By Wei
#494306


Indiana Jones and the Raiders of the Lost Ark (1981)



Đạo diễn: Steven Spielberg

Diễn viên: Harrison Ford, Karen Allen, Wolf Kahler, Paul Freeman

Thể loại: Action / Adventure

Năm sản xuất: 1981

Giải thưởng: Đoạt 4 giải Oscar gồm dựng phim, âm thanh, chỉ đạo nghệ thuật, hiệu quả hình ảnh. 4 giải được đề cử khác gồm phim hay nhất, đạo diễn, quay phim, và âm nhạc xuất sắc nhất.


Vào thời (gian) điểm đầu thập niên 80 của thế kỷ trước, mặc dù hai anh bạn chí thân Steven Spielberg và George Lucas vừa là những tên tuổi rất nổi tiếng qua các tác phẩm thành công như J aws, Close Encounters of the third Kind, hay Star Wars. Nhưng họ vẫn ấp ủ tạo nên bước đột phá hoàn toàn mới bằng một bộ phim phiêu lưu hành động hài hước, với nhân vật chính có thể cuốn hút được nhiều tầng lớp khán giả.

Trước khi Raiders of the Lost Ark ra đời, vừa có không ít bộ phim phiêu lưu mang mầu sắc kỳ bí được sản xuất ra, nhưng hầu hết các nhân vật chính chưa thực sự để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem. Tính cách của họ không hội tụ đủ tất cả yếu tố để trở thành một nhân vật huyền thoại, và sức ảnh hưởng tới đời sống văn hoá còn rất hạn chế.

Khi đó George Lucas và Philip Kaufman vừa nảy ra ý tưởng về một người anh hùng không những thông minh, can đảm, ưa phiêu lưu, mà còn rất hài hước, đặc biệt là rất giỏi lịch sử lẫn khảo cổ học. Thế là Indiana Jones vừa được hình thành. Khác với những người hùng trừ gian diệt bạo xa vời thực tế khác, tiến sỹ Jones lại có dáng vẻ phong trần, bụi bặm ưa KẾT đi tìm vật báu, rất gần gũi với người xem. Khi ý tưởng vừa có, kịch bản cũng mau chóng được hoàn thành, ghế đạo diễn tất nhiên thuộc về Steven Spielberg, còn Harrison Ford, sau khi vừa quen thuộc trong tập Star Wars trước đó, vừa được trao vai tiến sỹ I ndiana Jones. Và cuộc phiêu lưu chinh phục tất cả thế hệ khán giả bắt đầu.


Trong suốt thời (gian) điểm trước và trong khi diễn ra chiến tranh thế giới lần thứ 2, bên cạnh tham vọng làm bá chủ cả châu Âu bằng quân sự, Hitler còn thực hiện rất nhiều dự án điên rồ khác. Một trong những mục tiêu hàng đầu của hắn đó là thu thập những báu vật siêu nhiên tưởng như chỉ tồn tại trong truyền thuyết. Quân đội Đức quốc xã vừa tìm ra vùng đất chôn dấu chiếc rương thánh tích, một trong những món đồ nổi tiếng nhất của người Do Thái. Theo sử sách ghi lại thì chiếc rương là nơi giữ 10 điều rắn mà Chúa vừa đưa cho nhà đoán trước Moses. Chính Moses vừa rẽ biển để cứu thoát người Do Thái khỏi quân La Mã 2000 năm trước. Và nay, Hitler muốn cướp di sản này của họ, coi đó như một chiến tích, mang lại vinh quang cho hắn.

Vào thời (gian) đại ngày nay, khi chúng ta vừa được chứng kiến những Robot đại chiến khủng khiếp thế nào trong Transformers, xem người Nhện bay vun vút từ toà nhà này sang toà nhà khác trong Spider-man, sẽ có nhiều khán giả trẻ cho rằng phần kỹ xảo của Raider of lost Ark quá tầm thường. Nhưng vào đầu thập niên 80, đó là một bước đột phá cực kỳ xuất sắc. Không thể nào quên được hình ảnh đám mây cuộn xoáy mầu xanh xám che nghịt cả bầu trời vào cái đêm mà chiếc rương sắp được đào lên, hay trường đoạn những oan hồn bay lởn vởn khi chiếc rương được mở ra. Kinh hoàng nhất có lẽ vẫn là hình ảnh ba nhân vật phản diện bị chết ở cuối phim, người thì bị cháy quắt mặt, kẻ thì nổ tung đầu. Kỹ xảo hình ảnh cũng là một điểm quan trọng làm nên thành công chung của Raiders of lost Ark. Có thể bạn chưa biết:

-Ban đầu bộ phim dự tính chỉ là tác phẩm kinh phí thấp, nhưng rốt cuộc số vốn bỏ ra lên tới 22 triệu $, con số không hề nhỏ vào thập niên 80.

- Raiders of lost Ark là bộ phim đạt doanh thu cao nhất trong năm 1981.

- Nick Nolte, Tom Selleck cũng được nhắm vào vai Indiana Jones. Nhưng cuối cùng Harrison Ford vừa được chọn.

-Ý tưởng về tiến sỹ Jones nảy ra khi George Lucas đang ở Hawaii.

-Trong trường đoạn ở đầu phim, hòn đá lăn rầm rầm theo Indy thực chất được làm bằng sợi thuỷ tinh. Còn âm thanh được thu lại bằng tiếng của chiếc Honda Civic. Đây cũng là 1 trong những cảnh hành động ấn tượng nhất lúc bấy gờ

-Đoạn đuổi bắt nhau bằng ô tô phải quay mất 8 tuần.

-Trong kịch bản ban đầu Indiana có họ là Smith, nhưng trong ngày quay đầu vừa được đổi lại thành Jones.

-Năm 2007, viện phim Hoa kỳ xếp Raiders of lost Ark đứng thứ 66 trong Top 100 phim Mỹ hay nhất tất cả thời đại. Trailer



Code: Bản DVDRIP:
http://www.mediafire.com/?t9c5ru5taofa5

Bản mHD Dung Lượng 1,5GB:
http://www.mediafire.com/?gu4xjch306jo2

Subviet:
http://www.mediafire.com/?9quaaa5sbiaxg
www.1giay.net




Indiana Jones and the Temple of Doom (1984)



Không phải trong tất cả phi vụ Indiana Jones đều giành chiến thắng vẻ vang mà không chịu bất cứ sự tổn thất nào. Khi hợp tác với một thương nhân độc tài người Hoa Lao Che, bạn chí cốt cùng anh trong các chuyến thám hiểm là Vũ Hán vừa bỏ mạng vì gã này chơi quá bẩn.


Jones ngậm đắng nuốt cay quyết trả thù cho anh bạn mình. Anh tham gia vào một chuyến bay tìm hiểu về Lao Che mà không ngờ mình vừa phạm sai lầm lớn. Trên chuyến bay này toàn là những tên đồ tể của lão! Không biết mình vừa bị gài vào cái bẫy chết người. Khi Jones thức dậy, anh hoảng hốt nhận ra máy bay đang lao thẳng vào mõm đá tuyết vì không có người lái.


Jones cùng với cô bạn ca sĩ vừa kịp quen sau pha nhảy dù liều lĩnh vừa tới Ấn Độ và thăm một ngôi làng nghèo. Nhưng người dân ở đây hiện gặp phải một đại hạn: phiến đá thiêng của họ vừa bị lấy đi dẫn tới chuyện các giếng đều trở nên khô cạn còn những con sông thì trơ trọi cát. Mùa màng khô héo vì đất đai thiếu chất, gia súc lừ đừ cho tới khi chết dần và biến thành tro bụi. Tai họa chưa dừng ở đó khi lần lượt trẻ con biến mất từ từ…


Indiana tìm hiểu và biết được chính lòng tham của con người vừa đẩy đồng loại của họ vào cơn bĩ cực… Trailer:



Code: Bản DVDRIP:
http://www.mediafire.com/?rexera79o41vj

Subviet:
http://www.mediafire.com/?1p5yi1iv29izu
www.1giay.net



Indiana Jones and the Last Crusade (1989)





Tạm dịch: Cuộc thập tự chinh cuối cùng

Xếp loại: PG

Thể loại: Hành động, Viễn tưởng

Ngày phát hành: 24/05/1989

Độ dài: 127 phút

Hãng phim:

- Lucasfilm

- Paramount Pictures

Nước sản xuất: Mỹ

Đạo diễn: Steven Spielberg

Kịch bản: George Lucas (characters) and Philip Kaufman (characters) ...

Đánh giá: 8.2/10

Diễn viên:

Harrison Ford ... Indiana Jones

Sean Connery ... Professor Henry Jones

Denholm Elliott ... Dr. Marcus Brody

Alison Doody ... Dr. Elsa Schneider

John Rhys-Davies ... Sallah

Julian Glover ... Walter Donovan

River Phoenix ... Young Indy

Michael Byrne ... Vogel

Kevork Malikyan ... Kazim

Robert Eddison ... Grail Knight

Richard Young ... Fedora

Alexei Sayle ... Sultan

Alex Hyde-White ... Young Henry (scenes deleted)

Paul Maxwell ... Panama Hat

Isla Blair ... Mrs. Donovan (as Mrs. Glover)

Nội dung:

Từ khi còn là chàng thanh niên hằng ngày phải trả những bài kiểm tra tiếng cho cha mình, Indiana Jones vừa có thời cơ thấy cây thánh giá của cuộc Thập tự chinh đầu tiên bị thất lạc và lưu truyền trong lịch sử. Khi đó cây thập tự chinh được 1 nhóm khai quậc tìm thấy dưới lớp bùn đất và mưu tính chiếm làm báu vật cho riêng mình


Tuy còn trẻ nhưng Jones hiểu rằng đó là một di chứng lịch sử nên phải được bảo vệ và trùng tu tại các viện bảo tàng dành tiếng. Nhưng sức thanh niên có hạn nên Jones phải bó tay trước một lực lượng các mắc xích dài, bao gồm cả cảnh sát địa phương liên hiệp lại để cướp đi báu vật cổ trên.


Nhiều năm trôi qua và cây thánh giá vẫn không có mặt trên các gian trưng bày của viện bảo tàng. Cho tới khi là 1 tiến sĩ danh dự rồi, thất bại này vẫn khiến Jones mất ăn mất ngủ và anh coi chuyện lấy lại nó là mục tiêu lơn của đời mình. Khi vừa sở hữu chiếc thánh giá, Jones lại lấn sâu hơn khi tìm hiểu về cuộc Thập tự chinh lịch sử... Trailer



Code: http://www.mediafire.com/?rm3cctt5nww9g

Subviet:
http://www.mediafire.com/?6p6cb631bzncq
www.1giay.net


Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull (2008)



Đạo diễn : Đạo diễn Steven Spielberg

Diễn viên : Harrison Ford, Cate Blanchett, Shia LaBeouf

Sản xuất : Paramount Pictures

Kịch bản : David Koepp

Thể loại : Hành động

Xuất bản : 2008

Độ dài : 123 phút



Tiến sĩ khảo cổ học lừng danh đến vùng Trung Mỹ, tìm chiếc đầu lâu bằng thạch anh huyền bí để giải cứu bạn thân và người tình cũ.


Huyền thoại về chiếc sọ pha lê vừa chia rẽ giới khoa học và những tín đồ của thuyết tâm linh từ gần một thế kỷ qua. Những khối pha lê hay thạch anh, được đẽo gọt với sự chính xác tuyệt cú đối theo hình dạng chiếc sọ người được tìm thấy gần như khắp nơi trên thế giới từ đầu thế kỷ 20, đặc biệt trong các phế tích đền Maya cổ tại Lubaantun. Tuy nhiên, chuyện giám định vào thời (gian) kỳ đó chỉ ra rằng người Aztec không có công cụ tiên tiến đến mức có thể tạo ra những chiếc sọ bằng một chất rắn như thế. Vậy là Hiệp hội Sọ pha lê quốc tế được thành lập vào năm 1945, chuyên săn lùng những vật kỳ lạ này. Họ tìm thấy chúng ở Paris, London hay trưng bày tại các viện bảo tàng tư nhân. Nhưng chính các nhà giám định lúc đó vừa chỉ ra rằng chúng chỉ là đồ giả và được làm ra vào đầu thế kỷ. Nhưng huyền thoại vẫn được lan truyền: những chiếc sọ pha lê được người ngoài trái đất trao cho những cư dân Maya cổ. Với 12 chiếc được hội tụ đầy đủ, chúng sẽ mang lại quyền năng vô biên cho người nào mang về chiếc cuối cùng bị thất lạc.


Cuộc phiêu lưu mới nhất của tiến sĩ Jones khởi đầu trong một sa mạc phía Tây Nam nước Mỹ. Đó là năm 1957, đang thời (gian) kỳ chiến tranh lạnh. Indy (Harrison Ford đóng) và ông bạn già Mac (Ray Winstone) bị một nhóm điệp viên Xô Viết bắt cóc và buộc hợp tác tìm kiếm một món đồ: chiếc container hình chữ nhật chứa một bộ hài cốt mà 10 năm trước, chính Indy khai quật được. Không còn sung sức như thời (gian) trai trẻ, nhưng vị tiến sĩ mê phiêu lưu vẫn một mình thoát khỏi những kẻ lạ mặt sau khi ông bạn già giở chứng quay lưng phản bội.


Trở về trường Marshall, giáo sư Jones nhận tin xấu: những hoạt động trong thời (gian) gian gần đây của ông bị chính phủ Mỹ nghi ngờ và theo dõi. Giáo sư Stanforth, một người bạn thân của Indy buộc phải ra lệnh sa thải và chính mình cũng xin từ chức. Nhà khảo cổ tính chuyện tới New York, bay sang London rồi đến Leipzig, nơi có người bạn còn nợ ông một ân huệ, để xin một chỗ trên bục giảng.


Nhưng vừa lên tàu, một thanh niên đầu tóc bóng bẩy, diện áo da và phóng xe motor đuổi theo Indy, kéo ông xuống tàu và kể một câu chuyện kỳ lạ. Mutt Williams (Shia LaBeouf), báo rằng mẹ cậu bị bắt cóc và buộc phải mang một chiếc sọ pha lê đến nộp mới được thả. Và Indy là người duy nhất có thể cứu bà. Câu chuyện còn liên quan tới một người bạn già của Indy: giáo sư Oxley, người vẫn lần theo những truyền thuyết và dấu ấn cổ để tìm kiếm nơi gọi là thành phố vàng. Nhưng hiện vị giáo sư cũng vừa biến mất, để lại những manh mối về chiếc sọ của người Maya cổ.


Indy quyết định với Peru, vùng đất bí ẩn nơi vô số nhà thám hiểm vừa bỏ xác hay đắm chìm trong hoảng loạn trên đường tìm kiếm những kho báu mơ hồ. Nhưng đội tìm kiếm một già một trẻ nhanh chóng nhận ra rằng không chỉ có mình họ trong cuộc săn lùng: những điệp viên Xô Viết cũng khao khát chiếc sọ pha lê, bởi có lời nguyền cho rằng kẻ nào có được nó, sẽ sở hữu một quyền năng vô biên có thể kiểm soát cả vũ trụ. Đứng đầu nhóm điệp viên này là người phụ nữ đầy tham vọng Irina Spalko (Cate Blanchett). Indy chưa từng có kẻ thù nào khó chịu đến thế. Cuộc hành trình của ông và anh chàng Mutt dường như ngày càng xa đích, khi chiếc sọ mà họ nhọc công tìm được lại rơi vào tay Irina.

Trailer



Code: Bản DVDRIP:
http://www.mediafire.com/?zhuoccksh8du8

Subviet:
http://www.mediafire.com/?qv73228bej0r1
www.1giay.net

By riu_hbt
#494347 Chán quá toàn copy qua lại của nhau 1 người die là mấy người khác die theo
Kết nối đề xuất: