By kieu_lien215
#525874 The Ten Commandments 1956 - 10 Điều Răn Của Chúa - [Thuyết minh]Info: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

The Ten Commandments (1956)

iMDB Rating: 7.8

Date Released : 5 October 1956 (USA)

Movie Quality : DVDRip (2 CD)

Starring : Charlton Heston, Yul Brynner and Anne Baxter

Genre : Adventure | Drama | History

Format : AVI

Size : 2x700MB

LSubtitle : Disk I | Disk II

NỘI DUNG:
Từ một điềm báo về một đấng cứu thế của người Do Thái vừa mới ra đời ở Goshen, Pharaoh của Ai Cập ra lệnh giết hết tất cả bé trai sơ sinh người Do Thái ở đây. Moses là con trai mới sinh của hai vợ chồng nô lệ Do Thái được mẹ bỏ trong một cái giỏ lau thả trôi trên sông Nile để trốn tránh quân lính. Moses được Bithiah, con gái của Pharaoh vớt lên, nhận làm con mình và nuôi lớn trong triều đình của anh mình, Pharaoh Sethi. Moses được Sethi và công chúa Nefretiri tin yêu, nhưng lại bị Rameses, con trai của Sethi ganh ghét. Khi biết được nguồn gốc của mình, Moses bỏ triều đình và bị đuổi ra sa mạc, tại đây ông cưới vợ, sinh một con trai và được Chúa trời ra lệnh phải quay lại Ai Cập để cứu dân Do Thái thoát khỏi ách nô lệ.

Đọc thêm thông tin:

The Ten Commandments (1956) là một thiên sử thi kinh điển của Cecil B. De Mille và cũng là tác phẩm cuối cùng của ông. Nội dung phim nói về một cuộc đấu tranh vô cùng sống động và là phim đoạt được doanh thu cao nhất trong thập niên 50. Mặc dù thuộc loại phim “bm tấn”, bộ phim lại được dựng theo phong cách kịch Melo (cường điệu), với những diễn viên xuất sắc theo diễn xuất, tính cách và điệu bộ tĩnh.


Đây là siêu phẩm được làm lại từ bộ phim câm cùng tên của De Mille vào năm 1923.

Bộ phim đỉnh cao này mang nhiều ý nghĩa lịch sử về cuộc giải phóng nhân dân Do Thái trong thời (gian) kì bị người Ai Cập áp bức, diễn ra dưới sự lãnh đạo của chính hoàng tử Ai cập Moses (Charlton Heston). Tuy là hoàng tử Ai Cập nhưng thực chất, ngài được sinh ra bởi người nô lệ Do Thái. Bithiah (công chúa Ai Cập bấy giờ dưới triều Pharaoh Rasemses I) vừa nhặt ngài từ trong 1 giỏ mây trôi theo dòng sông Nile. Được nuôi lớn dưới thân phận con trai nuôi của vị Pharaoh Ai Cập Sethi (Sire Cedric Hardwicke), vị hoàng tử này vừa góp phần xây dựng thành công nhiều công trình kim tự tháp khổng lồ. Đã từng cứu mạng sống của một người nô lệ, ngài đưa 1 câu nói nổi tiếng: “Blood makes poor mortar”.


Moses bị trục xuất ra khỏi Ai Cập khi người anh họ Ramese II (Yul Brynner) phát hiện ra ngài chính là người Do Thái. Cô công chúa Nefretiri (Anne Baxter), hoàng hậu Ai Cập sau này chính là người tình hoàng gia một thời (gian) của Moses. Moses trở về Ai cập một vài năm sau đó để thả tự do cho người nô lệ. Ngài biết rằng, định mệnh của mình được xác định là phải chống lại Pharaoh và lãnh đạo người dân Do Thái giành lại tự do cho bản thân mình.


Moses đối mặt với Ramese II, khi này vừa là Pharaoh, yêu cầu trả tự do cho người dân của mình, nhưng hắn nhất quyết không đồng ý.


Khung cảnh những dòng bệnh dịch chết chóc lan đi khắp tất cả ngõ ngách được thực hiện một cách xuất sắc, đặc biệt là lúc dòng sông Nile chuyển sang màu đỏ.


Khi Pharaoh đầu hàng, Moses ngắm nhìn những người Do Thái đang chờ đợi để rời khỏi Ai cập và phải thốt lên một cách sững sờ trước sự đông đúc của đoàn người.


Khi người Do Thái đên bên Biển Đỏ, Pharaoh đổi ý, quyết định đuổi theo truy bắt họ. Một trong những cảnh có hiệu ứng đáng ngạc nhất trong các phim lịch sử là sự chia đôi của Biển Đỏ, mở đầu bằng lời nói tuyên bố của Moses: “Vị Chúa của người sẽ chiến đấu cho chúng ta. Hãy nhìn ngắm sức mạnh vĩ đại của Người” ("The Lord of Hosts will do battle for us. Behold his mighty hand.")


Có rất nhiều cảnh phim đáng nhớ khác được thực hiện tại ngọn núi Sinai. Đó là cảnh 10 điều răn của Chúa được phóng ra trong không trung rồi hiện lên trên vách đá lúc Moses trèo lên đỉnh núi để gặp người. Đó là cảnh trụy lạc khôn cùng của người dân Do Thái và nghi lễ thờ phụng đồng tiền tại chân núi.


Khi leo xuống, Moses vừa trông thấy những điều vô cùng tội lỗi từ người dân của mình và phá hủy 2 phiến đá có điều răn của Chúa trong sự tức giận, ngài vừa nhốt những kẻ phản bội trong những khe núi nứt. Sau khi Chúa bắt họ phải chịu đựng sự trừng phạt suốt 40 năm đày ải, lang thang trong sa mạc để chứng minh sự trung thành của họ, những người Do Thái cuối cùng cũng được quay trở về vùng đất Israel. Khi này, Moses vừa quá lớn tuổi nên ngài giao trách nhiệm lại cho Joshua, 1 người Do Thái dũng cảm và trung thành, dẫn đắt những người Do Thái đi tiếp con đường định mệnh của mình.


The Ten Commandments - 1956 [AVI] Thuyết Minh


01 - DOWMLOAD: 4share - 1.4GB 2CD
BẢN THÍCH HỢP VỚI TV ĐỜI MỚI VÀ CÁC ĐẦU MÁY GIA DỤNG

CD-1: The Ten Commandments 1956.avi

01 - Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
02 - Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
03 - Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
04 - Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
PASS: chicong

CD-2: The Ten Commandments 1956.avi

01 - Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
02 - Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
03 - Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
04 - Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
PASS: chicong


The Ten Commandments - 1956 [ MKV] Thuyết Minh


02 - DOWNLOAD: Fshare - 6.GB MKV mHD Blu-ray
BẢN THÍCH HỢP VỚI PC VÀ TIVI ĐỜI MỚI

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

03 - DOWNLOAD: Fedora - 700MB DVDRip
BẢN THÍCH HỢP VỚI PC + SUB

LINK TRỰC TIẾP KHÔNG THUYẾT MINH
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

SubViet

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất: