By vanloc_cdt_k12
#508153 Giới thiệu

Hàng chục người đồng loạt đột tử cùng thời (gian) điểm trong một khu vực có bán kính khoảng 2km tại Boston. tướng Thomas Purcell (Richard Jenkins), quan chức cấp cao trong bộ quốc phòng Mỹ, mời tiến sĩ địa chất Josh Keyes (Aaron Eckhart) và tiến sĩ vật lý Serge Leveque (Tchéky Karyo) tham gia cuộc điều tra tìm hiểu nguyên nhân gây nên những cái chết. Ban đầu Josh tin rằng thủ phạm là một xung điện từ cực mạnh của trái đất. Nhưng sau khi phát hiện nhiều chim bồ câu ở quảng trường Trafalgar ở London mất khả năng định hướng và lao đầu vào các tấm kính ô tô, Josh tìm ra nguyên nhân của toàn bộ hiện tượng bất thường: lõi trái Đất vừa ngừng quay. Trong vòng một năm, hành tinh xanh sẽ mất trường điện từ - có tác dụng như một tấm chắn ngăn cản bức xạ mặt trời. Trong lúc Josh còn đang mải tính toán thì một trạm không gian của Mỹ đột ngột rơi xuống thành phố Los Angeles.


Một nhóm chuyên gia được tuyển mộ để khoan một mũi xuống tận lõi trái Đất rồi tiến hành nhiều vụ nổ hạt nhân nhằm khởi động lại quá trình quay của nó. Để làm được điều đó, nhóm cần một phương tiện vận chuyển làm bằng hợp kim siêu bền - có thể chịu được áp suất và sức nóng khủng khiếp dưới lòng đất – và công nghệ khoan đá bằng Laser siêu âm. Trong lúc các kỹ sư gấp rút thiết kế cỗ máy thì tại sa mạc Utah, tiếng sấm sét gầm vang khắp hành tinh. Đấu trường La Mã và tượng hoàng đế Victor Emmanuel tại Rome biến mất sau một đêm. Các nước tới tấp cử chuyên gia tới Mỹ để hỗ trợ chuyện thiết kế cỗ máy. Cuối cùng nó được hạ thủy ở phía bắc Thái Bình Dương. Người điều khiển cỗ máy là thiếu tá Rebecca Childs (Hilary Swank).


Khi khoan được hơn 1.000 km xuống lòng đất, cỗ máy lọt vào một mỏ thạch anh tím lớn và rơi tự do khiến một số bộ phận hư hỏng. Áp suất bên ngoài tăng lên theo từng phút. Đột nhiên họ nhìn thấy nham thạch tràn vào khoảng trống từ lối vào mà họ vừa tạo ra. Một thành viên trong đoàn tử nạn khi một mẩu thạch anh xuyên thủng chiếc mũ sắt của anh. một khối đá hoa cương đâm thủng vỏ máy, buộc trưởng nhóm phải tháo rời khoang có vết thủng trong khi vẫn còn một người trong đó. Khoang này bị nghiền nát ngay lập tức dưới sức nén khủng khiếp của áp suất. Tới độ sâu 2.720 km, cỗ máy bắt đầu tăng tốc độ. Josh lập luận rằng lớp nham thạch bên ngoài lõi trái Đất quá mỏng nên các vụ nổ hạt nhân không thể khởi động lại quá trình quay của của nó. Cùng lúc đó, tướng Purcell thừa nhận về sự tồn tại của một cơ sở quân sự bí mật (an ninh) ở bang Alaska là "Deep Earth Seismic Trigger Initiative", cho phép con người gây nên các trận động đất ở khắp nơi trên thế giới. Nó chính là nguyên nhân khiến lõi trái Đất ngừng quay.


Trong lúc nhóm chuyên gia tiếp tục đi sâu xuống lòng đất thì ở trên mặt đất, loài người tiếp tục phải hứng chịu vô số thảm họa. Những đợt bức xạ sóng ngắn từ mặt trời đi xuyên qua bầu khí quyển, nung chảy cầu, đường ray, các tòa nhà cao tầng, xe hơi và tất cả những thứ được làm bằng kim loại. Chứng kiến sự hoảng loạn của nhân loại, tướng Purcell quyết định kích hoạt "Deep Earth Seismic Trigger Initiative" trong trường hợp nhóm chuyên gia dưới lòng đất không hoàn thành sứ mệnh. Qua điện đàm, Josh xin tướng Purcell cho anh thêm thời (gian) gian. Anh không muốn kích hoạt cơ sở quân sự bí mật (an ninh) kia, bởi nó có thể khiến toàn bộ núi lửa trên lớp vỏ trái Đất hoạt động trở lại. Tuy nhiên, Josh cũng không nghĩ rằng anh và những người còn lại trong nhóm sẽ hoàn thành sứ mệnh, bởi vô số hiểm họa đang chờ đợi họ ở phía trước …
Trailer


Screens

IMDB Info

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


[FORMAT]:…………………..[ Matroska

[GENRE]:……………………[ Action | Adventure | Sci-Fi | Thriller

[FILE SIZE]:………………..[ 775 MB

[NO OF CDs]:………………..[ 1

[RESOLUTION]:……………….[ 1280×544

[LANGUAGE ]:………………..[ English

[SUBTITLES]:………………..[ Muxed

[RELEASE RUNTIME]:…………..[ 135 min

[SOURCE]:…………………..[ The.Core.2003.720p.BluRay.x264-MOOVEE

[iMDB RATING]:………………[ 5.3/10

[Encoder]:………………[ nItRo

DownloadDownload: vừa bao gồm sub Eng
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By Declan
Kết nối đề xuất: