Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By no1_kem
#609932 tui có một laptop mới, ổ cứng chỉ có một phân vùng duy nhất được cài mặt định windows 7. tui muốn cài nó lại windows 8 và chia ổ cứng ra 2 là CD, nhưng khi dùng Partition Magic để Format thì báo lổi Partition table error #105 found, format ngoài DOS cũng không được. cuối cùng là không biết làm sao format được, Bạn nào có kinh nghiệm xin chia sẽ dùm.

Thank nhiều.
By 38_38
By Brentley
#610010 Bản Partition Magic trong đỉa hirrent boot của bạn đã quá cũ rồi và không hề phù hợp với w7 và 8, dù có format dc thì cài windows cũng bị lỗi hà.

Dùng Phần mềm khác, Acronis Disk chả hạn, trong hirrent boot chắc cũng có.
By korea_co_don_mot_minh_anh
#610011 chắc ổ cứng bác bị lỗi dyamic rồi . delete hết ổ cứng hay dùng phần mềm convert ổ cứng cũng đk . bác có file ghost thì ghost chọn paration->disk->from image rồi chia lại ổ cứng
By Beornheard
#610012 tui có một laptop mới, ổ cứng chỉ có một phân vùng duy nhất được cài mặt định windows 7. tui muốn cài nó lại windows 8 và chia ổ cứng ra 2 là CD, nhưng khi dùng Partition Magic để Format thì báo lổi Partition table error #105 found, format ngoài DOS cũng không được. cuối cùng là không biết làm sao format được, Bạn nào có kinh nghiệm xin chia sẽ dùm.

Thank nhiều. Cho đĩa win7 vào chạy rồi format

hay boot MiniWin7 từ USB vào rồi xử
By becksin07
#610013 Sao bạn không dùng ngay đĩa, hay USB cài đặt windows 8 để delete các partition, tạo mới partition cài đặt rồi cài đặt, tiện và nhanh hơn nhiều, lại không bị lỗi. Sau khi cài đặt xong bạn tiếp tục tạo partition cho phân vùng Unallocated trong Win. Kinh nghiệm cho thấy, bạn nên dùng ngay Disk Manager của windows để thao tác trên các partition, an toàn hơn so với dùng phần mềm.
By ang3l_nh0kxjnh
#610014 Sao bạn không dùng ngay đĩa, hay USB cài đặt windows 8 để delete các partition, tạo mới partition cài đặt rồi cài đặt, tiện và nhanh hơn nhiều, lại không bị lỗi. Sau khi cài đặt xong bạn tiếp tục tạo partition cho phân vùng Unallocated trong Win. Kinh nghiệm cho thấy, bạn nên dùng ngay Disk Manager của windows để thao tác trên các partition, an toàn hơn so với dùng phần mềm. Chính xác.

Khi cài windows mình luôn có thói quen dùng chính chức năng của đĩa cài windows xoá các phân vùng rồi tạo lại , format phân vùng đó . Nó làmcho nó là chuẩn nhất : Bảng quản lý phân vùng và format định dạng


Có một số máy cài windows 7 bị lỗi màn hình xanh, khi mình cài lại theo đúng quy trình trên thì hết lỗi
By kim_thao124
#610015 Xin lổi, tối tui bận không theo dõi được topic nầy, sáng nay làm theo 2 bạn tuainhan pooka2012 nhưng không được, bởi trước giờ tui không cài windows theo kiểu nầy, tui chỉ biết cài sau khi đã format máy.

tui bỏ đĩa windows vào nó bắt nhập key, xong đến phần như trong hình tui chọn như thế và cuôi cùng nó cài thẳng vào mà không có phần nào để chọn ổ đĩa, chia đĩa, format đĩa. Nhờ các bạn hướng dẫn giúp tôi. Cám ơn.

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
By pretty_angel_9x
#610016 Hướng dẫn :


1. bạn bấm phím windows -> search -> gõ msconfig

2. hộp thoại hiện ra -> vào mục services -> diisable all -> apply -> ok

3. format lại bình thường

4. ấn nút thank
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement