cua_pnl

New Member
Mình đang muốn mở 1 quán cafe - kết hợp fastfood dành cho sinh viên học sinh nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, bạn nào có kinh nghiệm tư vấn cho mình với ?
 

Aingeru

New Member
Thực ra mình cũng rất thích kinh doanh cafe quán nhưng do nhiều lý do mà chưa thể thực hiện dc. Có những điều bạn cần quan tâm thêm nữa là:
- Địa điểm quán( nghiên cứu mức sống of dân cư xung quanh nơi mình định kinh doanh để xác định giá cả)
- Từ đó sẽ đầu tư hạ tầng cũng như mua nguyên liệu như thế nào cho hợp lý
- Cafe thì bạn nên đến phố Lê Văn Hưu, Triệu Việt Vương tham khảo giá
- Ngoài ra nên chọn cho mình 1 phong cách riêng tạo ấn tượng như : nhạc Trịnh, Jazz, hay cafe đọc,......
- Nghiên cứu thêm về đồ uống là điểm nhấn của quán
- Ngoài ra nếu thêm đồ ăn nhanh nữa thì nên chú ý đến món sở trường thôi không nên nhiều món quá ví dụ như Ban Mai Xanh ở Bà triệu là quán cafe có kinh doanh đồ ăn nhanh ở đấy có Pizza, mỳ ý và bánh mỳ sốt vang. Mình đánh giá cao món mỳ ý ở đấy và thêm món tráng miệng là Thạch.... Ngoài ra mình nghĩ không nên có quá nhiều món mà không có món nào ấn tượng cả. 1 món nhưng ấn tượng thì người ta sẽ nhớ....
Còn nhiều điều nữa cần làm, mình tạm nêu để bạn tham khảo. Chúc bạn sớm mở quán và thành công! khi nào khai trương thì thông báo nhé mình sẽ đến ủng hộ.

Tham khảo thêm link này này bạn
 

sungyuri95

New Member
Tú à còi nài Hỏi kinh nghiệm mở quán cafe ? Tú mở cafe à Hỏi kinh nghiệm mở quán cafe ? định mở ở đâu rồi? Hôm nào mở nhớ ới nhé còi qua ủng hộ. Còi thì chưa kinh doanh cafe bao h cả nhưng mà uống cafe thì quá nhiều rồi Hỏi kinh nghiệm mở quán cafe ? thực ra cũng có ý định mở quán cafe từ ngày xưa nhưng mà xét đi xét lại thấy còi có năng khiếu tay trắng lập nên cơ số nợ thôi nên không dám làm Hỏi kinh nghiệm mở quán cafe ? Theo kinh nghiệm đi uống nhiều thì Tú nên tham khảo những thông tin sau:

Nhất ăn nhì uống, các cụ ta đã tổng kết thì cấm có sai.
Cafe chỉ cần đông khách là sống tất, bán rẻ mấy cũng sống .( nói thật tính vốn thì một li cafe giá khoảng 1500-3000 là loại ngon)
mà đã đông thì sẽ mãi đông nếu ta làm tốt các yếu tố về phong cách.
vì vậy cần có :
- Cafe thật chuẩn chuẩn và chuẩn. cần lạ nhưng không khó uống.( Cái này thì 1 tỷ phong cách . Cái này buộc phải phán đoán về phong cách của khách hàng mình hướng tới)
- Giá tốt sẽ thu hút được nhiều khách.( như tớ đã nói thì giá nào cũng lời )
- Địa điểm ngon và ưu tiên nơi không cần leo cao thì càng tốt
-Thái độ phục vụ của nhân viên. Cái này tưởng đơn giản nhưng không hề đâu nhé.Cần chuẩn bị trước khá lâu và cẩn thận.
- Nói về phong cách quán: những quán có phong cách đặc trưng như rock, jazz, nhạc Trịnh.....đầy nhan nhản.
Liệu mình có thể làm tốt bằng các nghệ sỹ jazz, rock... hay ko?
họ có chuyên môn, có các mối quan hệ trong lĩnh vực mà quán họ mở. VD như mấy ông nghệ sỹ jazz đều có mở quán....
Mình thấy bây giờ cafe phục vụ cơm trưa luôn, ăn xong ngả lưng nghe nhạc, ngủ cũng hay mỗi khách cũng được 25K nhưng đầu tư ban đầu hơi cao.

Việc thu hút những đối tượng tronh lĩnh vực ấy là khó khi mình không có các mối QH sẵn có. Còn nếu mở cafe theo phong cách riêng kiểu ấy mà phục vụ khách bình thường thì ......ko ổn đâu.
có thể nghe 1 lần họ thấy lạ lạ, lần 2 bình thường, lần 3...đi quán khác.
- về trang trí cũng vậy càng ấn tượng, càng mới lạ càng cá tính thì càng nhanh chán (có thể là 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng khách hàng sẽ cảm giác nhàm)
Cafe là nơi giải trí, thư giãn. Vì vậy nên suy nghĩ theo chiều hướng đơn giản. Càng đơn giản càng thân thiện và dễ gần.
như vậy mới dễ trở thành nơi thư giãn cho khách hàng thường xuyên.....1 không gian thoải mái sạch sẽ, không khi ấm cúng, ánh sáng vừa phải +1 chút nhạc nhẹ là được rồi.
Trên đây là một số ý của còi . Hì hơi bị lộn xộn. Tú sắp xếp lại.
Mà địa điểm mở quán cực kỳ quan trọng và phải PR trên mạng nhiều Hỏi kinh nghiệm mở quán cafe ? Chúc Tú thành công nhéTham gia chương trình "Đối tác tri thức" tại Hỏi đáp của Vatgia.com để được sử dụng chữ ký dưới mỗi câu trả lời của bạn Hỏi kinh nghiệm mở quán cafe ?
 

dieuhien010879

New Member
Quán cafe mọc lên như nấm tại các thành phố lớn, sức cạnh tranh của nó khốc liệt không kém cạnh bất cứ lĩnh vực nào, nhưng không vì thế mà làm giảm sức hút mãnh liệt của những người đam mê kinh doanh, đam mê cafe. Mỗi tháng lại có vài quán đóng cửa, và lại có vài quán được dựng lên, vậy yếu tố nào để khi mở 1 quán cafe, ta có thế nắm chắc 70-80% nó sẽ hoạt động tốt đều đặn trong khoảng thời gian đủ để hoàn lại vốn, và bắt đầu sinh ra lợi nhuận.
Mình mong muốn mở dịch vụ tư vấn mở quán cafe, để có thể chia sẻ những kinh nghiệm mình đã tích lũy trong quá trình mở quán cafe. Nó sẽ là kinh nghiệm nền cho bất cứ việc setup 1 quán nào, không ảnh hưởng đến những ý tưởng riêng, phong cách đặc trưng của mỗi quán.

Nội dung tư vấn:
+ Nhận định đúng đắn về đối tượng khách hàng, và đưa ra những điểm riêng khác biệt với những quán xung quanh.
+ Địa điểm: yếu tố: vị trí địa lý, dân cư, tính cách chủ nhà, hợp lý về giá cả,...
+ Pháp lý: hợp đồng thuê nhà, giấy phép kinh doanh, thuế, quan hệ phường xã,..
+ Kiến trúc.
+ Pha chế và khu bếp
+ Quản lý nhân viên, thực phẩm và tài chính.
+ Makerting (truyền hình, báo chí, internet)
+ Ngoài ra cung cấp các thông tin: tuyển nhạc công ở đâu, in card tờ rơi , băng rôn ntn ,...

Đây là buổi tư vấn tổng quát.

Ngoài ra sau khi bạn đã thuê địa điểm muốn tư vấn một trong các lĩnh vực sau thì ta có tiếp tục làm việc:
+Design quán (bao gồm thiết kế theo ý tưởng và thi công)
+Đào tạo pha chế: các loại trà thuốc bắc, trà sữa trân trâu, smoothies,sinh tố, cocktail.
+Maketing, PR xây dựng thương hiệu cho quán.

Liên hệ: :0169.2169.350
 

hang_3con_gau

New Member
tui cho rằng lập kế hoạch kinh doanh hay mở quán cà phê... cũng cần chuẩn bị rất kỹ càng trước khi bắt tay thực hiện. Trước khi kinh doanh, bạn cần trình bày trên giấy những gì bạn định làm, và dự kiến sự phát triển của bạn. Cơ bản gồm các mục chính: Định hướng kinh doanh (chiến lược); Tài chính (nguồn vốn đầu tư, dự trù thu chi tức là dòng tiền mặt, dự kiến lãi/lỗ…); Nhân sự (bạn định thuê bao nhiêu người, chi phí lương ra sao… vai trò, chức danh, nhiệm vụ của họ); Bán hàng (bán theo kênh nào, cách nào…); Hậu cần (mua sắm những gì…). Đối với việc mở quán cà phê của bạn, bạn cần xây dựng kế hoạch kinh doanh gồm các phần: - Định hướng (sự khác biệt của quán này là gì, sẽ hoạt động theo kiểu nào, nhượng quyền hay lập tên mới…) - Địa điểm (đây là vấn đề rất quan trọng) và cách trang trí/sắp xếp - Nguồn vốn đầu tư - Dòng tiền mặt (thu chi trong tháng dự kiến sẽ thế nào, có những khoản nào phải chi và dự kiến doanh thu là bao nhiêu…) - Marketing: bạn định quảng bá, quảng cáo và lôi kéo khách hàng như thế nào gồm chính sách giá cả; sản phẩm (có ăn hay chỉ bán cà phê…) - Nhân sự Nếu bạn chưa chắc chắn về kế hoạch kinh doanh, bạn nên tìm những người có kinh nghiệm để hướng dẫn, góp ý cho bạn. Bạn nên tìm kiếm mô hình quán cà phê nào đó bạn ưng ý hay phù hợp nhất với định hướng của bạn để tham khảo.
 

Neal

New Member
Chào bạn Sau một thời gian tham khảo việc mở quán cafe(mình cũng có ý định mở) bạn cần lưu ý mấy yếu tố: - Địa điểm thuận tiện, thuận lợi dễ tìm gắn với đối tượng khách hàng. Quán cafe vườn cần yên tĩnh, mát mẻ, kín đáo nhưng không quá tách biệt, biệt lập với các hướng giao thông. Quán nên hợp với hướng phong thuỷ với chủ nhân, nên chọn chủ nhà cho thuê hợp với tuổi của mình. Quán cần có chỗ riêng để được ô tô và xe máy của khách. - Ngôn ngữ thiết kế phải đúng chất cafe vườn, có nhiều không gian cây xanh phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng. Phân chia không gian ngồi của khách ra nhiều khu vực gắn với thiên nhiên, hoà với thiên nhiên. Có không gian dành cho Vip, cho lứa đôi, cho nhóm ít người và nhóm đông. Phải có những view tuyệt đẹp phô diễn thiết kế, tạo nên khác biệt trong thưởng thức thẩm mỹ, mỹ thuật. Nên có thác nước, cây cầu, lồng chim, sáo gió, phù điêu, tượng vườn...xen kẽ hay chia theo từng khu vực. Bàn ghế, ô che nắng, đồ nội thất...cố gắng tối đa chất liệu tự nhiên, chất liệu truyền thống nhưng phải hài hoà, có gu thẩm mỹ đúng style. Ánh sáng sân vườn hài hoà yếu tố tự nhiên và nhân tạo, tạo điểm nhấn về ánh sáng, tạo thị giác thoải mái ấm cúng nhưng không buồn tẻ. Âm thanh phải đưa ra đến tận từng khu vực. Phải chọn lọc âm thanh theo thị hiếu khác hàng, nhưng không nên quá ồn ào, náo động. - Cafe, đồ uống, đồ ăn nhanh, hoa quả...ngoài các sản phẩm chủ lực đem lại doanh thu, phải có loại đặc biệt tạo ra gu thưởng thức riêng mang lại phong cách riêng cho tên tuổi của quán, gọi là sản phẩm mang giá trị thương hiệu. Nên nhớ sản phẩm này phải khác biệt hoàn toàn với các quán xung quanh khu vực. Luôn luôn cập nhật trào lưu, phong cách khách hàng, đặc biệt là đồ uống để thay đổi hương vị, nhưng phải đặc biệt. Những cuốn tạp chí, báo...hợp với đối tượng khách hàng không thể thiếu ở nơi chỗ ngồi của khách hàng, cho dù người ta có đọc không. Có những khu vực nên bố trí những cây đàn ghi ta để khách có thể tự chơi nhạc. Tối cuối tuần có thể mời các ban nhạc nghiệp dư hay ban nhạc sinh viên về chơi. Có thể tặng khách đĩa CD ca nhạc vào tối thứ bảy... Sản phẩm phụ là rửa xe, đánh giày..v.v, phải chắc chắn rằng dịch vụ về sản phẩm phụ này của mình là tốt thì hãy làm, nếu không sẽ phản tác dụng. - Dịch vụ là yếu tố cực kỳ quan trọng. Phải có chiến lược tuyển nhân viên ngay từ đầu. Đào tạo họ hay thuê đào tạo một cách chuyên nghiệp theo chuyên nghành ăn uống phục vụ. Phải có nội qui, qui trình làm việc, bản mô tả công việc, chế độ lương thưởng rõ ràng minh bạch ngay từ đầu. Cơ chế giám sát cũng phải chặt chẽ, hiệu quả. Bạn trực tiếp quản lý hay thuê người thì cũng phải gắn với cơ chế trách nhiệm. Đồng phục nhân viên không thể đối lập với phong cách thiết kế của quán. Màu sắc mẫu mã phải thể hiện sự nhận diện thương hiệu rõ ràng. Ngay cả việc in ấn hoá đơn, menu, tờ quảng cáo...cũng phải theo nguyên tắc màu của thương hiệu logo là màu chủ đạo. - Quán mới mở phải có chiến dịch PR và marketing, ít nhất là các VP doanh nghiệp, trường đại học hay nhóm khách hàng mục tiêu quán hướng tới. Chiến dịch này không cần liên tục, nhưng phải có kế hoạch định kỳ. Cách làm cũng phải sáng tạo. Yếu tố rỉ tai, truyền miệng cực kỳ hiệu quả với ngành ăn uống. - Các doanh nghiệp phải hướng tới cái "nhất". Nhất không nhất thiết phải giàu nhất, to nhất, ngon nhất.. Nhất có nghĩa là, nếu không độc đáo nhất thì phải ngon nhất. Nếu không ngon nhất thì dịch vụ phải tốt nhất. Nếu dịch vụ chưa tốt nhất thì phải đẹp nhất, phong cách nhất.. hay v.v. Tất nhiên những cái còn lại cũng phải từ mức khá trở lên chứ không phải là quá tệ. Có như vậy mới mong giàu từ nghề của mình. Còn làm để tồn tại thì không dám bàn.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top