Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By c0behaykh0c118
#598023 Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Thông thường, việc chia sẻ máy in thông qua kết nối Internet phải trải qua nhiều bước tương đối phức tạp. Nay thì việc làm này đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều nhờ có dịch vụ Google Cloud Print trong trình duyệt Google Chrome.

Homegroup của Windows 7 là một chức năng làm cho máy in có thể chia sẻ trên mạng nội bộ một cách dễ dàng, nhưng nếu bạn muốn chia sẻ một máy in qua Internet thì sao? Điều này nếu làm theo truyền thống rất phức tạp bởi nó liên quan đến trình điều khiển máy in, các quy tắc tường lửa và địa chỉ IP. Nhưng với dịch vụ Google Cloud Print được tích hợp sẵn trên Google Chrome thì điều này đơn giản hơn rất nhiều.


Google Cloud Print được đánh giá tốt và đơn giản hơn rất nhiều so với dịch vụ chia sẻ máy in PrinterShare. Sau khi chia sẻ máy in với một ai đó, họ có thể in nó từ trình duyệt web của mình, thậm chí bạn có thể yêu cầu in tài liệu từ một máy tính ở nhà khi bạn đang sử dụng máy tính, chẳng hạn MTXT, trên đường di chuyển.

Thiết lập cho Cloud Print

Để sử dụng chức năng này, bạn cần sử dụng trình duyệt web Google Chrome (có thể tải về tại địa chỉ Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!) để có thể nhận được thiết lập Cloud Print. Sau khi Chrome được cài đặt, bạn khởi động trình duyệt và mở trang Options (Tùy chọn) ra. Tại đây bạn nhấp vào tab Under the Hood (Nâng cao) sẽ thấy tùy chọn Google Cloud Print ẩn ở gần phía dưới. Lúc này bạn hãy nhấp vào nút Sign in to (Đăng nhập vào) Google Cloud Print sẽ thấy một yêu cầu đăng ký máy in hiện ra, bạn có thể khai báo sử dụng tài khoản Google của mình để đăng nhập vào sử dụng dịch vụ này.


Chia sẻ máy in

Click vào liên kết Manage Your Printers, bạn có thể đăng ký máy in của mình để truy cập vào trang web CloudPrint. Bạn cũng có thể truy cập trang này bằng cách nhấn vào nút Google Cloud Print bên trong mục Under the Hood. Cửa sổ chính sẽ xuất hiện một danh sách các công việc in ấn, nhưng bạn sẽ không làm bất cứ điều gì ở đây. Thay vào đó, hãy bấm vào máy in trong danh sách bên cạnh, bạn sẽ thấy một danh sách các máy in trên máy tính hiện tại hiện ra. Bạn có thể chọn một máy in trong đó và nhấp vào nút Share để quản lý việc cài đặt chia sẻ máy in của mình. Lúc này gõ địa chỉ email vào trường khai báo rồi click vào nút Share. Hộp này sẽ tự động hoàn tất địa chỉ nếu bạn gõ thông tin liên quan đến địa chỉ có trong danh bạ tài khoản Gmail của bạn, vì vậy bạn cũng có thể bắt đầu gõ tên của số liên lạc nhằm tìm địa chỉ email của họ.


Google Chrome phải được mở trên máy tính để nó có thể chuyển tiếp các công việc in ấn đến máy in của bạn. Nếu máy tính bị tắt hay đơn giản là trình duyệt Chrome bị đóng lại, bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm khi công việc in ấn sẽ được lưu trong danh sách đợi của Cloud Print. Quá trình in ấn sẽ tự động bắt đầu trở lại khi bạn bật khởi động trình duyệt Chrome lên.

Chấp nhận các máy in được chia sẻ

Người được bạn chia sẻ máy in có thể đăng nhập vào tài khoản Google của mình và truy cập vào trang web Google Cloud Print, khi đó họ sẽ thấy một máy in mới xuất hiện là máy in mà bạn chia sẻ. Đầu tiên, họ phải chấp nhận việc chia sẻ máy in. Các máy in sẽ xuất hiện trong danh sách này như là một biểu tượng khuôn mặt cười chồng lên biểu tượng của máy in chỉ ra rằng nó là một máy in có thể chia sẻ.

In một tài liệu

Người được bạn chia sẻ máy in có thể nhấp vào nút Print và chọn Upload File to Print để tải lên một tập tin từ máy tính của họ và muốn in trên máy in của bạn. Các tài liệu hỗ trợ bao gồm định dạng tập tin PDF và DOC, và hy vọng trong tương lai Google sẽ bổ sung thêm tài liệu hỗ trợ.


Với tùy chọn Other Ways to Print, bạn sẽ nhận được một trang liệt kê cách thức bạn có thể truy cập vào máy in được chia sẻ từ các thiết bị khác. Google Cloud Print được tích hợp vào Gmail và Google Docs, bao gồm cả trình duyệt web cho smartphone cũng như ứng dụng Cloud Print dành cho iOS, Android và máy Mac.


Google Cloud Print không chỉ được sử dụng để chia sẻ máy in của bạn với người khác mà nó cũng có thể cung cấp cho bạn quyền truy cập đến máy in của mình từ nhiều thiết bị khác nhau. Bạn có thể sử dụng ứng dụng in từ smartphone hay máy tính bảng, thậm chí là sử dụng trang web để in tài liệu khi bạn đang ở xa máy in của mình.

chức năng trong tương lai

Google Cloud Print hiện vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và đang phát triển một cách nhanh chóng. Hiện nay dịch vụ tương thích với Windows và Mac. Người dùng Linux có thể không chia sẻ được máy in của mình nhưng vẫn có thể gửi thông tin in ấn đến máy in của người khác bằng cách sử dụng trang web Cloud Print. Một số máy in hỗ trợ sẵn Cloud Print, do đó bạn có thể kết nối mạng và chia sẻ chúng trực tiếp mà không cần cài đặt Google Chrome.

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Sử dụng Google Cloud Print

1. Chạy Google Chrome

Chọn Cài đặt.Nhấp vào liên kết Hiển thị cài đặt nâng cao.Cuộn xuống phần “Google Cloud Print”. Nhấp vào Đăng nhập Google Cloud Print. Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!Trong cửa sổ xuất hiện, đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn để bật trình kết nối Google Cloud Print.Thông báo xác nhận máy in xuất hiện và nhấp vào Kết thúc đăng ký máy in.Bạn sẽ thấy xác nhận rằng Google Cloud Print đã được bật. Nhấp vào Quản lý máy in của bạn để tìm hiểu thêm.
Máy in giờ đã được liên kết với tài khoản Google của bạn cũng như đã được kết nối với Google Cloud Print. Bạn có thể in ra máy in này bất cứ khi nào bạn đăng nhập bằng cùng một tài khoản Google trên Chromebook.

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Theo quantrimang

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement