Chia sẻ download, bình luận tất cả mọi thể loại game!
Nội quy chuyên mục: Nếu không thấy game bạn cần, hãy vào đây yêu cầu
Nhận tìm kiếm game, phần mềm, phim

Game cho di động thì đăng vào mục sau Game di động
By nhocnhodangyeu_timanh98
#201478 - Đa dạng những kiểu chơi hấp dẫn dành cho bài Xì phé (Xì tố, Poker)

Xì phé hay xì tố (tiếng Anh là: Poker) là trò chơi bài trong đó một phần (ví dụ Texas Hold'em) hay tất cả các con bài (ví dụ Draw) không được mở và người chơi có thể tố (raise) vào gà (pot). Vì thế xì phé kiểu Hồng Kông (ví dụ sêri phim Thần bài do Chuân Nhuận Phát đóng) trong ngôn ngữ miền Nam cũng gọi là bài tố.


Ai có liên kết bài tốt nhất sẽ được ăn gà, trường hợp khác là người tố được ăn nếu tất cả người chơi khác không theo (call).
Phân loại:


Các thể thức phổ biến nhất của poker là:


- Draw poker:

+ Mỗi người chơi được nhận 5 lá — ví dụ five-card draw — hay nhiều hơn, và tất cả đều không được mở. Họ có thể đổi từ một hay nhiều lá với một số lần nhất định.


+ Ví dụ với five-card draw người chơi có thể đổi duy nhất một lần, số lá được đổi trong lần này là từ 1 cho đến 5 lá.


- Stud poker:

Mỗi người chơi nhận một số lá bài trong lần đầu, một số được mở ra cho tất cả người cùng xem. Sự khác biệt quan trọng nhất giữa stud poker và draw poker là người chơi không được tráo hay đổi bài.


- Community card poker:

+ Mỗi người chơi được kết hợp các bài được chia và các con bài chung (community cards) được lật ra và chung cho tất cả tất cả người. Người chơi sẽ cố làm ra (tạo) ra liên kết tốt nhất giữa các con bài của mình và các con bài chung để làm ra (tạo) ra 5 lá cầm tay (xem thêm ở dưới).

+ Hai kiểu chơi phổ biến ở Mỹ là Texas hold 'em and Omaha hold 'em, và kiểu chơi phổ biến ở Hồng Kông như vừa kể ở trênĐánh giá liên kết:


* Đặc biệt lá bài Xì ("A") có thể được tính là lá bài cao nhất của sảnh đứng sau Già ("K") hay được tính là lá bài nhỏ nhất của sảnh đứng trước "1"; liên kết 5432A là một sảnh, cũngcoi nhưsảnh. Dãy số như 432AK hay 32AKQ không được tính như vậy. Vậy một sảnh phải có một lá bài "5" hay một lá bài "10".

* Màu hay chất (cơ, rô, bích, tép) của lá bài không có ý nghĩa gì cả. Nếu người chơi có liên kết bài tương tự nhau nhưng khác chất thì cùng chia gà (english: Split Pot).Khi bắt đầu chơi mỗi người chơi nhận một lá bài. Ai được lá bài cao nhất thì được nhận vị trí nhà cái (Dealer Button). Hai người chơi có cùng số thì trật tự chất của bài Bridge sẽ quyết định: tép ♣ là thấp nhất, sau đó là rô ♦, cơ ♥ và bích ♠.

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất: