Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By Melvon
#599496 Em lại vừa bị tính gia trưởng của bố áp đặt . Em muốn học về CNTT. Nhưng bố và chú em cứ bắt em học về kinh tế hoặc cầu đường - giao thông vận tải.

Em thực không thích và chẳng thể nuốt nổi nếu như học kinh tế.

Bố và chú cứ nói về CNTT ntn :


- Hiện có rất nhiều người học CNTT

- Chỉ những đứa có 1 cái đầu siêu đẳng thì sau khi ra trường mới có công việc tạm và ổn định

- Chương trình học cực nặng và cần phải thật siêu toán

- Không có tương lai lâu dài như kinh tế


Mong các đàn anh đã học CNTT cho em lời khuyên
By [email protected]
By nangtien_saobang_friendly
#599550 Theo mình nghĩ thì nên học theo sở thích của mình bạn à, đừng nên áp đặt mình theo suy nghĩ của người lớn. Đối với nền kinh tế hiện nay thì học ngành nào cũng rất là khó kiếm việc làm. Chúc bạn lựa chọn được ngành phù hợp cho mình
By bin_nhok
#599552 mình chưa học CNTT nhưng mà đang thử làm kỹ thuật viên. chân ướt chân ráo làm được 2-3 tuần thấy cũng ổn định bạn. theo ngành này phải có cái đầu chủ yếu để tìm ra con đường cách giải quyết nhanh nhất là được
By tanyaprinc3ss
#599553 công nghệ thông tin mình cũng đang làm đây trong cái đó nó lại chia ra rất nhiều mảng không nhất thiết cứ phải giỏi toán bạn à, tại mình cũng không phải thiên tài, nên chỉ bình thường thui,học cái gì có ổn định hay không( đây là không cần ô dù, không cần chân trong chân ngoài, tự thân vận động, theo năng lực của mình)tùy thuộc vào mình, do năng lực mình không có, kiến thức kém, thì lấy đâu ra chẳng không ổn định, cntt áp dụng trong rất nhiều lĩnh vực, người thành công trong cntt cũng không thiếu, lương cntt cũng không kém gì các ngành khác, mình nghĩ bạn nên dựa theo bạn thích cái gì, và tham khảo ý kiến gia đình, chứ bố mẹ nào cũng thương con cả thui, đều muốn điều tốt cho mình mà
By keongotgili07
#599554 Mình cũng đang học năm 4 CNTT BK. Do đang học nên mình có chút lời khuyên cho bạn:

1. Đam mê? Bạn có không?. Nếu không có cái này thì trong thời gian bạn học bạn sẽ thấy đi học là 1 cực hình (có lẽ vậy )

2. Năng lực? Nếu bạn có kiến thức tốt về Toán và các thuật toán thì có lẽ bạn phù hợp

3. Bạn siêng năng, cần cù => có lẽ cũng được!

Nếu bạn không có những điều trên thì theo học CNTT thì hơi khó bạn à. CNTT nói riêng và khối ngành kỹ thuật nói chung thì trước giờ chương trình học nặng chắc bạn biết rồi, thời gian rãnh rỗi chắc cũng ít. Nhưng nếu bạn thật sự cố gắng thì không có gì làm khó bạn cả!
By cuoc_doi_vo_nghia
#599555 CNTT nhiều người học thật, nhưng chẳng lẽ mấy ngành kia ít người học ak?

Học CNTT thì không hẳn phải siêu đẳng. cái đó dành cho mấy người lập trình ra những cái to tát cỡ như microsoft vậy, còn học tàn tàn thì viết chương trình quản lý này nọ thôi. Nếu bạn theo quản trị mạng hay lắp ráp cài đặt thì có gì gọi là siêu đẳng!!!, cần gì phải giỏi toán!!! chẳng lẽ đi tư vấn máy cũng giỏi toán hả bạn. Nói như bố bạn thì có lẽ mấy thằng học trung cấp với cao đẳng học xong ế việc hết sao!!! Người giỏi thì làm nơi giỏi, ăn lương cao, dở thì theo cái đơn giản hơn, ăn lương thấp chút có gì đâu. ngành nào cũng vậy mà. nói chung CNTT là cái mới nhiều nên học cũng hơi mệt nhưng đam mê thì không sao cả.

Nếu như gia đình ép học có lẽ cũng có gốc đấy bạn, nên nghĩ kỹ nhá. đam mê la 1 chuyện, học được hay không là chuyện khác. cntt không đơn giản là word và exel đâu nha bạn.

Theo ý mình thì, bạn cứ thương lượng với bố mẹ lại đi, được thì tốt, không được thì theo ý gia đình (nếu có chỗ sẵn thì giỏi hay dở cũng có việc làm). Sau đó thì có thể học thêm ngành thứ 2 nữa.
By ngalovexuan
#599556 hix,mình đang học cntt và cũng sắp tốt nghiệp rồi,học 5 năm chứ it gì ,

nếu bạn có đam mê và cố gắng nữa thì chắc bạn sẽ học được cntt thôi đâu phải có cái đầu siêu đẳng mới học được,

Chúc bạn sáng suốt lựa chọn con đường sự nghiệp đúng đắn nhé
By khucdotri
#599557 hixx hox IT mà kiến thức toán không vững,Không suy luận logic được thì hơi đuối
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Advertisement