samactrang94

New Member
KInh doanh 1 quán cafe sân vườn, ngoài không gian xanh đẹp thì yếu tố phục vụ và chất lượng nước uống có phải là quan trọng nhất không ạ ?
Em đang có ý định mở quán nhưng riêng về mảng pha chế thì còn yếu quá. Em muốn thỉnh giáo bác nào có kinh nghiệm
-cung cấp nguyên liệu cho quán hay đã từng làm boss or manager .
-Lấy hàng cafe bột ở đâu thì tốt nhất ? Trung Nguyên, Ngọc Phượng ... đều có quán dùng, nhưng nếu khách quan, mình chẳng quen biết ai, thì lấy hàng ở đâu là tối ưu ?
- Các hãng cafe có những chiến dịch hỗ trợ gì cho quán ạ ?
Nếu có địa chỉ liên lạc thì càng tốt, em sẽ call thẳng hay email hỏi trực tiếp.
Em vô vàn biết ơn và xin hứa thật nhiều sao.
 
Thực ra mình cũng rất thích kinh doanh cafe quán nhưng do nhiều lý do mà chưa thể thực hiện được. Có những điều bạn cần quan tâm thêm nữa là:
- Địa điểm quán( nghiên cứu mức sống of dân cư xung quanh nơi mình định kinh doanh để xác định giá cả)
- Từ đó sẽ đầu tư hạ tầng cũng như mua nguyên liệu như thế nào cho hợp lý
- Cafe thì bạn nên đến phố Lê Văn Hưu tham khảo giá
- Ngoài ra nên chọn cho mình 1 phong cách riêng tạo ấn tượng như : nhạc Trịnh, Jazz,......
- Nghiên cứu thêm về đồ uống là điểm nhấn của quán
Còn nhiều điều nữa cần làm, mình tạm nêu để bạn tham khảo. Chúc bạn sớm mở quán và thành công! khi nào khai trương thì thông báo nhé mình sẽ đến ủng hộ.
 
Mình thấy chất lượng cà fê hay đồ uống ngon hay dở cũng quyết định tới % thành công rất nhiều. Mình đã uống nhiều cà fê nhưng thấy Nam Nguyên (ở SG bán nhiều) là chất lượng tốt, mùi vị thơm ngon (mời cả nhà cho ý kiến).

Cái nữa là bạn phải tạo ra được phong cách và xác định đối tượng khách hàng (khoanh vùng khách hàng). ở HN thì khó hơn vì khách hàng vừa kén nội thất vừa kén đồ uống ngon dở. Nói chung bác nào định mở quán ở HN nên vào SG tham khảo vì ở trong này có 1 số quán rất lớn (về quy mô mặt bằng cũng như nhân viên) và có quán rất đông, có quán bình thường. Có một số quán nhỏ nhưng có phong cách riêng thì chỉ hấp dẫn một số đối tượng (vd: quán chuyên nhạc hi-end, khi vào quán buộc phải tắt hết di động)

Nói chung phải lên kế hoạch đoàng hoàng không sẽ sập ngay từ đầu đó! cái này nhiều người đã viển vông mở quán và sau vài tháng là close!
 

Giorgio

New Member
Thế này các bạn nhé!
Nhất ăn nhì uống, các cụ ta đã tổng kết thì cấm có sai. Cho hỏi về kinh nghiệm kinh doanh quán cafe, nhất là khâu nguyên liệu và pha chế
cafe chỉ cần đông khách là sống tất, bán rẻ mấy cũng sống .( nói thật tính vốn thì một li cafe giá khoảng 1000-1500 là loại ngon) Cho hỏi về kinh nghiệm kinh doanh quán cafe, nhất là khâu nguyên liệu và pha chế mà đã đông thì sẽ mãi đông nếu ta làm tốt các yếu tố về phong cách.
vì vậy cần có :
- Cafe thật chuẩn chuẩn và chuẩn Cho hỏi về kinh nghiệm kinh doanh quán cafe, nhất là khâu nguyên liệu và pha chế. cần lạ nhưng không khó uống.( quả này thì 1 tỷ phong cách Cho hỏi về kinh nghiệm kinh doanh quán cafe, nhất là khâu nguyên liệu và pha chế. Đất cafe là ở Tây Nguyên nhưng uống cafe ở đó chán đừng Cho hỏi về kinh nghiệm kinh doanh quán cafe, nhất là khâu nguyên liệu và pha chế .Cái này buộc các bạn phải phán đoán về phong cách của khách hàng mình hướng tới) Cho hỏi về kinh nghiệm kinh doanh quán cafe, nhất là khâu nguyên liệu và pha chế
- Giá tốt sẽ thu hút được nhiều khách.( như em đã nói thì giá nào cũng lời) Cho hỏi về kinh nghiệm kinh doanh quán cafe, nhất là khâu nguyên liệu và pha chế
- Địa điểm tốt và ưu tiên nơi không cần leo cao thì càng tốt Cho hỏi về kinh nghiệm kinh doanh quán cafe, nhất là khâu nguyên liệu và pha chế
-Thái độ phục vụ của nhân viên. Cái này tưởng đơn giản nhưng không hề đâu nhé. Cần chuẩn bị trước khá lâu và cẩn thận. Cho hỏi về kinh nghiệm kinh doanh quán cafe, nhất là khâu nguyên liệu và pha chế
- Nói về phong cách quán: những quán có phong cách đặc trưng như rock, jazz, nhạc Trịnh.....đầy nhan nhản. Cho hỏi về kinh nghiệm kinh doanh quán cafe, nhất là khâu nguyên liệu và pha chế
Liệu mình có thể làm tốt bằng các nghệ sỹ jazz, rock... hay ko?
họ có chuyên môn, có các mối quan hệ trong lĩnh vực mà quán họ mở. VD như mấy ông nghệ sỹ jazz đều có mở quán.
Việc thu hút những đối tượng trong lĩnh vực ấy là khó khi mình không có các mối QH sẵn có. Còn nếu mở cafe theo phong cách riêng kiểu ấy mà phục vụ khách bình thường thì ......ko ổn đâu. Cho hỏi về kinh nghiệm kinh doanh quán cafe, nhất là khâu nguyên liệu và pha chế
có thể nghe 1 lần họ thấy lạ lạ, lần 2 bình thường, lần 3...đi quán khác.
- Về trang trí cũng vậy càng ấn tượng, càng mới lạ càng cá tính thì càng nhanh chán (có thể là 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng khách hàng sẽ cảm giác nhàm) Cho hỏi về kinh nghiệm kinh doanh quán cafe, nhất là khâu nguyên liệu và pha chế
Cafe là nơi giải trí, thư giãn. Vì vậy nên suy nghĩ theo chiều hướng đơn giản. Càng đơn giản càng thân thiện và dễ gần. Như vậy mới dễ trở thành nơi thư giãn cho khách hàng thường xuyên.....1 không gian thoải mái sạch sẽ, không khi ấm cúng, ánh sáng vừa phải +1 chút nhạc nhẹ là được rồi. Cho hỏi về kinh nghiệm kinh doanh quán cafe, nhất là khâu nguyên liệu và pha chế
Trên đây là một số ý của em, mong có thể giup được các bác.
chúc các bạn thành công Cho hỏi về kinh nghiệm kinh doanh quán cafe, nhất là khâu nguyên liệu và pha chế

Mời các thành viên VG làm cốc nắng thuỷ tinh free để làm việc và học tốt nào Cho hỏi về kinh nghiệm kinh doanh quán cafe, nhất là khâu nguyên liệu và pha chế Cho hỏi về kinh nghiệm kinh doanh quán cafe, nhất là khâu nguyên liệu và pha chế( lọc đá đấy)Tham gia chương trình "Đối tác tri thức" tại Hỏi đáp của Vatgia.com để được sử dụng chữ ký dưới mỗi câu trả lời của bạn Cho hỏi về kinh nghiệm kinh doanh quán cafe, nhất là khâu nguyên liệu và pha chế
 

hoang_nguy

New Member
các bạn cho em hỏi..... e muốn kinh doanh 1 quán cà phê riêng! nhờ các bạn có kinh nghiệm thành công trong lĩnh vực này chỉ giáo em với, tư vấn cho em về cách thức kinh doanh, idea về design quán ( quán nhỏ thôi), chi phí mở quán khoảng bao nhiêu,... nói chung em cần tất cả thông tin về lĩnh vực kinh doanh này vì e đã quyết tâm và muốn thỉnh ý kiến của các bậc tiền bối cùng những ý kiến cần thiết... Thank ạ!
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top