Chia sẻ download, bình luận tất cả mọi thể loại game!
Nội quy chuyên mục: Nếu không thấy game bạn cần, hãy vào đây yêu cầu
Nhận tìm kiếm game, phần mềm, phim

Game cho di động thì đăng vào mục sau Game di động
By nt_phong1553
#167389 Server lậu - Thế giới ngầm đầy gian nan
Quote:


Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Lời của người viết:

Bài viết tương đối dài này, người viết không có chủ ý phê phán hay "ca ngợi", chỉ miêu tả cận cảnh và thông tin xác thật về một "hiện tượng" đang diễn ra trong làng game. Việc "1 game HOT trên thị trường thì ít lâu sau xuất hiện server lậu" gần như làm "mốt" hiện nay.Từ chuyện thích "vộc game", thích được "xưng bá" nhưng lại không muốn phải bỏ quá nhiều tiền, các game thủ tìm đến server game lậu tại Trung Quốc để ngao du và tha hồ "khoe hàng" với các bạn đang cặm cụi "cày bừa".Chơi game và học hỏi, một số game thủ bắt đầu nảy ra ý định: "Tại sao chúng ta lại phải "dùng" hàng Trung Quốc?!?". Cùng "ý tưởng" với một số nhà phát hành game Việt Nam, nhưng thay vì thực hiện chuyện vĩ-mô như chuyện làm một game "Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!", một số game thủ khởi làm ra (tạo) ra các server game lậu... "made in Việt Nam".Ban đầu là một số nhỏ, đến nay có gần 40 đầu game với hàng trăm server lậu "made in Việt Nam" đang hoạt động.Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! Loạt bài viết về "Server lậu"

(Nhấn chọn hình để xem tiếp bài)

Khái quát cách làm 1 server lậu: dễ nhưng không dễNhóm vận hành server lậu thường ít nhất là 2 người: người chuyên trách "vận hành" và người chuyên "quảng bá".- Người chuyên trách phần "vận hành": người này thường có kiến thức cơ bản về lập trình đặc biệt là MS SQL, hệ điều hành Linux, một số lệnh cơ bản trong lập trình (để có thể chỉnh các chỉ số trong game).Kiến thức ở đây không đòi hỏi phải quá "siêu nhân" mới có thể vận hành server lậu. Tất cả các chỉ dẫn bằng video "tận răng" được sẻ chia nhan nhản trên mạng, ở đây chỉ yêu cầu kiến thức cơ bản để có thể đọc - xem - hiểu các đoạn hướng dẫn.

Source game và chỉ dẫn "tận răng" cách làm server lậu không khó để kiếmCó cả bảng trả thiện từ A đến Z, chỉ mang về và vận hànhSau "kiến thức", người này cũng thường kiêm cả tìm source game, dịch thuật, tinh chỉnh các chỉ số kinh nghiệm, chỉ số rơi trước từ quái, tỷ lệ rớt đồ hiếm, và event mặc định của game.Có dịp trò chuyện với người đang quản trị một trong những server lậu VLTK đang HOT cho biết: "Mình vừa bỏ ra hơn 1 năm để chuẩn bị gồm tất cả các khâu: chỉnh code, dịch thuật, xây dựng hệ thống..."

"Mình vừa bỏ ra hơn 1 năm để chỉnh code, dịch thuật, xây dựng hế thống.."

- Người chuyên trách phần "quảng bá": xây dựng website sao cho "bắt mắt", spam bài giới thiệu tất cả người về "sản phẩm" của mình, tìm kiếm một số thành viên gia nhập nhóm GM kéo người và hỗ trợ an ninh game...Trao đổi với nhóm đang phụ trách server lậu TT khá nổi tiếng, nhóm bật mí: "... Nhóm điều hành game hiện nay khoảng 10 bạn GM, trong đó có các GM phụ trách đăng ký tài khoản, GM event, GM Thiên Đế Bảo Khố và client.Ngoài ra chúng tui còn hợp tác với nhóm development tên Fullhouse là nhóm chuyên DEV game của Perfect World. Vì vấn đề hacker nhiều lần tấn công xóa toàn bộ data của server nên chúng tui đành phải không cho đăng ký bằng web mà bằng Yahoo chat. Sắp tới phiên bản mới của server chúng tui sẽ ra mắt hệ thống đăng ký công nghệ cao bằng SMS. "

Website của các server lậu "pro" không kém các website game chính thống (Ảnh trang chủ server lậu Rok nổi tiếng)Ngoài nhân sự, một yếu tố quan trọng không kém chính là server. Không nhất thiết phải đầu tư hàng chục triệu để "tậu" một server xịn làm server game, máy tính cấu hình trung bình với RAM 512MB, CPU 2GHZ cũng đủ "chuẩn".Thậm chí, khi server lậu đang phát triển, dịch vụ cung cấp "máy chủ ảo" (VPS) cũng phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu cung cấp server chất lượng (băng thông tốt, ít trục trặc, đủ phục vụ số lượng lớn người chơi) nhưng giá "bèo nhèo".Người quản trị một server lậu VLTK cho biết: "Máy chủ thì mình thuê của người bạn quen ngoài tỉnh (500k VND/tháng)"

Dịch vụ cho thuê máy chủ ảo phát triển phục vụ kinh doanh server lậuCũng vấn đề server, người quản trị một server lậu TLBB sẻ chia: ""Lúc đầu mình dùng cái máy ở nhà, mở 24/24 làm server, mỗi lần trục trặc hay cúp điện, hay lag vì đông người quá, cứ mỗi lần thế là nghe chửi, mất khách cũng có. Thời buổi kiếm khách khó lắm...Anh chàng ngậm ngùi: "... Cuối cùng thì cả nhóm quyết định trích trước ra mướn luôn server ngoài đảm bảo. So sánh với trước máy, trước điện, trước net, thuê server cũng không mắc hơn là bao."

Server lậu thu trước bằng cách nào?Làm một server vừa cực. Duy trì càng mệt hơn. Một số cá nhân hay nhóm làm server lậu để thỏa mãn và sẻ chia niềm vui. Nhưng khi thị trường ngày càng leo thang về giá cả, điện, nước, mạng... đều tăng phí, thì đa phần các server lậu hiện nay "ra mắt" với tiêu chí "không thu tiền" ngày càng hạn hẹp.Đa phần các server lậu lưu hành dạng "chơi miễn phí - thu phí vật phẩm", các vật phẩm thu phí thông thường là vật phẩm dùng để reset điểm hay thẻ "chuyển sinh" nhân vật về cấp đầu tiên, ngoài ra, các vật phẩm dạng hàng "hiếm" 1-0-2 được tinh chỉnh theo thỏa mãn của khách hàng cũng là một trong những món thu được khoảng "kha khá".Người quản trị server lậu TGHM cho biết: "...Cùng món đồ +16, có người cào thẻ vài triệu một món, ở server tôi, chỉ cần bỏ ra 500k được cả bộ. Vừa rẻ vừa thỏa mãn nhu cầu..."

Đa phần server lậu thu phí bằng các thẻ game được lưu hành chính thống

như thẻ game của VNG, VTC, FPTĐa phần thu phí bằng các thẻ game được lưu hành chính thống như thẻ game của VNG, VTC, FPT, sau đó bán các code thẻ, hay quy đổi thành trước game và bán số lượng lớn thành trước thật. Một số thì thu phí trực tiếp bằng chuyển khoảng ngân hàng.Người quản trị server lậu TGHM sẻ chia: "Game thủ muốn mua đồ trong game thường gọi điện trực tiếp, thương lượng giá cả. Sau đó họ gửi mã thẻ cho bên mình, bên mình nạp vào tài khoản hợp lệ thì mới chuyển đồ. Thường phải mở webcam để tụi này chụp hình cái thẻ nữa. "

Các trường hợp game được chọn làm server lậu:Có rất nhiều lý do để một game xuất hiện server lậu, đa phần là:- Game nhìu người yêu thích: Thiên Long Bát Bộ, Võ Lâm Truyền Kỳ...

- Game server gốc bán đồ giá "cao": Tru Tiên...

- Game đóng cửa: Cabal, Ragnarok Online...

- Game nhìu hack và bot: Maple Story...

- Game do bản thân người admin thích và muốn cùng sẻ chia

Server lậu không chỉ gồm nững game vừa phát hành trong nước,

mà còn có những game nổi tiếng thế giớiNgoài các game trong nước, server lậu còn "ôm đồm" cả các game nổi tiếng trên thế giới nhưng chưa có mặt tại Việt Nam như: Aion, Rohan, Gunz...Như vậy, để có một server lậu cũng không hẳn "sáng muốn - chiều có", cũng trải qua một quá trình dài để nghiêm cứu, để tìm tòi, chưa kể đầu tư máy móc, thời (gian) gian.(Còn tiếp)

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! (Nhấn chọn hình để xem tiếp bài viết)


Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất: