By Berke
#638349 Châu Tinh Trì - Chow Sing Chi


Sinh ngày 22 tháng 6 năm 1962


Là một đạo diễn và diễn viên của rất nhiều bộ phim Hồng Kông ăn khách. Anh được coi là diễn viên hài xuất sắc nhất hiện nay của điện ảnh Hồng Kông với biệt danh Vua hài (lấy từ tên một bộ phim của Châu. Hai bộ phim gần đây nhất của Châu Tinh Trì là Đội bóng Thiếu Lâm và Tuyệt đỉnh công phu không chỉ gây tiếng vang ở Hồng Kông mà còn được yêu thích tại nhiều nước, bộ phim Tuyệt đỉnh công phu hiện đang giữ kỉ lục về doanh thu của điện ảnh Hồng Kông.


Châu Tinh Trì sinh năm 1962 tại Hồng Kông. Khi còn nhỏ, Châu rất thích Kung Fu nhưng phải học môn võ này qua truyền hình vì cha mẹ anh không đủ tiền cho con theo học các lớp chính quy. Sau đó thì anh theo học Vĩnh Xuân Quyền và trở thành một người hâm mộ diễn viên Lý Tiểu Long. Cho đến tận ngày nay anh vẫn giữ niềm đam mê này và những bộ phim của Châu Tinh Trì thường có những cảnh gợi đến những tác phẩm Lý Tiểu Long tham gia diễn xuất.Châu Tinh Trì tốt nghiệp lớp diễn viên của hãng TVB (thuộc tập đoàn Thiệu Thị) năm 1983 và bắt đầu tham gia vào ngành công nghiệp giải trí với vai trò người dẫn chương trình cho tiết mục thiếu nhi 430 Shuttle của đài TVB. Trong hơn 5 năm, anh cũng tham gia vào một số phim truyền hình của TVB nhưng không có vai diễn nào nổi bật và Chu vẫn chỉ là một diễn viên ít được chú ý.Vai diễn bước ngoặt cho sự nghiệp của Châu Tinh Trì và cũng định hình cho phong cách hài của anh là vai A Tinh trong bộ phim ăn khách Đổ thánh (Thánh bài) sản xuất năm 1990. Các vai diễn sau đó của Chu được xây dựng từ thành công của Đổ thánh, anh dần dần hoàn thiện những vai hài của mình, đó thường là những nhân vật ban đầu có vẻ tầm thường nhưng sau đó lại đánh bại được tất cả đối thủ, hay lại là người tự cao tự đại để rồi sau đó bị làm nhục trước khi quay trở lại hạ gục những kẻ xấu. Những vai diễn đáng chú ý theo môtíp này của Chu là trong các phim Học trường Uy Long năm 1991, Quốc sản 007 năm 1994 và Thần ăn năm 1996. Đôi khi những bộ phim của Châu Tinh Trì cũng lấy bối cảnh lịch sử làm nền như bộ phim Đường Bá Hổ điểm Thu Hương sản xuất năm 1993 với sự tham gia diễn xuất của Củng Lợi.Tuy nhiên đôi khi Châu Tinh Trì cũng có những vai diễn thoát khỏi môtíp hài quen thuộc của mình, một ví dụ điển hình là vai Tôn Ngộ Không trong bộ phim ăn khách Tân Tây du kí công chiếu năm 1994, trong bộ phim này Chu đã thể hiện những cảnh diễn nội tâm của nhân vật rất tốt và anh đã được trao giải Diễn viên nam xuất sắc nhất của Hội phê bình điện ảnh Hồng Kông cho vai diễn này.


Danh sách film
- Anh hùng của tui - AnhHungCuaToi(MyHero)(1990).mkv)
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

- Bách biến tinh quân - BachBienTinhQuan(SixtyMillionDollarMan)(1995).mkv
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

- Vua bịp
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

- Chuyên gia bắt ma - ChuyenGiaBatMa(OutOfTheDark)(1995).mkv
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

- Chuyên gia xảo quyệt - ChuyenGiaXaoQuyet(TrickyBrains)(1991).mkv
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

- Đại nội mật thám - DaiNoiMatTham(ForbiddenCityCop)(1996).mkv
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

- Đổ Thánh 1
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

- Đổ Thánh 2
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

- Đổ Thánh 3
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Còn khá nhiều nữa, mình sẽ bổ sung sớm.
By Vandenberg
By Brochan
#638361 tìm mãi mới ra bản đẹp, up cả kho phim châu tinh trì của bạn lên đi mình sẽ cố gắng up sớm. đợt trước có bác hoaitrung share đủ bộ rồi mình đã down. ngại cái mạng cùi nên up toàn ra hàng cho nhanh
By Berwyn
#638363 Mỗi phim nên có thêm 1 cái hình minh họa cho những ai không nhớ hay chưa xem thì nhìn hình còn biết là phim nào bạn ạ topic chủ yếu là tổng hợp lại nên nội dung và hình ảnh các bạn có thể google trước khi down. với cả mình nghĩ Châu Tinh Trì thì cũng chả cần hình với nội dung nhiều vì nghe tên bác ấy là đã hình dung ra film rồi.
Kết nối đề xuất: