Chia sẻ download, bình luận tất cả mọi thể loại game!
Nội quy chuyên mục: Nếu không thấy game bạn cần, hãy vào đây yêu cầu
Nhận tìm kiếm game, phần mềm, phim

Game cho di động thì đăng vào mục sau Game di động
Hình đại diện của thành viên
By Me_to_you
#420921
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Trailer: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Forbidden Land – Vùng đất bị lãng quên.

Những câu truyện cứ truyền miệng nhau về Forbidden Land, vùng đất mà không một ai còn nhớ làm sao để đến đó, vùng đất mà người ta cho rằng nơi linh hồn quy tụ hay… nơi mà bạn có thể đem linh hồn người chết trở về.

Forbidden Land tồn tại 16 Colossus, đó là những gã bảo vệ lớn hay những khối đá chứa đựng bên trong 1 linh hồn với những hiểu biết cơ bản: “Tiêu diệt bắt cứ ai sinh vật sống nào tồn tại”. Lời đồn cho rằng, chỉ cần có thể tiêu diệt hết 16 Colossus và phá vở 16 phong ấn thì bạn được quyền cầu xin điều ước để đưa linh hồn người chết trở về. Câu chuyện không rõ nơi bắt đầu, không rõ thực hư được truyền tai nhau trên khắp Hy Lạp.

[CENTER]Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Phía sau bờ tường này là vùng đất của những truyền thuyết, Forbidden Land.
Và câu chuyện của chàng chiến binh vô danh…

Quá đau lòng trước cái chết của vợ mình, chàng chiến binh này tin tuyệt đối vào những câu truyện về Forbidden Land. Chàng đã liều mạng đánh cấp Ancient Sword để tìm ra cách con đường đến Forbidden Land, dấn thân vào những nguy hiểm mà mình không hề biết chỉ vì: “Tin rằng vợ mình có thể sống sau khi hạ được các Colossus”. Cùng với Agro, con ngựa ô của mình, chàng lên đường đến Forbidden Land xác người vợ trên yên ngựa, cùng với 1 thanh kiếm, 1 cây cung.

Đường đến Forbidden Land không phải là con đường được lát đá hoa cương mà là con đường vượt qua những hẽm núi âm u với tiếng gió rít như tiếng tử thần gọi hồn người chết. Những vách đá cheo leo dựng đứng được mài nhẵn bởi tay của những người thợ tạo hoá tài ba, những cơn gió quái ác của độ cao hang ngàn mét như muốn sô đẩy người và ngựa xuống vực sâu thâm thẩm không thấy đáy. Bao nhiêu khó khăn, bao nhiêu cách trở đó so ra cũng chỉ là mở đầu đơn giản khi chàng đối mắt với các Colossus…

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Con đường vào vùng Forbidden Land huyền bí.


Forbidden Land mở ra trước mắt người chiến binh là một vùng thảo nguyên rộng lớn với ánh nắng chói chang nhưng không gắt gỏng trải dài trên những thảm cỏ xanh mượt. Xa xa, những cơn gió cát quyện mình trong ánh nắng đi qua những xa mạc dài đến tận cuối chân trời. Forbidden trên một phương diện nào đó, nó mang vẽ đẹp rực rỡ của thiên nhiên, vẽ đẹp của ánh sáng, màu sắc tươi rói, vẽ đẹp của sự hoang sơ, vắng lặng bóng người và bí ẩn. Xác người vợ trên đôi tay, chàng nhẹ nhàng đưa nàng đến phía trước điện thờ, nơi mà nàng có thể cuộn lấy tất cả ánh sáng của mặt trời tô điểm cho vẻ đẹp gần như là thánh thiện của nàng, nơi mà nàng sẽ được sống lại nếu như người chiến binh có thể hạ hết Colossus, nếu như những lời đồn là sự thật…

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

"Chiếc giường" như được làm riêng cho nàng.
Cơn ác mộng mang tên Colossus.

Theo hướng dẫn của những thế lực giấu mặt, chàng chiến binh bắt đầu cuộc chiến với các Colossus, các con người đá khổng lồ. Khổng lồ, rất khổng lồ, cực kỳ to lớn… đó là các từ mà chàng chiến binh trẻ nghĩ về những đối thủ của mình. Thế nhưng hình như thực tế không như chàng suy nghĩ, các con quái vật đó nằm ngoài sự so sánh mà chàng tưởng tượng đến, các Colossus là một quả núi di động những đôi mắt trống rỗng vô hồn. So với chúng, những ngọn núi mà chàng đã leo qua, những vách đá mà chàng đã vượt qua chỉ là việc mà ai cũng có thể làm được.

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Bầu trời như bị xé toạc ra bởi đôi cánh khổng lồ...Không chỉ to lớn, các Colossus còn là một sinh vật sống, biết di chuyển, tấn công. Để gây sát thương cho những con vật to lớn này chàng cần dùng thanh kiếm của mình để tấn công vào những “Yếu điểm” nằm rãi rác trên khắp cơ thể của các Colossus. Khi các Colossus bị hạ, linh hồn trong các Colossus phát tán ra ngoài, đá sẽ trở lại là đá, đất quay về trở thành đất. Mọi việc nghe thì đơn giản nhưng việc áp sát những con Colossus, trèo lên thân thể lởm chởm những cạnh sắc nhọn và tránh những đòn tấn công của nó thì vấn đề lại được nhân cao lên nhiều lần. Đây là một cuộc đấu không cân sức. Vẫn với niềm tin về sự trở về từ cõi chết của người vợ, chàng chiến binh
vô danh lại thúc Agro tiến lên…

Mặt hồ gợn những cơn sóng nhẹ, phản chiếu chút ánh sáng của mặt trời bổng chốc lại dậy nên những cơn sóng khổng lồ. Cả hồ nước dường nhử chỉ còn là cái bể bơi bé nhỏ cho chú bé Colossus này vẫy nước. Cũng ánh sáng ấy, cũng những bọt nước ấy nhưng lúc này đây nó lại cuốn lấy nhau văng tung toé lên bầu trời như báo hiệu một mối nguy hiểm đang đến gần.
Những cuộn mây yên ả thả mình một cách thanh bình lại bị xét toạt ra thành những chiếc áo chấp vá loan lổ. Những cơn gió nhẹ vuốt qua làn da, đám cỏ trên người con Colossus này là một cơn cuồn phong với những sinh vật nhỏ bé đang bám trên đó. Không chỉ đơn giản là cái chết sẽ đến khi chàng chiến binh buông tay, mà còn có hi vọng và tình yêu của chàng… Chống chọi giữa những cơn cuồn phong, chống lại cái nắng gay gắt của mặt trời trên đầu, chàng vẫn bám vào những đám cỏ ít ỏi trên con chim đá lớn này.

Bằng niềm tin, nghị lực, những ngọn núi di động ấy rồi cũng trở về với đất đá. Thoáng chốc, 16 Colossus cũng đã được hạ. Một “Happy Ending” sẽ đến như thế nào…?

The Happy Ending…

Cũng như bao kẻ chơi game khác, tui sung sướng khi vượt qua hết khó khăn và bắt đầu ngồi chiêm ngưỡng thành quả của mình. tui quên mất đi sự ra đi của Agro trong trận chiến cuối cùng với Colossus thứ 16. Có thể vì với tui lúc đó đây chỉ là một game với hiệu ứng đẹp mê hồn với cách chơi khoáng đạt ra thì không còn lo nghĩ gì nữa… dù gì thì cũng chỉ là một con ngựa. Hơn nữa, cuộc chiến với con Colossus cuối cùng này để chạm đến đích đến cuốc hút lấy tâm trí của tui hơn là mất 1 con ngựa.

tui cũng không để ý rằng sau mỗi trận chiến, dường như anh trở nên u ám hơn, sắc mặt và cả là da. tui chỉ chú tâm làm sao để vượt qua các khó khăn khi đối đầu với các Colossus chứ không phải vì mục đích của anh khi đến Fobidden Land. Chú tâm đến nỗi tui không để anh một lần nhìn mặt người vợ đang nằm đó của mình. Có thể sự vô tâm của tui sẽ chẳng gì phải nghĩ, thậm chí tui sẽ quên khuấy nó ngay nếu như kết thúc không diễn ra như kết thúc của “Shadow of the Colossus” mang lại.

Emon, tu sĩ người giữ thanh kiếm Ancient Sword, người biết rõ tường tận về truyền thuyết của Forbidden Land đã xuất hiện khi anh đang nằm trên ngôi đền nơi anh đã đặt xác của người vợ, nơi anh nhận được các lời hướng dẫn của Dormi, thế lực bí ẩn. Emon mang đến cho anh biết rằng: 16 Colossus là 16 mảnh linh hồn của con quỷ Domi và khi tất cả đã thoát ra thì Dormi sẽ hồi sinh. Linh hồn người kết sẽ được kéo lại với cuộc sống đồng thời là sự tái sinh của Dormi. Nhưng tất cả đã quá trễ, cơ thể của chàng chiến binh trẻ đang chứa trong đó linh hồn tà ác của Dormi. Những làn khói đen đã bao lấy toàn bộ cơ thẻ và tâm trí anh nhưng bỏ ngoài tất cả những lời nói của Emon, những vết chém từ các chiến binh đi theo Emon, sự đau đớn từ những linh hồn tà ác đang huỷ hạo cơ thể mình, anh vẫn từng bước, từng bước tiến về chiếc bệ thờ nơi người vợ mình đang chìm trong giấc mộng. Mọi việc với anh đơn giản: Tất cả đã xong và anh cần ở đó để thấy cô ấy quay trở lại.

Những thanh kiếm trên cơ thể anh tăng theo từng bước anh đi. Sức kiệt vì mất máu, sức kiệt vì các ác hồn đang thoát ra, anh qụy xuống. Mắt vẫn hướng về giáo đường. Dormi tái sinh. Emon chạy thoát. Thanh Ancient Sword được ném xuống nước trở thành một cánh cổng không lồ, cuốn Dormi hay hiện thân của chàng chiến binh trẻ vào hố sâu không đáy.

Tất cả những cố gắng của anh hướng về điện thờ, về nơi ánh nắng đang xua tan cái lạnh trên thân thể của vợ chàng. Tất cả những cố gắng ấy khiến tui nhớ lại sự vô tâm của mình. Anh đến với Forbidden Land chỉ với một người bạn duy nhất, Agro. tui nhớ gọi tiếng hét kinh hoàng của anh khi Agro té xuống vực sâu, tui nhớ lại cái nhăn mặt của anh khi phải tiếp tục lên đường và bỏ mặt sự an nguy của người bạn duy nhất. tui nhớ lại rằng… tui chưa bao giờ để anh đứng nhìn người vợ mình nằm đó. Chưa một lần kể từ khi anh đến đây. tui đã hoàn thành trò chơi nhưng tui đã không làm những thứ anh muốn. tui mãi chiến đấu với cuộc sống để rồi lại quên một lần ngồi lại để ngắm nhìn vì cái gì mà mình phải chiến đấu như thế.

Bàng hoàng…
Với tui lúc này đây không còn là 1 game nữa…

Chàng chiến binh đang bị cuốn vào cơn bảo do thanh Acient Swords tạo nên. tui lại quay lại với anh. Vộ vàng, tui chồm lấy tay cầm để giúp anh chống lại lực hút từ cơn bảo. tui đang chống lại cơn gió lớn để sống hay… chỉ đơn giản là để đưa anh đến bên cạnh người vợ của mình đang nằm kia. Không vì nhà sản xuất, không vì cốt truyện, tất cả chỉ là ý nguyện của một kẻ vô tâm muốn giúp anh nhìn lại gương mặt của vợ mình. Không phải đối mặt với các Colossus không lồ, không phải đối mặt với những núi đá lởm chởm, càng không phải đối mặt với lực hút; cái tui đối mặt lúc bấy giờ chính là sự vô tâm của mình, cảm giác của mình, cảm giác của một gamer, cảm giác của một kẻ gây tội… tui cùng với anh bắt đầu bám vào bất cứ gì để có thể leo lên…
Những khi anh bị kéo lại gần là một lần tim tui nhói lại. Một giờ trôi qua với những cố gắng vô vọng, tui buông rơi tay cầm và bất lực nhình anh bị cuốn vào cơn xoáy. Trong lòng tui có một khoảng trắng lớn cho sự mất mát, tui không biết mình mất gì… hay khoản trắng đó tồn tại đã rất lâu nhưng giờ tui mới thấy? tui không biết? Liệu có bao nhiêu việc đã xảy ra, vô tình không chủ ý hay sự vô tâm của tui đã gây ra hối tiếc mà tui không có được một “Ending…” để nhìn thấy lỗi lầm của mình chăng? tui cũng không biết…
Vợ anh từ từ mở mắt, ước nguyện của anh hoàn thành. Agro khập khiểng 3 chân tiến về ngôi đền. Điều anh mong muốn đã thành hiện thực nhưng nhưng đó có phải là một “Happy Ending…”. tui không rõ… tui chỉ thấy đó sự cô đơn của vợ anh giữa Forbidden Land rộng lớn… tui chỉ thấy đó sự thẫn thờ của chính mình… Thật khó khăn khi biết mình đã làm sai và không thể sửa sai lầm của mình.

Đôi lúc cũng nên ngưng bước đi, ngưng chiến đấu để ngồi nhìn lại những gì mình đã làm, đang có và mục tiêu để không bị vòng xoáy cuộc sống cuốn mình đi. Có thể bạn sẽ trở nên vô tâm, thờ ờ với tất cả vì thời gian của bạn bị cuốn đi liên tục không một khoảng để thở, không một khoảng thời gian chỉ để dừng lại nói “Xin chào và chúc tốt lành” chứ không phải là cụt ngũn “Chào!”; để không phải… gây nên bực bội với những người bạn xung quanh mình.Cách chơi

Công việc chính của bạn như vừa đọc ở trên ,là tiêu diệt những tên lớn để giải cứu người vợ thân yêu của nhân vật chính ...và đó sẽ là những trận chiến đậm chất anh hùng ca ,những trận đấu mà bạn không bao giờ có thể quên được khi tận mắt chứng kiến .
Game play của trò chơi được chia làm 2 phần chính... bạn rời ngôi đèn thờ ..rong ruổi qua các vùng đất rộng lớn của trò chơi để tìm kiếm những colossi ...bạn chiến đấu với nó ...và khi trận chiến kết thúc ,bạn trờ lại ngôi đền trong sương mù và lại tiếp tục lặp lại quá trình trên ở những nơi còn lại ...cho tới khi trò chơi kết thúc.
Nhưng ,nếu trò chơi chỉ có vậy thì không có gì để nói ,vấn đề ở đây ,là trong giữa cái khoảng lặng khi người chơi đi tìm kiếm các Colossi ,nhà phát triển đã thêm vào những gia vị khác làm tăng thêm chất và lượng cho món ăn lớn này ,cũng làm tăng thêm độ dài của game lên gấp 2 ,thậm chí gấp3 lần độ dài vốn có của nó.Đó là những câu đố trí tuệ ,những phong cảnh hùng vĩ của thiên nhiên bao la ,và những con quái vật rải rác trên khắp mọi nẻo đường....Những vũ khí của bạn từ đầu đến cuối trò chơi không có gì thay đổi.bạn chỉ cưỡi lên lưng chú ngựa thân thiết Agro ...vũ trang đơn giản bằng cung tên ..và lưỡi gươm thần thánh Ancient .
trong trò chơi ,thanh gươm đóng vai trò quan trọng ...nó như 1 la bàn đa công dụng ... .Khi bạn giơ nó lên trước ánh sáng mặt trời ,nó sản sinh ra 1 luồng ánh sáng tập trung hướng người chơi định vị được vị trí trận chiến tiếp theo .Một sự dẫn dắt khá là đơn giản nhưng hiệu quả và không làm gián đoạn cốt truyện tuyệt vời của trò chơi.
Trên đường đi ,sẽ có những thử thách "nho nhỏ" cản chân bạn ,bạn sẽ gặp nhiều không kể xiết những bức tường lớn ,và bạn phải leo trèo trên những gờ nhỏ tương tự trò chơi Prince of Persia để qua được chúng ....trong game còn có những trường đoạn người chiến sĩ cưỡi trên lưng ngựa và cố gắng để bám lên người những colossus lớn ...đó là những đoạn cực kì hoành tráng và đạm chất điện ảnh mà bạn không thể không trầm trồ khen ngợi .Thách thức của trò chơi đặt ra ...khi đặt người chơi vào những hoàn cảnh nhất định ...nơi mà bạn phải sử dụng lưỡi gươm và cung tên 1 cách cần thiết để chống lại kẻ thù với độ lớn không tưởng so với bản thân mình. ...thật ra ,mỗi con trùm này cũng như 1 đề bài khó ,hay là 1 bài toán đố ...mà để tìm được lời giải ,bạn phải áp dụng sự sáng tạo của mình tùy hoàn cảnh và sử dụng triện để các chức năng của vũ khí để tấn công vào điểm yếu của từng con để có thể hạ gục nó.
Đánh giá 1 cách khách quan và tổng quát ,những trận chiến quy mô với colossi là những trận chiến đem đến cho người chơi cảm xúc cuồng loạn nhất (crazy) và kích thích sự hứng thú trong trò chơi .Các đối thủ colossi cũng vô cùng đa dạng ..nhưng cái dễ nhận ra nhất ở những tên này là kích thước lớn , 1 số di chuyển nặng nề trên mặt đất , 1 số lại lặn dưới đất ~nước sâu ...số nữa lại bay trên không trung ...1 số rất nhanh ,nhưng cũng có những con khá chậm chạp .Thật sự ,những người thiết kế ra những colossi này phải nói là có đầu óc vô cùng sáng tạo ...để làm người chơi phải thầm thán phục ,trầm trồNhư trên ,mỗi con quái vật colossi đều có những điểm yếu ,và chúng rất nhạy cảm khi có người lạ xâm phạm vùng kín này ,chúng có thể đập bạn như đập kiến và hất bạn khỏi lưng chúng nếu bạn sơ sảy .Trong thực tế thì thời gian bạn leo trèo trên mình quái vật luôn luôn dài hơi hơn những khi bạn chiến đấu thực sự với chúng.Khi bạn chuẩn bị rơi xuống ,bạn cũng có thể "nắm đại" 1 thứ trên mình con quái vật để tiếp tục leo lên bằng cách nhấp phím R1 ....điều này khiến trò chơi dễ thở hơn khá nhiều...Nhưng cũng không làm mất đi cảm giác "tuyệt vời" khi được thử lửa với những tên trùm hùng mạnh.Sự căng thẳng trong những trận đấu trùm chỉ thực sự biến mất ,và thay vào đó là cảm xúc thăng hoa khi bạn nhìn thấy con trùm sụp đổ dưới bàn tay mìnhturowcsBanj sẽ không được thông báo quá dễ dàng rằng mình đã chiến thắng ,mà còn phải xem những cảnh con trùm "dãy chết " thoe những cách của riêng chúng ,vô cùng hấp dẫn và hồi hộp ...điều này cũng làm tăng giá trị của trò chơi lên rất cao.Nhưng ,bạn có thể cảm nhận được rằng những con colossi mà bạn tiêu diệt ..hình như quá hiền lành ...điều này đôi khi khiến bạn phải khó chịu và có mặc cảm tội lỗi khi phải tiêu diệt chúng chỉ vì 1 mong muốn ích kỉ của 1 cá nhân .Nhưng tin tui đi ,cái kết của trò chơi mới là cái để bạn quan tâm ,khi mà những sự dồn nén nặng nề trong suốt trò chơi ,đốt cháy qua nhiều cuộc thử thách để được bật mở bằng một kết thúc không mấy dễ chịu ...làm kinh ngạc người chơi.
Hình ảnh
Bạn sẽ dễ dàng cảm nhận sự giống nhau giữa 2 trò chơi ICO và Shadow of the Colossus từ những đường nét kiến trúc ,các chi tiết ,màu sắc được phối hợp nhuần nhuyễn trên một khung cảnh rộng lớn ,hùng vĩ bao trùm ..trải dài từ những miền đồng bằng ,những sa mạc bỏng cháy .,những rừng núi um tùm ,sông hồ rộng lớn ,hay hang động âm u .... tất cả hòa quên vào nhau ...và thật thiếu sót nếu bạn không đi thưởng lãm chúng trong cái thế giới cô đơn ấy .Vô cùng thú vị ,nhưng cũng buồn mênh mang .
Nhân vật thì được thiết kế như 1 quân nhân ,không xuất sắc ...một chút vụng về , 1 chút không quyết đoán ...đã quá đủ lột rõ được cá tính nội tâm ....song song ,những con colossi cũng được tạo nên từ những đường nét độc đáo ,kết hợp với ngoại cảnh và thiên nhiên hùng vĩ ......trở thành những con vật không thể nhầm lẫn được ,không thể quên dc .Vài lỗi bất cập của trò chơi như khung hình không ổn định trong 1 số cảnh ,và camera đôi chỗ hoạt động thất thường ...tuy nhiên điều này không làm giảm bớt nhiều hứng thú của trò chơi...và nếu bạn chỉ vì mấy lỗi lặt vặt như vậy mà không chơi thì quả là vô cùng sai lầm và đáng tiếc.

Âm thanh

Âm thanh cũng tương tự như ico ,vài đoạn trầm buồn ,vài đoạn nhẹ nhàng dìu dặt ...trong những trận chiến thì sôi nổi kích thích người chơi ...lồng tiếng của nhân vật cũng không có gì đáng phàn nàn ..tiếng gầm gừ của các coslossi cũng vô cùng chân thật hòa quyện với.Những bản nhạc vô cùng phù hợp với tâm trạng nhân vật đã nâng trò chơi lên 1 tầng cao mới , đủ để làm người chơi nhớ mãi .
Điều đáng tiếc duy nhất của trò chơi là nó khá ngắn ,có thể hoàn thành trong tầm 12~15 giờ chơi ,tuy nhiên nếu bạn muốn sống lại những khoảnh khắc hào hùng khi vừa hoàn thành trò chơi ...thì trò chơi vẫn đủ làm bạn kinh ngạc nhiều lần nữa ...
Quả thật ,với trò chơi kinh điển này ..tui không muốn nói gì thêm ngoài 2 chữ ...tuyệt vời ..thật là đáng tiếc nếu trong kho game PS của bạn không có trò này ... ,một trò chơi bất tử trong tim người hâm mộ .

Trích bài RW của phomuabay


System requirements:
Operating system: XP, Vista, 7
Processor: Core Duo E6600 or Phenom X3 8750
RAM: 2000 MB
Free hard drive space: 4507 MB
Video: GeForce 8600GT or Radeon X1950 Pro, (256 MB), support for Shader 3.0Download:
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Pass:chiaseit.vn
[/CENTER]

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất: