By falling_start88
#480375 12 phim cao bồi hay nhất tất cả thời đại
Trước hết ta tìm hiểu một chút về "Cao bồi"

Cao bồi là danh từ chỉ người, được Việt hóa từ cowboy trong tiếng Anh, nghĩa là người chăn bò. (cow = bò; boy = chàng trai)

Nguyên bản Trong tiếng Anh, cao bồi được hiểu là: người làm thuê thường là chăn gia súc ở miền Tây nước Mỹ và cưỡi ngựa trong khi làm việc. Nghĩa kế tiếp của cao bồi là một người anh hùng ưu phiêu lưu. Trong tiếng lóng, những lái xe hay bay công ẩu trong khi điều khiển phương tiện cũng được gọi là cao bồi.

Tuy nhiên cùng với sự phát triển của loạt phim Hollywood về miền Tây, hình ảnh "chàng chăn bò" dần được thay thế, và được hiểu rộng lớn rãi như một người (thường là đàn ông) tính tình thẳng thắn, thường chiến đấu chống lại cái ác.

Chân dung. Anh ta thường được thấycoi nhưmột người đội mũ rộng lớn vành, đi ủng có gắn miếng thép ở gót để thúc ngựa, mặc quần bò Levi's hay quần da, cưỡi ngựa giỏi, hay tham gia đấu súng và bắn giỏi bằng cả hai tay, uống rượu trong quán cũng là nơi thường xảy ra các cuộc đánh lộn.

Cao bồi trong tiếng Việt còn là từ chỉ người có trang phục, động tác hay cử chỉ thể hiện bản tính ngang tàng, bất cần.

Hãng thuốc lá Philip Morris trong một thời (gian) gian dài thường dùng hình ảnh chàng cao bồi trong quảng cáo cho nhãn thuốc Marlboro.

01. The Good, the Bad and the Ugly 1966
Đây là một phim cao bồi kinh điển được biết đến dưới cái tên Thiện Ác Tà.

Bộ phim cùng tên tuổi của Clint Eastwood đi vào lịch sử của thể lọai phim này. Blondie và Tuco là hai tay thiện xạ cừ khôi có nhiều ân oán. Tuco biết được địa điểm khu mộ chôn dấu tài sản của chính phủ, còn Blondie có thể nhận dạng được chính xác ngôi mộ có tiền. Mỗi người nắm giữ một phần bí mật, và cùng lên đường truy lùng kho báu.

Theo chân hai người còn có một kẻ thứ ba. Liệu kho báu sẽ rơi vào tay ai?

http://www.mediafire.com/?41yn6k55jcecj

Pass unlock: ketnooi.com/forum

Pass join: Chicharito_82

Subviet vừa có trong link down 02. For a few dollars more

[Thêm vài đồng xu lẻ]
Đây là phần hai trong loại phim cao bồi viễn Tây lừng danh của đạo diễn Sergio Leone, sau phim " Một nắm đô la " và trước phim " Thiện, Ác, Tà ". Cây súng vô danh lần này lần theo dấu vết của Indio - tên cướp khét tiếng trong vùng để đoạt lại số tiền thưởng của mình. Nhưng một tên xảo trá quỉ quyệt như Indio không chỉ có ân oán với một mình Vô Danh. Đại tá Mortimer mới là người muốn hạ hắn hơn ai hết. Cùng nhau, Vô Danh và tay đại tá hợp sức để chống chọi lại đội quân đông đảo và hiếu chiến của Indio. Nhưng rồi Vô Danh nhận thấy đằng sau con người của Mortimer là những bí mật (an ninh) và toan tính khó lường…

http://www.mediafire.com/?6r36gdvdsi0fc

Pass unlock: ketnooi.com/forum

Pass join: Chicharito_82

Subviet vừa có trong link down 03. 3:10 TO YUMA
3:10 to Yuma là tên của một chuyến tàu lửa đến Yuma vào lúc 3h 10 phút. Bộ phim 3:10 to Yuma được làm lại từ phim cùng tên làm năm 1957. Nội dung cả 2 phim đều phụ thuộc vào truyện ngắn Elmore Leonard. Chuyện kể về cựu chiến binh Dan (Christian Bale) do thiếu nợ nên phải gia nhập đoàn “dẫn độ” tên cướp lừng danh Ben Wade (Russell Crowe). Nhiệm vụ của đoàn người là phải dẫn Ben đến nhà ga để đi chuyến tàu lúc 3h10 đến Yuma để người ta treo cổ tên này. Trên đường đi đồng bọn của Ben dẫn đầu là Charlie (Ben Foster) liên tục tìm cách cứu Ben và gây không ít khó khăn cho đoàn người.

http://www.mediafire.com/?td7cfwl14klll

Pass unlock: ketnooi.com/forum

Pass join: Chicharito_82

Subviet vừa có trong link down
Click Thanks Comments để động viên nha!
By nguyenkhoakt
Kết nối đề xuất: