Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By greenpearl_vt3112
#574682 Tình hình là máy của thằng bạn mình nó bị cái gì lạ lắm, máy nó là Asus K45vd, bị lỗi mà cài windows hoài mà hok được, cứ tới bước cài đặt cuối cùng là đứng ah, đã thử nhìu đĩa cài windows vẫn như vậy. Sau 1 hồi nghiên cứu thì mới phát hiện mấy ổ đĩa của máy nó thằng nào chơi ngu đều chia 3 ổ thành Primary partition hết, mình chuyển nó lại thành 2 ổ local và 1 ổ Pri, Act lun. Nhưng vẫn hk thể cài windows được. Vào Mini windows XP thì vẫn hok thấy ổ đĩa HDD đâu cả, khởi động lên thì chỉ có cái màn hình đen hiện chữ "Reboot and select proper boot device or insert boot media in selected boot device and press a key".

Quái hơn là máy của nó hok boot được bằng USB, dù USB đó boot máy mình hay mấy máy khác vẫn ok. Đĩa hiren 15.1 thì chỉ vào được mini windows XP nhưng hok thể vào những chương trình trong DOS Program. Đĩa Hiren 12 thì hok vào được mini windows XP nhưng vào được Dos Program.
By Mikel
#577268 Có thể lỏng cáp ổ cứng hay HDD hư hay file boot bị lỗi >> nếu là xp thì sang máy khác chép 3 file ntldr, ntdetech.com và boot.ini vào thư mục ổ C.
By o0perhapslove0o
#577269 Bạn chỉnh trong bios để cái Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! lên đầu chưa? Nếu rồi thì ổ cứng có vấn đề, bạn thử đổi cái HDD khác xem sao?
By a3_hq
#577270 1. Mình cũng từng bị như thế này, Mini XP có 1 số laptop + PC không nhìn thấy các Partition mặc dù đã vào được, bạn nên dùng Mini windows 7 để support đầy đủ hơn, dùng Hiren Boot CD DLC 2013 (Mod by Trần Duy Linh) tìm Google có đầy mà. Sau đó burn ra CD hay tạo boot USB (có hướng dẫn luôn).

2. khi vào được Mini windows 7 và thấy các Partition, bấm nút ở khay CD lấy đĩa Boot ra -> cho đĩa windows vào (XP SP3 SATA hay windows 7) -> bạn có thể cài windows trong môi trường Mini 7 này, hay bung Ghost sẵn có trong laptop cho nhanh. Sau đó nếu vào windows không được thì bạn cũng Boot vào Mini windows 7 -> Menu Boot -> dùng Boot Ice để nạp MBR (Master Boot Record) cho HDD.

Chúc bạn thành công !
By h0n3m9ju4v0n9v4y_ndt
#577271 Vấn đề lớn ở đây là nó hok nhận USB boot hay đĩa Boot. @@ Mình đã dùng nhìu loại đĩa lắm rùi. Mình cũng là dân IT năm 5 rùi nên cũng biết chút ít, nhưng cái máy này làm mình bực wa. Chắc cho nó đi bảo hành rùi.hjx.
By minhnguyenjc
#577276 Hình của máy nó khi vào Mini Windows XP nè:
Hình của máy khi vào 1 trong các ứng dụng trong Dos Program nè:
Và nó hoàn toàn hok boot được bằng USB.

Mình cũng vừa down bản Hiren Boot CD DLC 2013 burn ra CD, nhưng mở lên cũng như vậy.
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement