Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By vuhuong2010
#557622 Những người dùng internet đều quá quen thuộc với chuyện dùng e-mail để liên hệ, ví dụ [email protected]; [email protected]; hay [email protected]; hay có người dùng [email protected],... Đó là những email miễn phí của các ông lớn trên thế giới (đều ở Mỹ) là Yahoo, Google và Microsoft.


Thế nhưng, với những công ty (có khi là cá nhân) có sở hữu 1 tên miền giả sử như Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! nhiều người không biết là Google và Microsoft cung cấp miễn phí các email dạng [email protected], [email protected] hay [email protected] mà lại đi đăng ký mua (của các công ty cung cấp dịch vụ internet) với giá cũng không hề rẻ...
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! Vì vậy, hôm nay tui quyết định chỉ dẫn cho những người chưa biết có thể đăng ký ngay cho mình những email theo ý muốn.

Đầu tiên, bạn có 2 lựa chọn: dùng của Google (quen thuộc hơn) hay của Microsoft (nếu bạn quen với outlook hay hotmail) - hiện tại tui chỉ biết có 2 ông lớn này cung cấp miễn phí. Và phải chắc chắn rằng bạn đang sở hữu 1 tên miền (như ở trên tui đã ví dụ bạn đăng có tên miền là congtyabc.com). Về Google, vừa cung cấp dịch vụ này từ lâu, trước đây cung cấp miễn phí 50 email nhưng nay chỉ còn miễn phí 10 email (đủ cho cá nhân hay công ty nhỏ). Ngược lại, Microsoft mới cung cấp dịch vụ này và miễn phí cho 500 email)

Ở đây tui hướng dẫn đăng ký với Google (tui chỉ hướng dẫn thao tác cơ bản, những rõ hơn ví dụ nhập tên, số điện thoại, địa chỉ,.. như thế nào thì tui mặc định các bạn biết -nếu ai chưa rõ có thể liên hệ trực tiếp với tui qua Yahoo/Skype), còn với Microsoft các bạnBấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Bắt đầu nào ! Việc này cần trải qua 3 bước chính, mất khoảng 15 phút để thao tác!


Bước 1:

Truy cập vào địa chỉ Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! tìm và click vào dòng "Bắt đầu dùng thử miễn phí", nhập các thông tin:

Họ tên

Địa chỉ email hiện tại đang dùng

Tên doanh nghiệp, địa chỉ, số đt,..


==> nhấn NEXT (tiếp theo), màn hình mới hiện ra, click vào dòng "Thực ra tui đã sở hữu tên miền riêng..." và nhập tên miền của bạn vào, ví dụ vietclick.org và chọn "Tiếp theo"

Màn hình mới hiện ra, nhập thông tin mà họ yêu cầu. Chú ý chỗ "Chọn tên người dùng của bạn" bạn nhập chinh xác địa chỉ email mà bạn muốn lập vào, ví dụ: [email protected] thì bạn nhập tenban vào ô đó. Sau đó, nhập mật (an ninh) khẩu và CAPCHA vào rồi chọn "Đồng ý và Đăng ký" là xong bước 1
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!Bước 2:

Sau khi nhấn "Tiếp theo" ở bước 1 sẽ tự động đưa đến trang quản trị, tuy nhiên giả sử vì 1 lý do nào đó mà bạn tắt mất thì bạn vào lại bằng link sau (chú ý thay tên: vietclick.org bằng tên miền của bạn)
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!vietclick.org/CPanelHome#CPanelHome

Tìm đến dòng chữ " Xác nhận rằng bạn sở hữu miền của mình", để nguyên màn hình đó. Bạn mở trang web mới để vào quyền quản trị tên miền (như Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!chẳng hạn),
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Thêm chính xác các thông số sau vào DNS record của tên miền của bạn (ngoài ra cần xác nhận bạn sở hữu tên miền đó với Google bằng cách thêm record TXT mà Google cung cấp - nếu bạn vừa xác minh với Google rồi thì không cần bước này)
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!(Nội dung này được tui lưu vào file TEXT rồi, bạn có thể Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!)

Sau đó save lại và quay lại màn hình Google CPanelHome, click vào dòng Xác nhận/ Xác minh

Xác minh xong, bạn vừa xong bước 2, khi đó màn hình CPanelHome của bạn sẽ như sau:
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!Bước 3:

Tạo thêm những email mới dạng [email protected],... và phân quyền cho họ bằng cách click vào "Create a new user" !

Xong!!!!Chúc các bạn vui vẻ với thành quả vừa làm được, nếu có gì khó khăn có thể liên hệ để được support!

Nguồn: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement