Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By hoa_xuyen_chi_212
#585813 1, Để laptop ở những nơi quá lạnh


Mang laptop đến những nơi quá lạnh so với điều kiện bình thường một cách đột ngột sẽ khiến cho mạch điện của máy bị sốc. Và nếu bạn khởi động lại máy trong những điều kiện như thế, có thể laptop sẽ không chạy được vì sự chênh lệch nhiệt độ một cách bất thường.

2, Cầm laptop bằng một tay


Đây là một thói quen xấu có thể gây hư hỏng cho laptop vì khi đó trọng lượng của laptop vẫn không rơi hẳn vào tay bạn dẫn đến tình trạng cong vênh, với laptop vỏ nhựa khả năng cong bo mạch gây hư hỏng là hoàn toàn có thể xảy ra. Vì thế tốt nhất nên di chuyển bằng cả hai tay.

3, Để sách vở lên trên bàn phím


Đặt những vật nặng như sách vở chất đống lên bàn phím rất có hại cho laptop và có thể gây xước màn hình của laptop có thể phải thay màn hình.

4, Đặt laptop dưới sàn nhà


Sàn nhà dù có mát mẻ sạch sẽ cũng không phải là lựa chọn tốt cho việc đặt laptop, vì không “chóng thì chầy” laptop của bạn sẽ bị dẫm lên lúc nào không biết, nhất là khi trong nhà có chó mèo hay trẻ em.

5, Đặt laptop trên đất, cát


Đừng bao giờ đặt laptop trên các mặt phẳng mềm như đất, cát, chăn, giường nệm vì chúng sẽ làm cản các lỗ thoát hơi làm cho laptop quá nóng gây cháy nổ.


6, Cài các phần mềm miễn phí quá nhiều


Vì tò mò hay thích khám phá, bạn “rước” về laptop của mình một lô một lốc những phần mềm miễn phí không cần thiết khiến máy của bạn bị chậm chạp, ì ạch, ngoài ra những chương trình cho không này đôi khi lại là những ổ virus.


Giải pháp ở đây nên là “liệu cơm gắp mắm”, tức là bạn nên sử dụng vừa đủ lượng phần mềm phục vụ cho công việc, ngoài ra cũng không nên cài thêm phần mềm diệt virus thứ 2 trong máy.

7, Làm rớt laptop


Việc này rất nguy hiểm vì laptop có trọng lượng nhỏ, nếu bị rơi có thể gây bể vỏ, màn hình, ổ cứng ngay, đề phòng bạn nên sắm thêm túi chuyên dụng cho laptop để tránh tác hại từ những va đập mạnh.

8, Vừa làm việc vừa uống cafe


Thói quen của rất nhiều người vừa làm việc, vừa uống cafe, thói quen này có thể mang lại những hậu quả xấu vì chẳng may bạn có thể sơ ý “tắm” cho laptop mà đúng ra nó chẳng cần đến.


9, Tự chữa cho latop


Đừng bao giờ nghĩ đến việc tự chữa cho laptop của mình . Laptop có rất nhiều linh kiện nhỏ nên rất dễ bị vỡ hay hư hỏng, lắp rap nhầm lẫn … tốt nhất bạn nên đưa laptop đến các chuyên gia để nhờ sự hỗ trợ.

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By Farrin
By hiraikenaholic
#586013

8, Vừa làm việc vừa uống cafe


Thói quen của rất nhiều người vừa làm việc, vừa uống cafe, thói quen này có thể mang lại những hậu quả xấu vì chẳng may bạn có thể sơ ý “tắm” cho laptop mà đúng ra nó chẳng cần đến.

cái này thì mình làm thường xuyên chắc phải suy nghĩ lại
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement