By huyentrangallery
#507134 Dante's Inferno Animated - Thần khúc: Địa ngục của Dante

NỘI DUNG


"Qua khỏi đây là xứ thảm sầu,

Qua khỏi đây là đau thương vĩnh viễn!

Qua khỏi đây là thế giới của bọn nguời vô vọng!

Trước ta chưa có gì được tạo lập,

Chưa có gì vĩnh cửu: còn ta, ta tồn tại vĩnh hằng.

Hỡi chúng sinh, kẻ nào vào đây, hãy vứt lại tất cả niềm hi vọng!

Đã tới đây: phải trút hết tất cả điều ngờ vực!

Đã tới đây: phải rũ bỏ tất cả đớn hèn!”


Đó là những dòng thơ ma quái được khắc trên cổng vào địa ngục, nơi chàng dũng sĩ Dante phải chiến đấu qua các tầng địa ngục, chống lại quỷ vương Lucifer để có thể cứu lấy linh hồn vị hôn thê của mình với sự giúp đỡ cùa tinh linh đại thi hào Virgilio.
General

Complete name : Dantes.Inferno.An.Animated.Epic.2010.m-720p.Power.mkv

Format : Matroska

File size : 1.47 GiB

Duration : 1h 28mn

Overall bit rate : 2 384 KbpsVideo


Duration : 1h 28mn

Bit rate : 1 952 Kbps

Nominal bit rate : 1 999 Kbps

Width : 1 280 pixels

Height : 720 pixels

Display aspect ratio : 16:9

Frame rate : 23.976 fps

Resolution : 24 bits

Colorimetry : 4:2:0

Scan type : Progressive


Audio


Format : AC-3

Duration : 1h 28mn

Bit rate mode : Constant

Bit rate : 384 Kbps

Channel(s) : 6 channels

Channel positions : Front: L C R, Surround: L R, LFE

Sampling rate : 48.0 KHz

1.47GB
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! Link không die, chỉ bị chặn, coppy paste trực tiếp để khắc phục.
ACC ĐÃ BỊ XÓA, HIỆN CHƯA THỂ FIX LINK LIỀN, NẾU MỌI NGƯỜI VẪN CÓ Ý MUỐN XEM THÌ XIN ĐỢI 1 THỜI GIAN, ĐỀ NGHỊ không LA Ó CHỬI BỚI.
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! Enjoy

BONUS

Chín tầng địa ngục ...Lý giải về những điều bí ẩn

1. Limbo - U MinhTầng đầu tiên của địa ngục là Limbo (U Minh), nơi những oan hồn người tốt (nhưng không phải là người theo Kito giáo nên không được lên thiên đường) bị đày xuống đây. Mặc dù là địa ngục nhưng Limbo lại tương đối dễ chịu - sự trừng phạt chỉ là thất vọng và hối tiếc.

2. Lust - Nhục DụcLust, tầng địa ngục thể hiện một sự ám ảnh kinh dị, ghê rợn về nhục dục của con người.

Giữa tình yêu và nhục dục, giữa vẻ đẹp bên ngoài và sự ham muốn bên trong, tất cả chỉ dẫn tới cái chết cho bản thân hay cho người yêu của họ. Dante để tâng ngục Nhục dục nằm xa nhất so với Santan (Santan ở tầng 9) muốn ám chỉ nócoi nhưmột tội lỗi nghiêm trọng nhất ở địa ngục (và trong cuộc sống) nhưng mặt khác Dante lựa chọn Lustcoi nhưtội lỗi đầu tiên trong quá trình sụp đổ sa ngã của loài người (Adam và Eve) trong vườn Eden

Quái vật canh giữ tần này chính là Francesca Da Polenta (tên khác là Francesca Da Rimini) và nữ hoàng Cleopatra...Những nhân vật đó đều vừa phạm phải một trong chín tội lỗi của con người nên phải chịu sự dày vò vĩnh viễn tại nơi đây.

Francesca Da Polenta là một người đàn bà nổi tiếng của nước Ý vào thế kỷ 13, bà ta vừa ngoại tình với em chồng rồi sau này bị thảm sát bởi chính tay của đức lang quân. Trong khi đó, nữ hoàng Cleopatra thì lại là cái tên đứng đầu trong danh sách những người đàn bà không kiềm chế được dục vọng và tình yêu của mình rồi buông lỏng bản thân cho những tội lỗi khác

3. Gluttony - Phàm ĂnTầng địa ngục thứ ba – Gluttony – nơi chứa đựng những hình phạt ghê rợn nhất dành cho những kẻ không làm chủ được bản tính ham ăn của mình khi còn sống. Nếu như Lust mới chỉ là cảm giác ngột ngạt bao trùm xen lẫn với nỗi ám ảnh về nhục dục bò vào trong tâm trí con người thì Gluttony thậm chí còn khiến người ta phải chịu đựng một cảm giác ghê tởm ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy.

Tầng địa ngục thứ ba được xây dựng tương tự như bên trong nội tạng của một con quái vật lớn với sàn nhà và những bức tường ẩm ướt, nhớp nhúa và ghê tởm tương tự như bên trong những bộ phận tiêu hóa, nơi những kẻ phàm ăn phải chịu đựng nỗi thống khổ ghê rợn của chính chuyện bị ăn thịt.

4. Greed - Tham LamLòng tham lam đó là "gốc của tất cả các tệ nạn". Tầng địa ngục thứ tư – Greed – nơi những kẻ không làm chủ được lòng tham của mình trước những giá trị vật chất nhận ra một sự thật cay đắng rằng những đồng tiền vàng trước khi trở nên lóng lánh vừa phải chịu đựng một nỗi thống khổ trầm luân trong sự thiêu đốt của ngọn lửa.

Bên dưới những sàn nhà bằng sắt và trên tường là một biển vàng nóng chảy, thiêu đốt những linh hồn tội lỗi vĩnh viễn trong sự trừng phạt của hỏa ngục. Những kẻ đó cố gắng dùng tay vơ vét vàng nhưng không bao giờ nắm trọn được thứ mình muốn trong lòng bàn tay.

Nơi đây được xây dựng như một hỏa ngục lớn với những thiết bị cơ khí kỳ quái, được chống đỡ bằng những bức tượng điêu khắc lớn mô phỏng hình ảnh những con người u uất tột cùng, gào thét trong sự đày đọa của dục vọng về vật chất. Công trình kiến trúc này ngụ ý cho bản chất của tầng địa ngục thứ tư – con người tự hành hạ mình bằng lòng tham của chính họ.

Ngược lại, vàng nóng chảy chỉ càng thiêu đốt da thịt bọn chúng. Quang cảnh đó mang tới một sự ám ảnh ghê rợn về cách đối đãi của địa ngục dành cho tội lỗi của con người khi còn sống.

5. Anger - Thịnh NộTầng địa ngục thứ năm trong Dante’s Inferno là cuộc hành trình vượt qua dòng sông Styx – ranh giới của hai thế giới dành cho người sống và những kẻ vừa chết. Mặt nước đặc quánh ở nơi đây khiến Styx không khác gì một đầm lầy địa ngục bị bao trùm bởi không khí tối tăm đến rợn người. Sự cuồng loạn của những linh hồn nơi đây khiến những ai vừa chen chân vào Anger đều không thể tìm được sự bình yên.

Cuối cùng, để vượt qua được dòng sông Styx, Dante sẽ phải đối mặt với Phlegyas – một con quái vật lớn với thân hình rực cháy, tượng trưng cho sự trừng phạt thống khổ ở thế giới người chết và cũng đồng thời (gian) là một sự thông báo cho tất cả những kẻ phản chúa.

Sau khi bước qua cánh cổng địa ngục, Dante sẽ đi vào City of Dis (thế giới của người chết) – nơi những tội lỗi do người tự gây ra như giết người, tự tử, dối trá… bị trừng phạt.

6. Heresy - Dị GiáoTầng địa ngục thứ sáu trong Dante’s Inferno tương tự như một thánh đường chìm trong biển lửa nằm sau cánh cổng Địa Ngục. Nơi ngăn cách thành phố của người chết (City of Dis) với những tầng địa ngục bên trên.

Những hình ảnh của Heresy như những vách núi nham thạch dựng đứng, các cây thánh giá đóng ngược lên trần nhà và rực cháy...nhưng, những linh hồn đang bị đày đọa tại hỏa ngục này lại chịu đựng cảm giác lạnh lẽo bên trong khi nhận ra lòng tin của mình trở nên vô giá trị. Họ trở thành một hàng dài những bóng ma lê lết trên những cây cầu gỗ giữa khoảng không đen kịt, miệng lầm rầm: “... từ bỏ tất cả hy vọng”.

Vì sao vô số con người cả già lẫn trẻ lại bị trừng phạt tại nơi đây khi trót tin tưởng vào thứ tà giáo đi ngược lại với những tín điều của đạo Thiên Chúa? Nếu như lòng hướng Chúa chỉ là một hành động ép buộc thì lòng tin có còn ý nghĩa nữa không?

7.Violence - Bạo Lực
Violence không chỉ được hiểu theo nghĩa đơn thuần là bạo lực mà còn mở rộng lớn sang một lớp nghĩa rộng lớn hơn của những hành động xâm phạm tới con người, tự nhiên và Chúa. Vì thế, tầng địa ngục này cũng thể hiện bằng những ngụ ý rất thâm sâu. Trong đó, kiến trúc của nó được chia thành 3 vòng tròn lớn tượng trưng ba hình thức của Bạo Lực

Vòng tròn đầu tiên (Outer Ring) là nơi trừng phạt tội lỗi của những kẻ vừa thực hiện các hành vi bạo lực tới người khác khi còn sống. Tại đó, chúng sẽ bị dìm đầu xuống dòng sông sôi máu Phlegethon để trả giá những tội lỗi của mình.

Vòng tiếp theo (Middle Ring) là tử địa của những kẻ vừa không trân trọng thân xác của mình rồi dùng cách tự tử để trốn tránh sự khắc nghiệt của cuộc sống. Hình phạt dành cho chúng là bị biến thành những thân cây chết, tàn tạ, mắc chằng chịt vào nhau rồi tạo thành một khu rừng đầy gai nhọn. “Cách duy nhất để tìm kiếm sự thanh thản trong cuộc sống đày đọa là chịu đựng những sự dằn vặt về tinh thần. Những kẻ không làm được điều đó thì sẽ bị chịu đựng nỗi đau về thể xác thay thế”.

Vòng tròn cuối cùng (Inner Ring) trước khi đi xuống tầng thứ 8 sẽ là hoang mạc rực lửa dành cho những kẻ dám thực hiện các hành vi xâm phạm tới chúa và tự nhiên. Hình phạt tàn khốc nhất mà chúng phải gánh chịu là sự u uất, đau đớn tột độ khi bị những cơn gió cát bào mòn dần linh hồn.

8. Fraud - Gian tráTrong nguyên tác Divine Comedy của Dante Alighieri, Fraud còn được biết đến với cái tên Malebolge (hố sâu tội ác). Trong đó, toàn bộ khu vực lại được chia làm 10 tầng nhỏ hơn (bolgia). Tầng địa ngục này là nơi trừng phạt cho những tội lỗi được phát sinh từ thói gian trá của con người như trộm cắp, lừa đảo... Tại mỗi bolgia sẽ có một hình phạt riêng dành cho đủ 10 tội lỗi của Fraud.

9. Treachery - Phản bộiTrong cốt truyện của Dante’s Inferno, Dante - kẻ tội đồ số một - là người duy nhất có đủ khả năng đi xuống dưới đáy sâu nhất của địa ngục và phá vỡ “nhà tù” của Lucifer. Đó là lí do vì sao chúa quỷ này lại tìm cách đoạt lấy Beatrice để dụ Dante đi vào chuỗi kế hoạch công phu của hắn. Tuy nhiên, bước cuối cùng trong mưu đồ tẩu thoát của Lucifer vừa bị Dante chặn lại bằng nghĩa cử kính Chúa của mình.

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By Neal
By Badden
#507185 hi, thanks bạn vừa có công share cho AE thưởng thức, nhân tiện bạn có link full phim Vua Quỷ Belz không up cho AE với, mình tìm mãi trên mạng mới có đến tập 40 thôi, thanks trước nhé....
By toantink4
#507223 hi, thanks bạn vừa có công share cho AE thưởng thức, nhân tiện bạn có link full phim Vua Quỷ Belz không up cho AE với, mình tìm mãi trên mạng mới có đến tập 40 thôi, thanks trước nhé.... sory bạn, mình không biết phim đó và cũng không biết kiếm ở đâu @@.

sao nhiều Poster thế nhỉ @@ 1 phim dài nhưng chia lam 6 phần do 6 họa sỹ có phong cách khác nhau vẽ bạn à.

bạn ơi làm sao mới coi dc vậy ? mình down về về không biết cách coi chỉ mình với! bạn chưa join phim bao jờ sao. thôi được, để mình chỉ lại lại, bạn down phần mềm này về (free và không cần cài đặt): Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! . Có tiếng việt lun, bạn chuyển sang tiếng việt và chọn thẻ Ghép nối, phía dưới tìm đến thư mục có file .001, xong rồi click vào nút Ghép để join lại thôi, join xong có thể xóa các file nhỏ.
Kết nối đề xuất: