Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By peheo_078
#553058 Dùng điện thoại để phát wifi đang trở thành xu hướng công nghệ mà nhiều người sử dụng dùng để tiết kiệm chi phí và kết nối mạng khi không có sóng Wi-Fi.


Một phần mềm chuyển điện thoại thành điểm phát Wi-Fi.
Mặc dù hiện nay các điểm phát wifi xuất hiện nhiều thế nhưng hạn chế là phần lớn các dịch vụ bị khóa. Bên cạnh đó là thiết bị có 3G cũng hạn chế, do chi phí cao nên không phải ai cũng sắm được thiết bị có 3G. Nhiều dân chơi công nghệ nảy sinh ra ý tưởng biến điện thoại, máy tính bảng thành những điểm phát wifi di động để sử dụng thiết bị ở những nơi cần thiết.
Chữa cháy khi thiếu sóng
Không chỉ giới công nghệ, nhiều người tiêu dùng bắt đầu xem “chiêu” phát wifi từ điện thoại hay máy tính bảng đang trở thành giải pháp công nghệ để có thể sử dụng khi đi công tác xa. Nguyên nhân là phần lớn máy tính bảng không có tích hợp 3G, trong khi đó khi đi xa thì chuyện tìm điểm kết nối wifi cho các thiết bị không hề đơn giản. Riêng với laptop, chuyện phải gắn thêm USB kết nối 3G và phải sử dụng thêm một gói cước thì khá bất tiện.
Anh Trần Lâm Thông, một nhân viên IT ở Hóc Môn, cho biết do phải làm quản trị web ở công ty nên anh phải thường xuyên dùng máy tính bảng để online để kết nối host quản trị trang web. Thế nhưng máy tính bảng của anh là loại trung bình, không có SIM và không thể kết nối 3G nên gặp nhiều khó khăn. Tìm hiểu trên các diễn đàn mạng và phát hiện trên các dòng điện thoại hệ điều hành Android có khả năng thiết lập điện thoại phát wifi khá tiện lợi. Anh liền “tậu” thêm một chiếc điện thoại thông minh Q-mobile S22 chuyên để dùng phát sóng và cài phần mềm Android wifi Tether để sử dụng.
“Hiện nay chuyện đi lại cảm giác không còn phải thấy gò bó như trước kia, trước kia khi đi đâu xách theo máy tính bảng phải dò tìm Wi-Fi, rồi hỏi password khá mất công. Nhiều lúc đi nhằm khách sạn không có wifi hay wifi bị hư thì mình phải mò ra quán cà phê khá mệt mỏi. Riêng về tốc độ thì tùy do tốc độ 3G, mình sử dụng SIM khuyến mãi nên chi phí không cao mà lúc nào cũng kết nối được” - anh Thông sẻ chia.
Dùng một SIM 3G cho nhiều thiết bị
Theo một dân công nghệ, chuyện sử dụng điện thoại hay máy tính bảng phát wifi có khá nhiều ưu điểm. Nếu so với USB 3G, người dùng phải mất khá lâu để laptop nhận thiết bị nhưng với smartphone phát wifi qua 3G người dùng chỉ mất khoảng 10 giây cài đặt phần mềm. Bên cạnh đó USB 3G của từng nhà mạng thì bị giới hạn SIM sử dụng, như USB của Viettel chỉ sử dụng được SIM Viettel. Còn với smartphone thì hầu như SIM phụ nào bỏ vào cũng có thể xài và phát wifi được.
Anh Lê Duy, Admin diễn đàn MobileWorld.vn, cho biết hiện nay có xu hướng người dùng chỉ sử dụng một SIM trên điện thoại cho nhiều thiết bị. Thường là người dùng chỉ đăng ký gói cước 3G không giới hạn dung lượng, sử dụng 3G trên điện thoại và phát wifi cho hàng loạt thiết bị khác nên khá tiện lợi.
Hiện có khá nhiều phần mềm có thể biến điện thoại hay máy tính bảng thành điểm phát Wi-Fi, theo đó cả hệ điều hành IOS và Android đều có thể thực hiện được. Song song với các tùy chỉnh đơn thuần về mặt kỹ thuật khá phức tạp, người dùng có thể sử dụng các phần mềm như PdaNet, Barnacle wifi Tether, Android wifi Tether, phần mềm miễn phí Proxoid... để sử dụng. Chỉ cần cài phần mềm, chọn tên và password và thực hiện thao tác chuyển 3G thành điểm phát Wi-Fi. Thế nhưng yêu cầu lớn nhất là đòi hỏi thiết bị phải có kết nối 3G và Wi-Fi.
By themask_fly
#553066 đúng nhảm không có tiền mua usb 3G mà có tiền mua smartphone, máy tính bảng, còn tiết kiệm chi phí nữa mới ghê. nghĩ sao 3G mà tiết kiệm nhỉ toàn là nhảm, cái này chỉ dùng khi kẹt quá, không có wifi, usb 3g thôi
By Baldwynn
#553120 M vừa từng dùng điện thoại làm Modem mạng hồi SV nhưng theo m các bạn chỉ vọc để biết thôi chứ k nên lạm dụng nó. Cái gì cũng có 2 mặt thôi. Mỗi thiết bị có 1 đặc thù riêng, tuy có đa năng nhưng k nên lạm dụng, nó sẽ nhanh hỏng hơn.
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Advertisement