By vietthanhpv
#493529

The Golden Compass, cũng như những bộ phim được chuyển thể từ những tiểu thuyết fantasy cực kỳ ăn khách khác, thừa hưởng được từ nguyên bản của nó một câu truyện ly kỳ và nhiều sáng tạo.


Bộ phim đưa người xem trở về nước Anh thời (gian) Trung Cổ, nhưng dường như ở trong một thế giới khác với nhiều phép thuật nhiệm mầu. Điều đặc biệt nhất trong thế giới ấy là linh hồn của một con người được tách rời khỏi thể xác, tồn tại dưới dạng một con thú (deamon – tạm dịch là linh thú) luôn theo sát bên cạnh con người ấy. Linh thú có thể là bất kỳ con vật nào, từ khỉ, báo, chó… cho đến chuột túi và thậm chí cả chuồn chuồn. Khi con người ta còn trẻ, linh thú còn nhỏ và có thể biến hình từ con vật này sang con vật khác. Khi con người lớn lên, linh thú sẽ có hình dạng của một con vật trưởng thành duy nhất, phù hợp với tính cách người ấy – như linh thú của Lord Arsiel là một con báo gấm, linh thú của bọn lính gác luôn là những con chó dữ tợn. Khi người ta muốn “tẩn” nhau, không nên phải động chân tay làm gì cho mệt mà chỉ cần ra lện cho linh thú xông vào chiến đấu. Linh thú bị thương thì chủ thể của nó cũng phải chịu đau.


The Golden Compass có một câu chuyện hay, có hành động, có phép thuật, có phù thủy, có cướp biển, có những con gấu Bắc Cực lớn mà linh hồn của chúng tồn tại trong những bộ áo giáo rắn chắc. Thật không phải khi tiết lộ nội dung của bộ phim ở đây, bởi cốt truyện ly kỳ là một trong những phần hấp dẫn nhất của các bộ phim fantasy được chuyển thể từ những tiểu thuyết bm tấn. CÁc bạn nên tự khám phá lấy nó.


Sự hoành tráng là điều không thể thiếu trong một bộ phim fantasy thành công. Nhưng có lẽ nhà sản xuất của The Golden Compass vừa sử dụng phần lớn kinh phí lớn của bộ phim cho phần … phong cảnh. các bạn sẽ thấy một nước Anh nguy nga với những kiến trúc thời (gian) Trung Cổ, những khung cảnh hùng vĩ của Bắc Cực, những chiếc khinh khí cầu kỳ lạ. Chỉ tiếc rằng sự hoành tráng ấy lại không có được ở những pha hành động.


các bạn mong đợi gì trong phần action của một phim fantasy? Chắc chắn phải là những màn chiến đấu nảy lửa có sự tham gia của những sinh vật cổ quái mà người ta chỉ được thấy trong truyện cổ tích. Nhưng màn chiến đấu ác liệt nhất trong The Golden Compass lại diễn ra giữa con người với nhau một cách tẻ nhạt bằng súng trường và cung tên.


Điểm thất bại nữa của The Golden Compass đến từ phần casting. Một phim fantasy mộng mơ luôn chống chỉ định với diễn viên xấu, bởi họ sẽ trở nên lạc lõng giữa những khung cảnh tuyệt cú vời của bộ phim. các bạn thử tưởng tượng khi mình bay bổng trên mây trong một câu chuyện ly kỳ với những khung cảnh hùng vĩ, bỗng nhiên một con bé xấu hoắc hiện ra với cái mũi khoằm cùng khuôn mặt đanh đá làm bạn rớt cái oạch xuống đất. Nhân vật chính của các bạn đấy. Rõ ràng đạo diễn của The Golden Compass chả tiếp thu được tý nào những lời phàn nàn của khán giả dành cho dàn diễn viên của Chronicles of Narnia.


Tuy không sánh được với LOTR hay Narnia nhưng The Golden Compass vẫn là một phim được thực hiện rất công phu, vượt trội so với những bộ phim fantasy làng nhàng khác như Stardust hay Spiderwick, ít ra là về cốt truyện và độ hoành tráng. Không xuất sắc, nhưng đáng xem, đó là nhận định của người viết về bộ phim này. Nếu bạn yêu KẾT thể loại fantasy thì the golden compass vẫn là phim bạn không nên bỏ qua.

Download
Code: http://www.mediafire.com/?5pdn1xnpum12bka
http://www.mediafire.com/?s7zg6yd3j64d99a
http://www.mediafire.com/?8daog3al3h6wb2r

Subviet:
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By Carver
Kết nối đề xuất: