Chia sẻ download, bình luận tất cả mọi thể loại game!
Nội quy chuyên mục: Nếu không thấy game bạn cần, hãy vào đây yêu cầu
Nhận tìm kiếm game, phần mềm, phim

Game cho di động thì đăng vào mục sau Game di động
By racroiso1
#162150 * Game Cashflow tiếng Việt giá rẻ nhất Việt Nam ********

--------0o0-----------

Liên hệ:

___________MR Tú- 0945.57.73.19___________Game Cashflow - trò chơi tài chính gắn liền với cuốn sách Rich Dad Poor Dad (được NXB trẻ mua bản quyền và xuất bản cuốn sách Dạy con làm giàu). Cuốn sách liên tục nắm giữ vị trí the bestseller’s -kỷ lục về số lượng phát hành trên toàn thế giới theo tạp chí Newjork’s Times, trong nhiều năm liền.Đi liền với thành công với cuốn Dạy con làm giàu tác giả Robert Kiyosaki vừa xây dựng bộ trò chơi, Cashflow Game là một trò chơi mô tả cuộc sống của một con người thường gặp phải: Lớn lên – đi học – tìm công chuyện – thời cơ – chi phí…ông định nghĩa đây là vòng luẩn quẩn (Rate Race). Vậy làm sao để đồng trước làm chuyện cho mình? Làm sao để đầu tư thành công?

Người chơi Cashflow sau khi chơi có thể học được cách để thoát khỏi cuộc sống của một người làm công ăn lương, hiểu rõ được tình hình tài chính hiện tại & cải thiện nó theo hướng tích cực; biết được cách đầu tư, kiểm soát dòng trước cũng như chi tiêu của người giàu.

Cuốn sách và trò trơi Game Cashflow ngày càng trở thành cẩm nang làm giàu cho tất cả người trên toàn thế giới, và được ghi nhận là đơn giản, hiệu quả đến kỳ diệu.Hiện nay, có hơn 1.600 câu lạc bộ quản lý tài chính trên toàn thế giới được điều hành, giảng dạy bởi những người trung thành với các lý thuyết của Kiyosaki. Mặc dù những lời khuyên về đầu tư của Kiyosaki cũng nhận được không ít lời phê bình, chỉ trích, nhưng ngày càng có nhiều người trên thế giới tìm đến ông để mong biến những ước mơ làm giàu của họ thành sự thật. Ở Việt Nam bộ trò chơi này vừa được dịch sang Tiếng Việt bởi Club Cashflow Hà Nội nhằm sẻ chia kiến thức tài chính tuyệt cú cú vời của bộ Game này cũng như tư tưởng mới của Robert Kiyosaki.

Giới thiệu chung về Cashflow Game!

1. Chọn một người làm ngân hàng trong trò chơi.

2. Đặt các thẻ thời cơ, thẻ thị trường, thẻ Doodads lên bàn cờ.

3. Phát bảng tóm tắt tài chính cá nhân cho mỗi người chơi.

4. Mỗi người chơi rút thăm một thẻ nghề nghiệp.

5. Điền các thông tin từ thẻ nghề nghề lên bảng tài chính cá nhân.

6. Tìm một người làm kiểm toán cho bạn. (Người chơi bên tay phải bạn).

7. Ngân hàng chi trước một tháng lương cho mỗi người chơi (Dòng trước hàng tháng + trước tiết kiệm). Người chơi cập nhật số trước mặt trên bảng tài chính.

8. Mỗi người chơi chọn một con vật đặt lên ô “Start Here” trên vòng Rate Race.

9. Chọn một giấc mơ của mình trên vòng Fast Track.

10. Tung xúc xắc để chọn ai là người đi đầu tiên.

11. Bắt đầu chơi trò Cashflow!Ghi nhớ:

- Thoát khỏi vòng Rate Race khi thu nhập thụ động lớn hơn tổng chi phí!

- Xây dựng dòng thu nhập thụ động bằng cách mua tài sản làm ra (tạo) dòng lưu kim dương.

- Đọc thẻ Cơ hội (Big Deals & Small Deals), thẻ thông tin thị trường (The Market), thẻ tiêu xài (Doodads). Mỗi thẻ có thể tác động đến tài chính của bạn.

- Cẩn thận đừng để phá sản. Hãy trở nên thông minh trong các mối đầu tư.

- Điều chỉnh lại chiến lược của bạn khi thị trường thay đổi.Phần I – Vòng Rate Race.

Vòng Rate Race là một vòng tròn trên bàn cờ. Còn gọi là vòng luẩn quẩn, nơi mà hầu hết chúng ta thức dậy đi làm, chiều xách cặp táp ề, cuối tháng lĩnh lương.)- Mục tiêu của bạn thoát khỏi vòng Race Race và tiến vào vòng Fast Track.

- Để thoát khỏi vòng Rate Race, bạn phải mua các mối đầu tư làm ra (tạo) ra dòng lưu kim (hay thu nhập thụ động ) cho đến khi tổng thu nhập thụ động lớn hơn tổng chi phí hàng tháng.Phần II – Vòng Fast Track

Vòng Fast Track là vòng lớn xung quanh bàn cờ. (Còn gọi là vòng nhanh, nơi mà những người giàu chơi trò chơi của trước bạc – trước bạc làm chuyện cho họ).Khi thoáy khỏi vòng Rate Race và tới vòng Fast Track, mục tiêu của bạn là:

1) Mua giấc mơ của bạn.

OR

2) Tăng dòng thu nhập thụ động hàng tháng lên.

Khi bạn Post với mục đích Spam thì bài viết của bạn sẽ trộn vào nhau và tính là 1 bài. Kiến thức không thể tìm hiểu chớp nhoáng được - hãy sẻ chia và bạn sẽ nhận được.

LÀM SAO ĐỂ CHIỂN THẮNG?Bạn chiến thắng trò chơi nếu:

1. Bạn là người đầu tiên mua được giấc mơ của bạn trên vòng Fast Track thì người đó dánh chiên thắng à cuộc chơi kết thúc.OR

2. Bạn là người đầu tiên tích lũy được $50,000 dòng thu nhập thụ động hàng tháng trên vòng Fast Track bằng cách mua những thời cơ kinh doanh trên vòng Fast Track (những ô màu lục).Các thiết lập một buổi chơi:

1. Chọn một người làm công chuyện như một ngân hàng – người giỏi về con số và có thể đếm trước nhanh. Nếu ngân hàng cũng đồng thời (gian) là người chơi, thì phải để trước của họ riêng biệt với ngân hàng.

Ngân hàng nhận trả tất cả khoản trước chõ người chơi.2. Đặt thẻ Big Deals, Small Deals, The Market, Doodads lên phần đặt thẻ trên bàn cờ.

3. Chia cho mỗi người một bảng cân đối tài chính cá nhân.

Ghi chú: Mặt đầu tiên của bảng cân đối tái chính để người chơi cập nhật thông tin của mình khi đang trong vòng Rate Race. Mặt còn lại có dòng chữ “Xin chúc mừng!” sử dụng khi bạn vào vòng Fast Track.)4. Xáo trộn các thẻ nghề nghề một cách ngẫu nhiên, lật úp mặt thẻ lại, mỗi người chơi rút ngẫu nhiên một thẻ. Chia cho mỗi người một bút chì. Người chơi ghi lại thông tin chính xác trên thẻ nghề nghề lên bảng báo cáo tái chính cá nhân.

Ghi chú: Mỗi người chơi bắt đầu trò chơi bắt đầu trò chơi với ố trước vay ngân háng là 0, số con bằng 0.

5. Đưa cho người kiểm toán kiểm tra (người ngồi bên tay phải của bạn) Vai trò của người kiểm toán là trợ giúp bạn tính toán chính xác. Mỗi lân bạn thay đổi bảng báo cáo tài chính cá nhân, kiểm toán phải kiểm tra công chuyện của bạn.

6. Ngân hàng phát trước mặt cho người chơi. Số trước mặt mà mỗi người chơi nhận được khi bắt đầu trò chơi là:

Dòng trước hàng tháng + Tiền mặt.

Khi bạn Post với mục đích Spam thì bài viết của bạn sẽ trộn vào nhau và tính là 1 bài. Kiến thức không thể tìm hiểu chớp nhoáng được - hãy sẻ chia và bạn sẽ nhận được.

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG CHƠI GAME CASHFLOW?Để bắt đầu:

1. Mỗi người chơi tự chọn một con vật.

-> Đặt con vật này trên ô “Start Here” trên vòng Rate Race.

2. Chọn một giấc mơ mình thích (ô màu hồng trên vòng Fast Track)

-> Hai người cùng chơi có thể chọn cùng một giấc mơ.

3. Từng người chơi tung một con xúc xắc, ai có số điểm cao nhát thì người đó sẽ là người đi trước. Sau đó lượt đi lần lượt theo chiều từ trái qua phải.

4. Người chơi tung xúc xắc khi đi trên vòng Rate Race.

5. Nếu bạn đi vào ô Opportunity (thời cơ), ô The Market (thị trường) hay ô Doodads (chi phí phải trả), bạn bốc một thẻ tương ứng và đọc lớn nó.

Khi bạn Post với mục đích Spam thì bài viết của bạn sẽ trộn vào nhau và tính là 1 bài. Kiến thức không thể tìm hiểu chớp nhoáng được - hãy sẻ chia và bạn sẽ nhận được.

CÁC Ô TRÊN VÒNG RATE RACE!

---------------PAY CHECK-------------------

Mỗi lần bạn đi vào hay băng qua ô Pay Ckeck, bạn nhận “Dòng trước hàng tháng” từ ngân hàng. Nếu con số đó là âm, bạn trả khoản trước đó cho ngân hàng. Mỗi kỳ Pay Ckeck tương đương như một tháng. Bạn cập nhật lại số trước mặt hiện có lên bảng tái chính cá nhân.Nếu bạn quên hỏi ngân hàng trả lương, bạn sẽ mất nó!---------------OPPORTUNITY-------------------

Thẻ Small Deals và Big Deals là những thẻ thời cơ. Chúng bao gồm nhiều thời cơ đầu tư rất đa dạng, có thể giúp bạn thoát khỏi vòng Rate Race.

Khi bạn đi vào ô “Opportunity” bạn có thể chọn một trong hai thời cơ. Chúng bao gồm nhiều thời cơ đầu tư rất đa dạng có thể giúp bạn thoát khỏi vòng Rate Race.

Khi bạn đi vào ô “Opportunity” bạn có thể chọn một trong hai thẻ “Small Deals và Big Deals”. Giá của một thẻ Small Deals lớn nhất là $5,000 – Big Deals có giá từ $6,000 trở lên.

Đọc lớn các thẻ thời cơ, có một số thời cơ cho phép người chơi khác mua bán tài sản.

Tài sản chỉ được phép bán khi thẻ nào đó cho phép hay buộc phải bán do phá sản.

Cơ hội hết hiệu lực khi người chơi kế tiếp đi.

Người chơi chỉ được bán những tài sản mà họ đang sở hữu.

Người chơi không được liên kết với người khác để mua thời cơ.---------------THE MARKET-------------------

Thẻ thông tin thị trường là nơi mà bạn có thể tìm thấy những người đang tìm mua danh mục đầu tư của bạn. Thông tin thị trường còng có những biến động kinh tế có thể gây tác động đến tình hình tái chính của bạn.

Khi bạn đi vào ô “Market” bạn bốc một thẻ The Market hãy đọc lớn cho tất cả người cùng nghe. Những ai có tài sản như trong thẻ có chỉ dẫn có thể bán với giá đặc biệt ghi trên thẻ. Nếu bạn bán bạn sẽ nhận số trước của bạn từ ngân hàng (ngân hàng thay mặt cho người mua) và cập nhật lại số liệu tái chính.---------------DOODADS-------------------

Doodads là những điều không mong đợi và thường là những khoản mục không cần thiết để bạn chi tiền.

Khi bạn đi vào ô “Doodads” bốc thẻ Doodads và làm theo những chỉ dẫn từ thẻ, Doodads buộc bạn phải trả không có quyền lựa chọn. Bạn có thể mượn trước ngân hàng để trả khoản trước này.---------------CHARITY-------------------

Làm từ thiện là một quyền lựa chọn. Nếu bạn đi vào ô “Charity” bạn có thể làm từ thiện 10% tổng thu nhập của bạn (trả số trước đó cho ngân hàng) hay (không) và bạn có thể tung 1 hay 2 xúc xắc trong 3 lượt đi liên tiếp.---------------BABY-------------------

Một sự kiện mới đến với gia đình bạn! Khi bạn đi vào ô “Baby”:

a. Tăng số con lên trong bảng tái chính của bạn (Số con tối đa 3).

b. Cộng thêm “Chi phí nuôi con” lên bảng tái chính.

c. Cập nhật lại “Tổng chi phí của bạn”.

d. Giảm “Dòng trước hàng tháng” một khoản bằng chi phí nuôi con.

e. Đưa cho kiểm toán viên kiểm tra lại kết quả tính toán của bạn.Ghi chú: Mỗi người chơi chỉ có tối đa 2 con.---------------DOWNSIZE-------------------Khi bạn đi vào ô Downsize đồng nghĩa với chuyện ông chủ không thích bạn và bạn tạm thời (gian) bị đuổi việc. Trả “Tồng chi phí” cho ngân hàng và mất 2 lượt chơi. Mất luôn quyền đi 2 xúc xắc nếu làm từ thiện.

Khi bạn Post với mục đích Spam thì bài viết của bạn sẽ trộn vào nhau và tính là 1 bài. Kiến thức không thể tìm hiểu chớp nhoáng được - hãy sẻ chia và bạn sẽ nhận được.

CÁC QUYỀN CHỌN TRÊN VÒNG RATE RACE!

---------------VAY NGÂN HÀNG-------------------Bạn có thể mượn trước ngân hàng nếu như tình trạng tái chính của bạn chưa bị phá sản. Món nợ là bội số của $1,000. Lãi suất ngân hàng là 10% trên một tháng (tương ứng mỗi kỳ Pay Check). Bạn phải trả lãi vay cho ngân hàng $100 cho mỗi $1,000 trước mượn ngân hàng.Khi bạn mượn trước ngân hàng:- Nhận trước mặt từ ngân hàng.

- Cộng khoản vay ngân hàng vào phần “Nợ của bảng tái chính.

- Cộng thêm số trước trả lãi vay hàng tháng (10% số trước vay) vào cột “Chi phí trên bảng tái chính.

- Cập nhật lại số liệu Tổng chi phí.

- Cập nhật lại số liệu Dòng trước háng tháng.

- Đưa cho kiểm toán viên kiểm tra lại kết quả tính toán của mình!---------------TRẢ NỢ NGÂN HÀNG------------------

Bạn có thể trả nợ ngân hàng để giảm chi phí của bạn xuống. Bạn phải trả nguyên vẹn đối với từng khoản nợ, ngoại trừ khoản trước vay ngân hàng.

Lưu ý: “Thuế”, “Chi phí khác” và “Chi phí nuôi con” không thể bỏ.

-> Đó là những chi phí thường xuyên để duy trì cuộc sống.Khi bạn trả nợ ngân hàng:

- Xóa hay cập nhật lại khoản nợ ở phần “Nợ” trong bảng tái chính.

- Thay đổi số liệu Chi phí có liên quan.

- Cập nhật lại số liệu “Tổng chi phí”

- Cập nhật lại “Dòng trước hàng tháng”.

- Đưa cho kiểm toán viên kiểm tra lại.

Khoản nợ ngân hàng trả với số trước là bội số của $1,000. Mỗi $1,000 nợ ngân hàng được trả, bạn giảm chi phí trả lãi vay xuống $100 . Bạn có thể trả một phần nợ vay ngân hàng. Cập nhật lại số liệu liên quan.---------------PHÁ SẢN------------------Nếu “Dòng trước háng tháng” của bạn là số âm ở mỗi kỳ Pay Check và bạn không còn trước mặt để trả, khi đó bạn bị phá sản.

Nếu bạn bị phá sản:

- Bán tất cả tái sản mà bạn sở hữu và nhận được ½ trước cọc từ ngân hàng .

- Sử dụng số trước đó để trả nợ cho đến khi Tổng thu nhập của bạn lớm hơn chi phí.

- Mất 3 lượt chơi.

Nếu sau khi bán toàn bộ tài sản và trả nợ, Dòng trước hàng tháng của bạn vẫn bị âm thì nợ mua xe, nợ thẻ tín dụng và nợ mua sắm được tăng thêm kỳ hạn trả, bạn chỉ cần trả ½ chi phí này. Còn chi phí nợ thế chấp nhà và nợ đại học vẫn giữ như cũ. Nếu dòng trước mặt của bạn tiếp tục bị âm bạn loại khỏi cuộc chơi.

Khi bạn Post với mục đích Spam thì bài viết của bạn sẽ trộn vào nhau và tính là 1 bài. Kiến thức không thể tìm hiểu chớp nhoáng được - hãy sẻ chia và bạn sẽ nhận được.

VÒNG FAST TRACKBạn chuyển từ vòng Rate Race sang vòng Fast Track khi “Tổng thu nhập thụ động” lớn hơn “Tổng chi phí” ở bất kỳ vòng chơi nào.1. Lật mặt sau của bảng tái chính, bảng tái chinh dùng cho vòng Fast Track. Điền các thông tin:

a. Họ và tên người kiểm toán.

b. Tính toán sự tăng trưởng kinh tế. Dòng trước khi bắt đầu vòng Fast Track. Khi bạn di chuyển từ vòng Rate race sang vòng Fast Track, bạn nhận được 100 lần thu nhập thụ động của bạn. Đó là khoản thu nhập khởi điểm mà bạn nhận được mỗi lần đi vào hay băng qua ô “CASH FLOW @ DAY”.

Ghi chú: tại sao bạn lại nhận được 100 lần khoản thu nhập thụ động của bạn? Bởi bạn vừa vượt qua những thử thách về trí thông minh tái chính của mình! Bạn vừa đầu tư rất thành công ở vòng Rate race. Sau đó bạn tái đầu tư dòng lợi nhuận mang lại, trở thành một nhà đầu tư lão luyện. Bạn tăng dòng thu nhập thụ động của bạn lên 100 lần!Bạn nhận được số trước CASH FLOW @ DAY để bắt đầu chơi trên vòng FAST TRACK.

c. Tính toán Mục tiêu dòng lưu kim cần đạt được để chiến thắng. Nó bằng dòng lưu kim cần đạt được để dành chiến thắng + $50,000.

d. Ghi lại nhật ký CASHFLOW @ DAY.

2. Đặt quân cờ của mình vào vòng Fast Track tại ô có từ “Enter Here”.

3. Bạn tung 2 xúc xắc trên vòng Fast Track.

4. Các thẻ thời cơ, thẻ thị trường, thẻ Doodads không cong liên quan đến bạn. Bảng tài chính ở vòng Rate Race không còn hiệu lực ở vòng Fast Track.

5. Bạn không được phép mượn trước từ ngân hàng trong vòng này.

Khi bạn Post với mục đích Spam thì bài viết của bạn sẽ trộn vào nhau và tính là 1 bài. Kiến thức không thể tìm hiểu chớp nhoáng được - hãy sẻ chia và bạn sẽ nhận được.

CÁC Ô TRÊN VÒNG FAST TRACKCASHFLOW® DAY-------------

Mỗi lần bạn đi vào hay băng qua ô “Cashflow Day” bạn nhận được Thu nhập CASHFLOW® DAY từ ngân hàng. Nếu bạn vừa đi vào hay băng qua ô Cashflow Day mà quên đòi nó, bạn vẫn có quyền nhận lại nó.ĐẦU TƯ KINH DOANH------------

Đó là những ô màu xanh lục trên vòng Fast Track. bạn có thể mua những thời cơ kinh doanh khi bạn đi vào ô đó và trả trước một khoảng trước đầu tư. Mỗi một vụ mua bán, thời cơ kinh doanh đó do người mua giữ, người chơi khác không được quyền mua nó nữa.

Khi bạn đầu tư vào thời cơ kinh doanh:

- Ghi tên doanh nghiệp, dòng trước hàng tháng làm ra (tạo) ra, tính lại thu nhập CASHFLOW® DAY mỡi trong bảng tài chính.

- Đưa cho người kiểm toán kiểm tra lại kết quả tính tóan của bạn.Ghi chú: Nếu có thời cơ đầu tư nên phải quyết định bởi chuyện tung xúc xắc, người chơi khác khi đi vào ô thời cơ đó có thể mua và thử lại, cho đến khi có một người chơi nào đó thành công. Khi thời cơ đó vừa có người mua được thành công thì người chơi khác không có quyền mua nó nữa.GIẤC MƠ----------

Mỗi lần bạn đi vào ô “Giấc mơ” bạn có quyền mua nó nếu bạn có đủ số trước mặt.

Nếu bạn đi vào ô “Giấc mơ” của người chơi khác:

Bất cứ khi nào bạn đi vào ô “Giấc mơ” của người chơi khác và mua giấc mơ đó, bạn phải tăng chi phí của giấc mơ đó lên gấp đôi chi phí gốc.

Ví dụ: Bạn đang ở ô “Giấc mơ” của một người chơi nào đó vừa mua nó, giá của giấc mơ đó là $100,000. Khi bạn quyết định mua “Giấc mơ” đó, bạn phải trả $100,000. Khi bạn quyết định mua “Giấc mơ” đó bạn phải trả $100,000 + $100,000 = $200,000 để mua được nó. Nếu một người chơi khác đi vào ô đó và muốn mua nó, người đó phải trả $100,000 + $100,000 + $100,000=$300,000 để mua giấc mơ đó.LÀM TỪ THIỆN-------------

Khi bạn đi vào ô làm từ thiện, bạn có thể làm từ thiện nếu bạn muốn, và bạn có thể đi 1,2 hay 3 xúc xắc trên một lần đi. bạn có thể tùy chọn số lượng xúc xắc tung trong mỗi lần chơi.KIỂM TÓAN THUẾ--------

Khi bạn đi vào ô Kiểm tóan thuế, bạn phải trả ½ số trước mặt bạn hiện có.

LY DỊ------------

Mất hết sạch số trước bạn hiện có.BỊ KIỆN CÁO-----------

Bạn mất ½ số trước mặt để biện hộ cho sự trong sạch của bản thân.

Khi bạn Post với mục đích Spam thì bài viết của bạn sẽ trộn vào nhau và tính là 1 bài. Kiến thức không thể tìm hiểu chớp nhoáng được - hãy sẻ chia và bạn sẽ nhận được.

Đã xong - các bạn có thể thảo luận tiếp!

Chúc các bạn thành công và tìm được ẩn ý của Kiyosaki vừa gửi gắm trong trò chơi này.

Thông tin về bộ Game VN từ ngày 25.11.08:Giá 320.000 VND / 01 bộ Boardgame Cashflow 101 (giảm 30.000 so với trước đó - chương trình đồng hành cùng khủng hoảng kinh tế). (Chơi trên bàn giấy cứng)Giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển!Giá bộ gốc tham khảo:

Boardgame Cashflow 101: 195USD

Homepage: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Thông điệp của Kiyosaki & chúng tôi:“Vì sao chúng tui muốn bạn giàu”?Một số hình ảnh của bộ Game Cashflow tuyệt cú cú vời này:(Hình 1 - Bộ Gốc)

Hình 11 - Bô Game Tiếng Việt của nhóm Cashflow HN.Hình 12: Hộp game bản mới

Hình 13: Hộp game bản mớiFONE:0945577319(GặpTÚ)YH: quangtu_nd2003
Kết nối đề xuất: