By Ailin
#163179 Mình hiện có ý tưởng kinh doanh rất khả thi , nhưng hiện tại mình không có nhiều vốn . Mình đang muốn kêu gọi vốn từ các nhà đầu tư theo 2 hình thức lũy vốn :
1 : Góp vốn cùng tham gia thực hiện
2 Góp vốn không tham gia thực hiện chỉ hưởng lợi nhuận
Với mình thì mình đang chọn phương án 2 . Mình muốn được nhà đầu tư , họ đầu tư vốn , còn công chuyện kinh doanh thì do mình thực hiện, họ chỉ hưởng lợi nhuận . Nhưng hiện tại mình chưa biết trong trường hợp này thì chia lợi nhuận như thế nào ?
VD vốn huy động cần có là 150 triệu ( toàn bộ là của nhà đầu tư ) mình lũy sức thì sẽ chia lợi nhuận ra sao ? Mong các bạn lũy ý cho ( cả 2 phương án thì càng tốt )


Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Hình đại diện của thành viên
By sv_xinhdep
#163180 Vấn đề có lẽ không chỉ ở chia lợi nhuận thế nào
bạn đã tính đến việc huy động vốn trăm triệu vì vậy, vấn đề nhân lực, kinh nghiệm cũng cần chú trọng
Thế nên mình khuyên bạn cần tính toán 2 việc kia trước, từ đó mới đưa ra lựa chọn cách huy động vốn
Vốn ở đây cần được hiểu là (vốn tiền, vốn con người, vốn kinh nghiệm)
Nếu bạn lo được hết con người, kế hoạch dự án, tự tin bù kinh nghiệm..., Bạn nên chọn phương án 2
Ngược lại hãy tìm đối tác cả về vốn lẫn kinh nghiệm, con người để cùng hợp tác!!!!!!
Blog Tâm sự:
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#163201 Chia vốn thì khá đơn giản, tùy tâm, tùy thỏa thuận giữa bên vay và cho vay vốn

Nhưng nguyên tắc là lợi nhuận của người cho vay muốn nhận chắc chắn phải nhiều hơn lãi xuất ngân hàng, thông thường lợi nhuận phải đạt 30- 50 % là ok

Dù sao cũng phụ thuộc vào khả năg thươg thuyết của bạn nhiều!
Hình đại diện của thành viên
By minhhuyen8888
#163207 Mình cùng nghĩ là 2 bên tự thỏa thuận . Mình đã từng đọc có người cũng trong trường hợp mình , họ có ý tưởng hay nhưng không có vốn và kêu gọi đầu tư , thì nhà đầu tư chấp nhận bỏ vốn , còn người đó điều hành hoạt động , tỉ lệ chia là 40/60 ( nhà đàu tư hưởng 60/100 lợi nhuận
Hình đại diện của thành viên
By minhhuyen8888
#163209
tctuvan đã viết:Chia vốn thì khá đơn giản, tùy tâm, tùy thỏa thuận giữa bên vay và cho vay vốn

Nhưng nguyên tắc là lợi nhuận của người cho vay muốn nhận chắc chắn phải nhiều hơn lãi xuất ngân hàng, thông thường lợi nhuận phải đạt 30- 50 % là ok

Dù sao cũng phụ thuộc vào khả năg thươg thuyết của bạn nhiều!

Bạn cho mình hỏi 30-50% mà bạn nói là lợi nhuận trên đồng vốn bỏ ra đúng không
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#163218 Đúng rồi, 30-50% đồng vốn họ bỏ ra cho bạn vay

Mình thấy Anh em nào có ý tưởng nhỏ (không phỉa cỡ trăm triệu) đăng lên đây để kêu người đầu tư, hình như toàn sv kinh tế
http://ket-noi.com/Viec-lam-tu-xa/
Hình đại diện của thành viên
By minhhuyen8888
#163230 Thank mọi ngừoi nhiều , mình có vừa đọc đựoc thêm mấy lời góp ý , xin chia sẻ với mọi ngừoi .
Ý kiến 1
Tự thỏa thuận thôi. Bạn muốn được bao nhiêu thì phải tùy theo việc bạn thuyết phục người ta như thế nào. Đề xuất phương án 40/60.

Ý kiến 2
Với tư cách là người có vốn để đầu tư, mình cho rằng mình chỉ để bạn hưởng lợi khoảng 35% và nhiều nhất là 40%.

Mà bạn cũng không nói rõ ý tưởng của bạn về lĩnh vực gì để mọi người hình dung. Giả sử bạn có ý tưởng, bạn là người duy nhất biết bí quyết làm ra sản phẩm, hay độc quyền về nguyên liệu đầu vào thì phần trăm chắc sẽ cao hơn. Còn nếu bạn chỉ có ý tưởng kinh doanh tốt và khả khi , nhưng nhiềun gười khác cũng làm được như bạn thì mình e rằng bạn khó đạt được tham vọng đấy

Hơn nữa, bài viết của bạn bộc lộ rõ quan điểm bạn muốn toàn quyền quản lí công việc kinh doanh đó. Về cơ bản, 150 triệu không lớn nhưng cũng không phải là nhỏ. Chắc chắn họ sẽ chọn phương án góp vốn cùng tham gia thực hiện chứ khó để bạn "một mình một ngựa" lắm. Ai sẽ đưa bạn một đống $ rồi để mặc bạn muốn kinh doanh gì thì kinh doanh. Cơ chế nào sẽ ràng buộc bạn với họ khi bạn làm ăn thua lỗ.

Nếu bạn tự tin vào sự hứa hẹn trong dự án của bạn, và muốn đạt mức lợi nhuận cao nhất, mình nghĩ bạn nên vay vốn
Y kien 3
Về vấn đề này phần nhiều là do các bên tự thỏa thuận, tỷ lệ ăn chia chứ chẳng có pháp luật nào điều chỉnh vấn đề này đâu. Nếu bạn thực sự cần vốn mà muôn duy nhất mình điều hành thì nhà đầu tư phải thực sự tin tưởng bạn chứ không dễ gì họ bỏ tiền ra đâu. Như thế lợi nhuận họ nhận được phải nhiều hơn (ưu đãi cao). Còn nếu 2 bên cùng tham gia công sức bỏ ra như nhau thì 50 -50.

Nói chung hai bên tự thỏa thuận ăn chia thấy hợp lý thì ok, không thì thôi

Y kien 4
Tỷ lệ bao nhiêu còn phụ thuộc vào ý tưởng kinh doanhc ủa bạn có khả thi không? có khả năng sinh lời hay không. Quan trọng là người ta thấy bạn có thật sự cần họ ko, nếu bạn thực sự cần họ sẽ o ép bạn, nếu bạn cho họ thấy rằng ý tưởng của bạn tốt nhiều người muốn đầu tư cho bạn. Họ không đầu tư người khác sẽ nhảy vào.

Quan trọng nhất là ý tưởng của bạn có khả thi và kỹ năng thuyết phục người khác của bạn mà thôi. Chứ không có tỷ lệ cố định đâu.
chúc bạn thành công

Y kien 5
theo mình biết thì trong trường hợp này nếu có ý tưởng kinh doanh khả thi và muốn tạo được lợi nhuận lâu dài cùng họ thì bạn nên thành lập công ty hợp danh.khi đó bạn tuy không phải là thành viên góp vốn nhưng mà bạn được chia lợi nhuận theo thỏa thuận (điều lệ trong công ty). chứ còn nếu bạn chỉ có 1 dự án nhỏ chỉ làm 1 lần (1 vài lần ) thôi thì có lẽ bạn nên xin tài trợ từ gia đình,bạn bè người thân... cùng lắm là vay ngân hàng.
nếu thực sự có ý tưởng rất mong bạn chia sẻ bạn sẽ định làm gì ? chỉ là tò mò

thực tế thế này: ý tưởng của bạn hay , người tài trợ thấy khả thi thì mới được hay chí ít họ ủng hộ nếu không thì không ai giúp bạn được. bạn nên xem xét cẩn thận (ai bảo làm giàu không khó)

Y kien 6
thành lập công ty hợp danh, nếu thành công thì không sao, nếu thua lỗ phá sản thì rủi ro lớn lắm đấy, mà trong cty hợp danh các thành viên hợp danh đều có quyền ngang nhau. Bạn phải thật sự tin tưởng mới lập công ty hợp dnah được (đọc Luật doanh nghiệp năm 2005), chưa biết bạn định kinh doanh trong lĩnh vực nào không thể tư vấn kỹ được. Cái này tuỳ bạn quyết định thôi

Y kien 7
công ty hợp danh khi phân chia lợi nhuận thì theo thỏa thuận rồi còn khi bị phá sản thì trong luật có quy định về 2 loại thành viên :thành viên góp vốn và thành viên hợp danh(gọi chung)
trong đó thành viên góp vốn chỉ chịu trách nhiệm trên phần góp vốn và không có quyền quản lý công ty
thành viên hợp danh phải chịu trách nhiệm toàn bọ tài sản của mình về các nghĩa vụ của công ty
nói chung bạn không có tiền,và kế hoạch hay dự án của bạn khả thi hay không nữa thì kiếm được 1 người góp vốn cho mình thì bạn sẽ vẫn phải chịu trách nhiệm pháp lý ( thay mặt trước pháp luật của công ty ) khi chuyện mà vỡ lở ra thì chết chắc .tốt nhất là đi làm thuê
ai cũng muốn làm ông chủ thì lấy đâu ra thằng làm thuê !
Kết nối đề xuất:
Đọc Truyện online