Chia sẻ download, bình luận tất cả mọi thể loại game!
Nội quy chuyên mục: Nếu không thấy game bạn cần, hãy vào đây yêu cầu
Nhận tìm kiếm game, phần mềm, phim

Game cho di động thì đăng vào mục sau Game di động
By tamtinh20082003
#201576
Quote:


Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Trong khi chủ đề tẩy chay Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! Trung Quốc xuất hiện tràn lan thì sản phẩm tới từ xứ sở Nhân sâm lại nhận được cái nhìn đầy thiện cảm. Phải chăng giới trẻ Việt đang quá thiên vị?Sau gần 7 năm trò chơi trực tuyến hoành hành tại thị trường Việt Nam, có thể nói tỷ lệ phần trăm Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! tới từ Trung Quốc và Hàn Quốc vượt trội trả toàn so với các nước khác (nếu không muốn nói là 99%). Tuy vậy góc nhìn của giới trẻ đối với mỗi ứng viên trên lại rất khác nhau.Game online Hàn Quốc luôn "lung linh" trong mắt game thủ ViệtCụ thể, trong khi Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! Trung Quốc thường nhận được những lời dè bỉu, thậm chí khinh miệt thì sản phẩm tương tự tới từ xứ sở Nhân sâm hiếm khi gặp phải tình trạng tương tự. Nói cách khác, hình ảnh của chúng luôn đẹp đẽ và làm ra (tạo) nên quan niệm "gamer pro thì phải chơi game Hàn".Hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân chính dẫn tới chuyện này.

Ảnh hưởng từ kinh tếRõ ràng hiện tại sự giàu có của Trung Quốc chưa thể bắt kịp Hàn Quốc và trong mắt người Việt, xã hội Hàn Quốc luôn có mức sống lẫn trình độ văn hóa cao hơn một bậc so với xứ sở Gấu trúc. Đặc biệt trong lĩnh vực hàng hóa, đồ Trung Quốc cũng bị coi rẻ hơn so với đồ Hàn.Hàn Quốc phát triển hơn nên game cũng tốt hơn Trung Quốc?Chính vì thế dù chưa một lần thử qua Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!, tất cả người đều sở hữu sẵn quan niệm "game Trung tuổi gì mà so sánh với game Hàn". Trên thực tế suy nghĩ này mang đậm yếu tố chủ quan, cũng tương tự như mỗi khi nghe thấy một dự án trò chơi trực tuyến của Việt Nam sản xuất, game thủ ngay lập tức chê bai hay không có lòng tin vào thành công sau này.

Hiệu ứng ăn theoNếu như ảnh hưởng từ sức mạnh kinh tế nói trên hầu hết chỉ ảnh hưởng tới những cá nhân chưa tiếp xúc với game online, thì "hiệu ứng ăn theo" lại đóng vai trò quan trọng điều phối thị hiếu game thủ. Nói một cách dễ hiểu thì điều này tương tự như chuyện bạn bị những bình luận của cộng đồng đánh lạc hướng và không dám phản kháng.

Hiếm ai dám nói ghét game Hàn trước cộng đồngMột người khen, hai người khen rồi cả ngàn người khen game Hàn, làn sóng này khiến bất kỳ người chơi nào dù chưa ý niệm được gì về sự khác biệt giữa MMO Hàn - Trung cũng ngay lập tức tự làm ra (tạo) cho mình cảm giác thiên vị.Thậm chí, nếu có ghét game Hàn hay cảm giác bất đồng với phong cách của các NSX Hàn Quốc cũng hiếm có ai dám lên diễn đàn để nói lên cảm nghĩ của mình. Họ thừa biết làm thế sẽ hưởng hàng đống "gạch" ngay tức khắc.

Nhưng chê game Trung Quốc thì được hưởng ứng nhiệt liệtNgược lai, nếu lập topic chê bai game "Tàu" thì thế nào cũng được hưởng ứng nhiệt liệt hay cùng lắm là nhận được câu trả lời "biết rồi khổ lắm nói mãi".

Chất lượng, yếu tố sau cùngDĩ nhiên "không có lửa thì sao có khói" và cộng đồng coi trọng Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! Hàn Quốc cũng vì sản phẩm tới từ xứ sở Gấu trúc có quá nhiều điểm yếu kém. Tuy vậy, ở thời (gian) điểm hiện tại khía cạnh chất lượng chỉ là nguyên nhân sau cùng trong số những chiếc chìa khóa dẫn tới thị hiếu "khen Hàn chê Trung".Game online Hàn vừa lên tới "đỉnh" và bắt đầu chững lạiNếu nhìn nhận thật khách quan, bạn sẽ thấy chất lượng của MMO Trung Quốc đang ngày một tốt dần, đặc biệt ở khía cạnh đồ họa. Chẳng nói đâu xa, Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! hay Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! đều sở hữu nền tảng đồ họa vượt trội không thua kém gì Hàn Quốc, đây là thành quả đáng ghi nhận của các NSX nước này.Còn về gameplay, dường như Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! Hàn vừa lên tới đỉnh và nó cần chờ những đột phá mới về mặt công nghệ thông tin để đẩy lối chơi sáng làm ra (tạo) thêm một bậc. Trong khi đó, các sản phẩm 3D tiên tiến nhất từ Trung Quốc cũng ngày một học hỏi dần nước bạn để trả thiện chính mình.Còn MMO Trung Quốc đang ngày một tốt dần lênNhiều người có thể lý luận rằng, game "Tàu" chỉ toàn thấy auto, kiếm hiệp rẻ trước làm sao bằng Hàn Quốc, nhưng hãy ngẫm lại xem nếu thị trường không ham thích những yếu tố ấy thì NSX dại gì mà thêm vào? Thực tế tại Việt Nam vừa chứng minh tất cả khi Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! Hàn hiếm khi sống lâu và hút khách bằng người láng giềng Trung Quốc.

"Long lanh" đến bao giờ?Vậy thì liệu viễn cảnh Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! Trung Quốc đứng ngang hàng với Hàn Quốc hay người Việt dần dần cũng "tẩy chay" cả sản phẩm tới từ xứ sở Nhân sâm có trở thành sự thật?Có lẽ điều ấy là không thể vì "phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi", nhưng chắc chắn một ngày nào đó con mắt nhìn nhận đồ "Tàu" sẽ khoáng đạt hơn. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào các NPH tại Việt Nam, người cầm cân nảy mực trong vấn đề mua game và điều phối trình độ game thủ nước nhà.Kết nối đề xuất: