Chia sẻ download, bình luận tất cả mọi thể loại game!
Nội quy chuyên mục: Nếu không thấy game bạn cần, hãy vào đây yêu cầu
Nhận tìm kiếm game, phần mềm, phim

Game cho di động thì đăng vào mục sau Game di động
By Felicio
#73339 Những trải nghiệm đầu tiên về Phong Vân Tam Quốc

Là một người rất thích truyện Tam Quốc, riêng bộ Tam Quốc Diễn Nghĩa tui đã đọc đi đọc lại bất dưới 10 lần. Đặc biệt là những game có chủ đề Tam Quốc Chí tại Việt Nam tui không bỏ sót một game nào cả nhưng cũng chưa gắn bó với game nào quá 1 năm ngoại trừ Tam Quốc Chí do Asiasoft phát hành. Được biết Phong Vân Tam Quốc sắp có mặt tại Việt Nam, tui cũng định bụng tìm hiểu xem nó như thế nào.


Hệ thống tài nguyên của Phong Vân Tam Quốc bao gồm 4 loại Gỗ, Đá, Sắt, Gạo.

Sau một hồi lần mò trên mạng tui cũng vừa đăng ký được một tài khoản của server bên Trung Quốc do Kunlun phát hành. Nhưng khổ nỗi tiếng Trung một chữ bẻ đôi tui cũng bất biết nên đành ngậm ngùi đợi chờ ngày ra mắt tại Việt Nam. May mắn thế nào tui lại quen được anh bạn đang làm cho công ty OneWorld và được mời tham gia (nhà) vào đợt thử nghiệm nội bộ tại công ty vào ngày 5/9 vừa qua.


Giao diện nội thànhMặc dù khâu việt hóa vẫn chưa hết trả toàn, nhưng phải nói rằng Phong Vân Tam Quốc là một webgame khá hay và dễ chịu đối với những game thủ mới lần đầu “chân ướt chân ráo” tham gia (nhà) vào game. Vì khi tham gia (nhà) vào game bạn sẽ nhận được những nhiệm vụ chỉ dẫn tân thủ để làm quen cũng như kiếm những phần thưởng đầu tiên phục vụ cho quá trình mưu đồ nghề bá. Nhưng điều khiến tui thích nhất là các công trình kiến trúc nội thành vừa được dựng sẵn cấp 1, điển hình như Trại Lính, Chiêu Hiền Quán, Chợ,… Đây quả là một điều khá mới trong thể loại webgame chiến thuật vì ngay giai đoạn đầu vào game bạn vừa có thể tuyển lính, chiêu mộ Võ tướng để xuất trận.


Bản đồ khu vực

Phần giao diện của game cũng khá đơn giản, dễ nhìn với 2 kiểu Tranh Thủy Mạc và Cảnh Thực. Riêng tại giao diện Thành bạn có thể xem bao quát được toàn bộ thành trì của mình từ những thông tin nhỏ nhất như sản lượng tài nguyên đến các thông tin như chiến báo, danh tướng, cấp độ kiến trúc, tháp canh, tháp tiễn,... Hệ thống tài nguyên của game bao gồm 4 loại Gỗ, Đá, Sắt, Gạo vì thế muốn phát triển nhanh bạn nên phải xác định rõ và ưu tiên phát triển mặt nào trước, mặt nào sau! Điều này trả toàn phụ thuộc vào ưu-nhược của từng quốc gia, binh chủng và loại hình thúc đẩy sản lượng thu về trong giờ.


Tuyển mộ bộ binh từ nhà Binh Xá

Sau khi vừa phát triển thành thị lên một mức nào đó thì chuyện tiếp theo bạn nên phải nghĩ đến là xây dựng quân đội. Quân đội phải lớn mạnh thì bạn mới có thể bảo vệ thành trì của mình cũng như thống nhất trời hạ được. Hệ thống binh chủng của game khá phong phú bao từ Bộ binh, Kị binh cho đến các loại Chiến xa phục vụ cho quá trình công thành.


Hệ thống Võ tướng không cùng hoành tráng, với 8 ô trang bị và 7 ô kỹ năng.

Kế đó phải kể đến hệ thống danh tướng trong game. Với hàng trăm danh tướng được chia đều cho cả 3 phe Ngụy, Thục, Ngô thì thời cơ sở có danh tướng lịch sử cũng bất phải nhỏ. Mặc dù theo phe Ngụy nhưng tui lại có sự phò tá của lớn quân sư Gia Cát Khổng Minh. Với sự phò tá của vị quân sư tài ba này, thực lực quân đội của tui trong các trận công chiến vừa tăng lên rất nhiều. Với những thành cùng số lượng dân, tui chỉ cần càn quét một trận là thành đó “tan tác chim muông”.


Nghiên cứu và phát triển thêm sức mạnh quân binh từ Kho binh khí.Điểm nhấn tiếp theo của Phong Vân Tam Quốc chính là hệ thống chiến trận trong game. Trước khi xuất binh bạn sẽ phải lựa chọn một trong 3 thế trận là: Ngư Lân, Yến Nguyệt và Uyên Ương. Theo đó, Ngư Lân Trận có tiềm năng trời về tấn công, Uyên Ương Trận trời vềphòng chốngthủ còn Yến Nguyệt Trận thì công thủ tương đồng. Các thế trận này tương sinh, tương khắc lẫn nhau và đây chính là nơi bạn thể hiện tài thao lược quân sự của mình. Bản thân tui rất thích Uyên Ương Trận bởi câu thơ “Hỏi thế gian tình ái là chi. mà đôi lứa thề nguyền sống chết cùng nhau”.


Hệ thống xuất binh có tích hợp cả hệ thống Tự động xuất chinh.Hệ thống auto trong game cũng là một chức năng bất thế bất nói đến. Trong tình hình hiện nay của làng game Việt, auto là một phần bất thế thiếu của game online. Hệ thống auto trong game cũng khá đơn giản nhưng hoạt động lại cực kỳ hiệu quả. Chỉ cần chọn Võ tướng điều binh, số lượng binh sỹ xuất chinh cũng như đất điểm cần đến là bạn có thể an tâm ngủ ngon đợi chiến báo gửi về.


Tước hầu Võ tướng.Do thời (gian) gian thử nghiệm có hạn, nên tui cũng chỉ mới chỉ tìm hiểu sơ qua được một số điểm nổi bật của game chứ chưa khám phá kỹ càng được. Trong đợt closed beta sắp tới đây tui sẽ dành nhiều thời (gian) gian hơn để tìm hiểu kỹ hơn về các vấn đề còn chưa rõ. Hy vọng với một nhà phát hành mới, One World sẽ mang lại nhiều niềm vui mới cho các game thủ đam mê thể loại game chiến thuật.

[center][i]

Hệ thống Thành chiến và Quốc chiến.


Hệ thống Mãnh tướng không cùng hấp dẫn.

Kết nối đề xuất: