Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By Arryo
#597953 Nếu như hệ điều hành của bạn bỗng dưng không thể khởi động thì việc sử dụng dữ liệu trên ổ cứng là một vấn đề không mấy thuận lợi. Trong trường hợp này, bạn có thể tháo ổ đĩa ra và gắn vào một máy tính khác hay sử dụng một đĩa CD Linux Live. Tuy nhiên, với một đĩa cài đặt Windows có sẵn thì chúng ta hoàn toàn có thể sao lưu các tệp tin của mình một cách dễ dàng. Phương pháp dưới đây sẽ áp dụng cho cả hệ điều hành Windows 8 và Windows 7, nghĩa là bạn sẽ sử dụng đĩa Windows 8 để sao lưu dữ liệu từ hệ thống chạy Windows 7 hay ngược lại.

Cách thực hiện


Trước hết, bạn hãy chèn đĩa DVD cài đặt Windows 8 ( hay USB Flash có tích hợp file cài đặt Windows) vào máy tính của mình và khởi động lại hệ thống. Nếu tất cả mọi thứ đang hoạt động bình thường, bạn sẽ thấy một thông điệp “Press any key to boot from CD or DVD” hiển thị trên màn hình khởi động, nhấn phím bất kỳ để vào màn hình cài đặt Windows 8. Trong trường hợp không thấy các thiết lập này, bạn cần thay đổi các thiết lập boot trong BIOS của máy tính.
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Tiếp theo, nhấn Next và chọn Repair Your Computer, tùy chọn này thường nằm tại góc dưới bên trái cửa sổ ( kể cả khi sử dụng đĩa Windows 7). Tiếp tục truy xuất theo đường dẫn: roubleshoot > Advanced Options > Command Prompt. Đối với Windows 7, bạn nhấn vào tùy chọn Restore your computer using a system image you created earlier, Next tới và nhấn Cancel 2 lần. Sau đó bạn sẽ thấy cửa sổ System Recovery Options xuất hiện, tại đây bạn sẽ chọn mục Command Prompt phía dưới để mở cửa sổ dòng lệnh này.

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Tại dấu nhắc lệnh, hãy gõ notepad và Enter để kích hoạt cửa sổ chương trình soạn thảo Notepad, từ danh mục File chọn Open giống như việc mở một tệp tin trên máy tính. Trong phần thiết lập Files of type, bạn phải chọn All Files, nhấn vào biểu tượng Computer trong Panel bên trái để thấy các ổ đĩa hiện có. Nói cách khác là bạn đang sử dụng hộp thoại Open như là một cửa sổ Windows Explorer, lúc này bạn có thể sao chép dữ liệu từ đĩa này sang đĩa khác một cách bình thường. Đặc biệt là khi kết nối một ổ đĩa USB hay đĩa cứng gắn ngoài vào máy tính, bạn cũng sẽ thực hiện được việc cắt-dán các tệp tin dễ dàng.

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Một khi vô tình nhấn kép chuột vào một tệp tin nào đó, Notepad sẽ cố gắng để mở nó dẫn tới hiện tượng bị treo chương trình, khi đó bạn hãy quay trở lại cửa sổ Command Prompt và gõ lệnh taskmgr, từ cửa sổ Windows Task Manager hãy tắt Notepad và khởi động lại lần nữa. Như vậy, một khi đã sao lưu dữ liệu từ ổ cứng, bạn có thể đóng tất cả các cửa sổ và tắt máy tính và thực hiện kế hoạch cài đặt lại Windows nếu muốn.
Theo xahoithongtin

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By duck_lee
#597954 Sao lưu trước khi cài lại HĐH (cài windows hay bung ghost) m thường dùng đĩa boot vào mini windows làm. Vì cách trên k thấy đề cập đến windows XP (Vẫn còn khá nhiều công ty, văn phòng sử dụng HĐH này)
By nh0c_m4p132
#597955 Mình cũng không xài cách này vì khả năng đọc đĩa windows tùy máy , dễ bị đơ ( treo máy ) .

Mình thấy vào windows mini lấy dữ liệu là ok nhất
By Ealadhach
#597957 Dùng đĩa boot có vẻ đơn giản hơn và có thể dùng với cả H.Đ.H Windows XP, chỗ công ty m các cô các chú mấy ai dùng Win7, Win8 đâu, vẫn XP mà chiến.
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Advertisement