By Fridolf
#6677 Thầy giáo tớ hỏi con gà có trước hay quả trứng có trước? Con gà đẻ ra quả trứng nhưng quả trứng lại nở ra con gà? Cái nào có trước đây?

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By Cale
#6775 chuỗi nhân quả là không cùng không tận,ko có khởi đầu và không có kết thúc.nói A là nhân,B là quả của nhau thì chỉ đúng trong trả cảnh cụ thể thôi,trong trả cảnh khác nó có thể là điều ngược lạ mới đúng(A là quả,B là nhân).do đó không thể khẳng định gà có trước hay trứng có trước trong tất cả hoàn cảnh được.
Blog Tâm sự:
  • Bạn gái tôi nhận quá nhiều điều tiếng xấu | 01:06 ...
  • Tôi chấp nhận để vợ tìm niềm vui chăn gối ở người đàn ông khác | 02:06 ...
  • Mong em cho anh thêm cơ hội từ bỏ bia rượu | 01:06 ...
  • Vợ muốn ly hôn vì đã ngoại tình một thời gian với đồng nghiệp | 02:06 ...
  • Phát hiện vợ sắp cưới từng cặp bồ khi còn sống với chồng cũ | 02:06 ...
  • Gia đình chồng có truyền thống phụ nữ phải làm mọi việc nhà | 12:06 ...
By Meldryk
#7014 cái này hình như hồi xưa học Giáo dục công dân, chủ nghĩa duy tâm duỵ vật gì đấy, cô tớ cũng đưa ra câu đó thảo luận tranh cãi cả buổi. Cuối cùng ra 2 trường phái, theo chủ nghĩa duy vật là quả trứng có trước, còn theo chủ nghĩa duy tâm là con gà có trước, không biết mình nhớ đúng ko, mà lớn loại như vật chất và ý thức cái nào có trước cái nào có sau, cái nào quyết định cái nào, triết học đấy, học lâu quá tớ trả hết rồi
By Jorel
#7155 Đây là 1 loại câu hỏi thuộc triết học, mục đích là cho thấy sự giới hạn của suy luận logic, vì trong câu hỏi trên bất thể trả lời kiểu này hay kiểu kia được. Có lẽ người đặt ra câu hỏi trên muốn những người được hỏi nhận thấy sự không nghĩa của những loại tư duy lý luận mà bất gắn liền với thực tế, để từ đó khiến họ từ bỏ những lý luận triết học siêu hình, bất tưởng, để anchorage về giải quyết những điều thực tế hơn, cần thiết hơn cho cuộc sống. Hy vọng giải đáp này đáp ứng phần nào những thắc mắc của bạn.
By haido989
#7372

Trích:

Nguyên văn bởi đinhthaibinh

Thầy giáo tớ hỏi con gà có trước hay quả trứng có trước? Con gà đẻ ra quả trứng nhưng quả trứng lại nở ra con gà? Cái nào có trước đây?

Chúng ta nên đặt câu hỏi này vào tùng tình huống. nếu xét con gà thì quả trứng có trước, còn nếu xét quả trứng thì con gà có trước. quan điểm lịch sử - thời (gian) gian và trả cảnh. tớ nghĩ thế. Ok?

By cuocsong_toi_loi
#7534 Khởi nguyên của sự sống bắt nguồn từ biển cả, từ những hạt Kovaxexva để từ đó hình thành nên vạn vật Quá trình tiến hóa, chọn lọc tự nhiên sẽ làm ra (tạo) ra nhiều loài khác nhau trong đó có con gà của chúng ta. Con gà đẻ ra quả trứng. các bạn nghĩ sao?
By Basilio
#7809

Trích:

Nguyên văn bởi đinhthaibinh

Khởi nguyên của sự sống bắt nguồn từ biển cả, từ những hạt Kovaxexva để từ đó hình thành nên vạn vật Quá trình tiến hóa, chọn lọc tự nhiên sẽ làm ra (tạo) ra nhiều loài khác nhau trong đó có con gà của chúng ta. Con gà đẻ ra quả trứng. các bạn nghĩ sao?

nhỡ từ những hạt Kovaxexva ... trải qua nhiều quá trình...để từ đó hình thành nên quả trứng trước rồi nở ra con gà thì sao bạn? cái này tuỳ quan điểm của mỗi người, theo duy tâm hay duy vật thôi, tranh luận vấn đề này sẽ mãi không bao giờ kết thúc, lớp mình hồi xưa vừa từng như thế

By Erkerd
#8073 nếu xét con gà từ đâu mà có thì quả trứng có trước, còn nếu xét quả trứng từ đâu mà có thì con gà co trước. cũng như chọn vật làm mốc trong vật lý áy mà. tôt nhất những cái lý luận nè toán học hóa cho nhanh, bất thì đau đầu lắm.
By Brocleah
#8222 theo mình nghĩ thì cái con người biết chỉ là một giọt nước còn cái con người chua biết là cả môt lớn dương và câu hỏi ấy nằm trong lớn dương mênh mông và bao la ấy hi
Kết nối đề xuất:
Đọc Truyện online