By Helaku
#503623 Tây du ký (phim truyền hình 1986-2002) [thuyết minh Kim Tiến]"Tây Du Kí" bắt nguồn từ một câu chuyện có thật: Nhà sư trẻ đời Đường Thái Tông tên là Trần Huyền Trang, năm 21 tuổi vừa một mình sang Ấn Độ tìm thầy học đạo. Ông ra đi từ năm 629 đến năm 645 mới về Trung Quốc, tổng cộng là 17 năm; trong đó, có 6 năm tu học ở chùa Na Lan Đà - một trung tâm Phật giáo hồi bấy giờ. Khi về nước, ông phải dùng tới 24 ngựa tải 657 bộ kinh Phật.


Câu chuyện có thật đó vốn vừa mang màu sắc huyền thoại, được truyền tụng rộng lớn rãi trong dân gian và thần thoại hóa.


Ngô Thừa Ân tuy là người tập hợp và gia công cuối cùng, nhưng ông vẫn xứng đáng là tác giả vĩ đại nhất của bộ "Tây Du Kí". Với ngòi bút sáng tạo của ông, tác phẩm không những có dung lượng đồ sộ, mà tính tư tưởng cũng được nâng cao, hình tượng nhân vật trở nên sống động, có tính cách rõ nét, văn phong uyển chuyển, nhất quán.


"Tây Du Kí" kể về chuyện Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới và Sa Ngộ Tịnh phò Đường Tăng sang phương Tây (Ấn Độ ở về phía Trung Quốc). Đường đi gặp bao trắc trở, gian nan trắc trở, tổng cộng gặp đến 81 nạn, cuối cùng cũng đều vượt qua đến được xứ sở Phật tổ, mang kinh Phật về truyền bá ở phương Đông.Bộ phim ra đời trong hoàn cảnh khó khăn do được sản xuất vào thập kỉ 1980 thời (gian) mà kĩ xảo điện ảnh còn thô sơ lạc hậu. Vốn đầu tư 6 triệu nhân dân tệ tuy là một khoản tiền rất lớn nhưng cũng không đủ trang trải cho toàn bộ phim, các diễn viên cũng chỉ nhận được thù lao tượng trưng, ít ỏi. Phim được làm trong 6 năm trời ròng rã từ năm 1982 đến năm 1988 hoàn thành. Tây Du Kí vừa quay vừa phát sóng theo kiểu cuốn chiếu, tập phim đầu tiên “Trừ yêu Ô Kê quốc” ra mắt khán giả vào dịp lễ Quốc khánh Trung Quốc vào năm 1982, đến ngày 1/2/1988, CCTV mới phát sóng trọn bộ phim Tây Du Kí 25 tập. Đặc biệt, trong 20 năm qua, phim vừa nhiều lần phát sóng lại, mỗi lần cả người lớn và trẻ em đều háo hức đón xem. Có thể nói, bản phim Tây Du Kí 1986 vừa sống mãi với thời (gian) gian và ăn sâu trong kí ức của nhiều thế hệ khán giả. Hầu hết các đài truyền hình của Việt Nam đều ít nhất trình chiếu một lần. Có đài phát sóng đến gần 10 lần và trình chiếu đi và chiếu lại suốt nhiều năm liền.

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Fshare
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By thongxanh_92
By nHoC_b0oNg
#503636 Xem Online: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! Tải về xem mới khoái chứ online thì mờ toẹt

Các phim vừa post có Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
By rua_sock
#503642 Bạn ơi! Rất Thank bạn vừa post (có lẽ mình không đủ bài nên không tks bạn được, tks mồm vậy!), nhưng bạn làm ơn kiểm tra lại dùm cái. Từ tập 26 - 30 không có file nào cả!
By Maro
#503645 Bạn ơi! Rất Thank bạn vừa post (có lẽ mình không đủ bài nên không tks bạn được, tks mồm vậy!), nhưng bạn làm ơn kiểm tra lại dùm cái. Từ tập 26 - 30 không có file nào cả! Bạn tìm ở đây cho mình nhéBấm vào đây để đăng nhập và xem link!
By Helaku
#503669 Thank ban, Minh rat thich phim nay vi bay duoc dich ro rang, nhung co may file minh down ve roi nhung khi dung 7zip hoac winzar de bung nen no cu bao loi sai mat khau. Nhung roi no cung van giai nen duoc nhung co du dung luong cua tung tap, Nhung khi minh mo xem lai khong the xem duoc

Tu van giup minh nhe. Thank rat nhieu
By hackermutrang
#503679 Bạn nào down về và xem rồi cho mình hỏi chút : đây có phải bản đầy đủ thuyết minh đời đầu không vậy. Mình kiểm tra trên youtube ở tập TRỪ YÊU QUÁI NƯỚC Ô KỆ thì thấy bản tiếng trung dài hơn. Nếu mình nhớ không nhầm thì bản tiếng việt lần đầu cũng đầy đủ, yêu quái biến thành đường tăng và 2 đường tăng phải đọc niệm chú để phân biệt thật giả.

Không hiểu sao đài thvn lại cắt đi vậy, một bộ phim hay người ta lưu dữ còn ở vn thì cắt bỏ để dành cho quảng cáo. Nản!

Thanks!
Kết nối đề xuất: