Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By nguyentrungtien112
#555114 mình dùng win7, khi dùng bình thường thì không có gì, khi chơi game như War, Pes hay lướt web bằng Chrome (FF, IE bình thường) thì máy tắt và khởi động lại sau khoảng 1 phút. Mình vừa quét virus, thay quạt, bôi keo tản nhiệt nhưng đều không được. Mọi người giúp mình với.
By Iomar
By thaotrang135787
#555207 mình dùng win7, khi dùng bình thường thì không có gì, khi chơi game như War, Pes hay lướt web bằng Chrome (FF, IE bình thường) thì máy tắt và khởi động lại sau khoảng 1 phút. Mình vừa quét virus, thay quạt, bôi keo tản nhiệt nhưng đều không được. Mọi người giúp mình với. Trước khi tắt có thấy màn hình xanh chữ trắng hay không ? Sau khi reset máy có menu thông báo ở giữa bạn mở ra đọc thông báo có dòng C:\WINDOWS\MiniDump gì không ? Nếu có những thứ trên thì là Dump. Nếu cài windows mà vẫn bị thì do ram hay HDD lỗi test kỹ 2 em này.

Còn chuyện bạn dùng bình thường không lỗii khi chơi game bị lỗii có thể dó nguyên nhân sau:

Khi dùng bình thường ram dùng chưa tới nơi bị lỗi nhưng khi choi game sử dụng ram nhiều hay dữ liệu nạp vào đúng phần bị lỗi trên ram nên gây dump. Có khi vài ngày không dump nhưng mấy bữa khác lại dump cái này mới khó chịu.

Test Ram và hdd không vấn đề gì thì xem driver cài đúng chưa và trên máy có cài nhiều ch trình diệt virus không nếu có xóa 1 bớt.

By hoangthuyljnh
#555257 Trước khi tắt có thấy màn hình xanh chữ trắng hay không ? Sau khi reset máy có menu thông báo ở giữa bạn mở ra đọc thông báo có dòng C:\WINDOWS\MiniDump gì không ? Nếu có những thứ trên thì là Dump. Nếu cài windows mà vẫn bị thì do ram hay HDD lỗi test kỹ 2 em này.

Còn chuyện bạn dùng bình thường không lỗii khi chơi game bị lỗii có thể dó nguyên nhân sau:

Khi dùng bình thường ram dùng chưa tới nơi bị lỗi nhưng khi choi game sử dụng ram nhiều hay dữ liệu nạp vào đúng phần bị lỗi trên ram nên gây dump. Có khi vài ngày không dump nhưng mấy bữa khác lại dump cái này mới khó chịu.

Test Ram và hdd không vấn đề gì thì xem driver cài đúng chưa và trên máy có cài nhiều ch trình diệt virus không nếu có xóa 1 bớt. trước khi tắt không hiện lỗi màn hình xanh bạn à, tắt cái bụp lun, sau khi reset nó cũng chạy bình thường, chả thấy checkdisk gì cả. Con ram cũ cũng bị, con ram này mình mới mua 3 tháng. Bạn cho hỏi test hdd bằng soft gì tốt nhất?
By duykaka54
#555268 trước khi tắt không hiện lỗi màn hình xanh bạn à, tắt cái bụp lun, sau khi reset nó cũng chạy bình thường, chả thấy checkdisk gì cả. Con ram cũ cũng bị, con ram này mình mới mua 3 tháng. Bạn cho hỏi test hdd bằng soft gì tốt nhất? test thử = hdtunpro đi bạn
By Petros
#555314 dùng tools Hdd Regenerator trong đĩa Hiren's boot để test trong quá trình test không được tắt máy hay reset máy bất ngờ nếu không có thể gây hư HDD.

Hay dùng HD Tune đi bạn. Tải về, cài vào, mở lên, chọn ổ đĩa muốn scan > chọn tab Error Scan > nhấn Start rồi chờ kết quả nhé.

Hdd Regenerator va HDD tune. Sử dụng tool nào sẽ hiệu quả hơn ? và có giao diện trực quan ?

HDD Tune thì trực quan hơn vì có thể test ổ cứng từ trực tiếp từ windows như thế sẽ giúp bạn phát hiện sớm các bệnh của ổ cứng mà từ đó bạn có những biện pháp backup kịp thời (gian) cho ổ cứng của mình mà không có chức năng sửa bad sector.

Còn HDD Regenerator có thể nói là tốt nhất cho việc "giả quyết hậu quả" do các lỗi vật lý của ổ cứng như bad sector...Nhưng không được trực quan cho lắm vì nó sử dụng "màn hình trắng đen" và không có khả năng sửa bad sector trực tiếp trong Windows và cũng hơi khó dùng cho những ai mới làm quen...

Nguồn Nhatnghe.com

By quynhnhu_cobekieuki
#555329 mình vừa test thử hdd và vẫn ok, không có lỗi gì. Nói thêm là lỗi này bị không có chu kỳ, khi thì dùng cả ngày không sao, có khi mới được 5' là reset.
By tyt_leng
#555342 khi bị tắt máy bụp xong nó có tự khởi động lại không hay bạn bấm power vậy ?

Bạn không thấy màn hình xanh có thể nó nhanh quá không thấy nó. Bạn vào my computer - property - advance system - tab Advance - bấm setting của Standup and recovery - tại khung system failure - xem ô Automactically restart có click hay không nếu có bỏ chọn rồi ok restart lại máy. Sau đó dùng bình thường xem khi lúc bị tắt máy co hiện tượng gì ko

Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement