡ bỏ password nếu file PDF bị khoá password
Dùng công cụ PDF Password Remover 3.0 (portable):

PDF Password Remover - Gỡ bỏ mật khẩu của file pdf
Bước 2: Convert file PDF thành DOC
Dùng chương trình


ABBYY FineReader 12 Professional


Bước 3: Chuyển Font
1. Cách thứ nhất: dùng Unikey
Dùng Unikey đơn giản nhất và cho kết quả chính xác cao và giữ được định dạng văn bản, nhưng trước tiên phải xác định ngựa nguồn là gì.
Để xác định ngựa nguồn, ta vào các trang sau:
chuyenfont/

Copy thử một đoạn văn bản của file DOC vừa chuyển đổi từ PDF dán vào cửa sổ mở ra, chọn 'Nhận dạng mã', trang web sẽ hiện thông báo cho biết bảng ngựa được dùng.
Copy toàn bộ văn bản (Ctrl-A) (copy xong bất bỏ vùng chọn) -> click phải vào biểu tượng Unikey dưới khay hệ thống -> Công cụ -> chọn ngựa nguồn là ngựa vừa xác định, ngựa đích là Unicode -> Chuyển mã.
Quay trở lại văn bản (lúc này vẫn còn chọn toàn bộ văn bản) dán vào (Ctrl-V) -> xong.
2. Cách thứ 2: dùng Vietkey Office
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Dùng tiện nhất trong các trường hợp sau:
- Không vào mạng được để kiểm tra ngựa văn bản
- Dùng nhiều bảng ngựa khác nhau trong một văn bản
Cài đặt Vietkey Office đến bảng thông báo Setup Vietkey Tool , chọn Microsoft Word -> trong Word sẽ xuất hiện một Toolbar Vietkey Tools.
Cách chuyển mã:
Mở file DOC cần chuyển ngựa -> click Toolbar Vietkey Tools -> Chuyen ma/font van ban... -> click Đoán Font/mã 1 lần -> chọn Font đích là VN Unicode 1 -> bỏ chọn mục Chuyển Font -> click chọn mục Tự động đoán ngựa -> click Chuyển đổi
Hình đại diện của thành viên
By giangqn_1009
#368244 Mình nói qua phần mềm nhận dạng hàng đầu thế giới ABBYY FineReader 11- Đây là phần mềm chuyển đổi file ảnh ( bao gồm PDF ) sang định dạng có thể chỉnh sửa được .

- Hỗ trợ tiếng Việt và khoảng 200 ngôn ngữ khác .

- Độ chính xác trên 99% và giữ nguyên cấu trúc so với văn bản gốc kể cả bảng biểu , công thức , sơ đồ...

- Định dạng đầu vào đa dạng , lấy file từ máy ảnh kts ,điện thoại ( kể cả ảnh mầu hay đen trắng ) , máy scan , file pdf... và cho ra word , excel , pdf/a ,html .... nói chung là các định dạng có thể chỉnh sửa được.

- Trang chủ ABBYY Việt Nam : Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Đầu tiên các bạn vào đây trước Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!- Bước 1 : vào trang chủ Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! ở đây có banner FineReader 11 kích vào chữ tải dùng thử ở đây rồi nó hiện ra trang tiếp , kéo xuống dưới có chỗ download , các bạn kích vào đấy down load về.

- Bước 2 : cài đặt : các bạn cứ cài đặt bình thường , cứ next đến bao giờ xong thì thôi ( có khi nó chạy ẩn , đợi 1 lúc nó sáng chữ next lên , quá trình cài đặt mất khoảng 10p )

- Bước 3 : mở FineReader 11 lên và ấn vào chữ run program gì gì đấy (nếu là dùng thử ), không thì điền key của nó vào. hì . sau đó nó hiện ra bảng tasks để chọn các chuyển file dữ liệu ( ví dụ như từ pdf>word , từ scan > sách điện tử...) . (nó có chỗ chọn ngôn ngữ, các bạn chọn tiếng việt nhé ) nếu là ảnh mầu thì các bạn chon full color . nếu đen trắng thì chọn chế độ black/white... Bạn chon chế độ mà muốn chuyển sang ví dụ chọn cái send sang word chẳng hạn (nó còn chế độ chuyển sang PDF/a hay sách điện tử... )- Bước 4 : nó hiện ra đường dẫn link dẫn đến file PDF của bạn , bạn chọn file cần convert và nó tự động chuyển đổi và send ra word cho các bạn

- Bước 5 : soát lỗi . bên trên phía bên phải các bạn có chữ infinition thì phải , bạn ấn vào đấy sẽ hiện ra giao diện soát lỗi pro . chỉ việc ấn enter để chuyển nếu lỗi đúng , lỗi sai thì dùng con chuột hay 4 phím mũi tên để điều chỉnh rồi sửa . hì !

- Bước 6 : tắt giao diện soát lôi đi rồi ấn vào nút send ( có kèm chữ W biểu tượng của word ) ở giữa , bên trên giao diện FR11 .
thế là ô kê! Chúc các bạn thành công
- Đây là video hướng dẫn sử dụng : (hơi nặng lên load hơi lâu )
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
có gì cứ Phần mềm qua nick yahoo: giangqn_1009
Link ở trang Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! down nhanh hơn [MF]
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#881992
kpq11 đã viết:bạn ơi, sao mình vào trong mấy trang nhận dạng với chuyển font online không có gì hết vậy.......


Vào đây xem link mới up nhé
Hướng dẫn cách chuyển file pdf sang word không bị lỗi
Kết nối đề xuất: