Nơi để chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng học tiếng anh của mọi người
Nội quy chuyên mục: * Ai muốn làm trắc nghiệm xin vời vào Kho trắc nghiệm Tiếng Anh của Ketnooi

* Tham gia diễn đàn VietnamAnswer (All in English) để trau dồi tiếng Anh nhé
Hình đại diện của thành viên
By huong286
#505184
Mai Phương Thúy chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh


Hằng ngày, tui xem, nghe và nói nhiều nhất có thể. Những kênh truyền hình mà mình thích như BBC, CNN hay Disney chanel có nhiều chương trình hay, vừa được thư giãn, vừa được hiểu biết..., Hoa hậu cho biết.

các bạn có nhu cầu đăng kí kiểm tra trình độ miễn phí Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! nhận điểm ngay và được chuyên gia tư vẫn miễn phí về việc học tiếng Anh

- Theo Thúy, sinh viên và học sinh khác nhau thế nào?
- Sinh viên cần năng động và linh hoạt hơn để tiếp cận được khối lượng kiến thức lớn. Một sinh viên cần nhiều thời gian cho việc tự học chứ không chỉ đến lớp nghe - chép như trung học. Cũng may là từ trước tui có thói quen này nên giờ chỉ cần phát huy thôi!
- Tiếng Anh giúp gì cho cô sinh viên Mai Phương Thúy?
- Chắc chắn là có. tui đang theo học ngành business nên tiếng Anh giúp tui nạp thêm lượng kiến thức lớn từ sách, báo, tạp chí nước ngoài. Nếu không có tiếng Anh (hay ngoại ngữ nói chung) bạn sẽ tự giới hạn mình trước một núi kiến thức lớn từ thế giới.

Hoa hậu Mai Phương Thúy. Ảnh: quochuyphoto.com.

- Nguyên nhân gì khiến chị tập trung nhiều nhất cho môn tiếng Anh thời trung học?
- Ban đầu là vì tui yêu thích môn học này. Rồi sau đó mới thấy giá trị của nó. Bây giờ thì thấy mình rất sáng suốt khi đầu tư cho nó như vậy.
- Chị nạp tiếng Anh kiểu gì vậy?
- Để học tốt tiếng Anh thì có nhiều cách, không có khuôn mẫu nào hết, mỗi người có cách học hiệu quả riêng của mình.Điều quan trọng là phải bền bỉ và kiên nhẫn.Tiếng Anh mà không trau dồi thường xuyên dễ quên, khi học lại rất mất công.
Hằng ngày, tui xem, nghe và nói nhiều nhất có thể (nói sai cũng mặc kệ, sai thì mới tiến bộ được các bạn ạ). Những kênh truyền hình mà mình thích như BBC, CNN hay Disney chanel có nhiều chương trình hay, vừa được thư giãn, vừa được hiểu biết, thực hành thêm, một cách tương tác rất hiệu quả.
Ngoài ra thì tui còn thích xem phim phụ đề như phim Cướp biển vùng Caribbe chẳng hạn, vừa xem phim, vừa nghe tiếng xem ngữ điệu người ta nói như thế nào.Mỗi lần như vậy, các kỹ năng tiếng sẽ được trau dồi một cách rất tự nhiên.
- Thế còn đọc hiểu?
- Sách là số một. tui đặc biệt thích đọc tiểu thuyết.Cứ khi nào mua được một cuốn bản gốc tiếng Anh là sướng kinh khủng, tìm ngay một chỗ yên tĩnh để mà nghiền ngẫm.Thói quen đọc giúp mình biết thêm nhiều cấu trúc câu hay, cách hành văn và cả ngữ pháp. Mà hôm trước vừa đọc xong cuốn Dracula, không ngờ lại có những thước văn tả hay đến thế, đọc xong... sợ ma mất ngủ mấy đêm.
Bên cạnh đó thì sách để học cũng cần đầu tư đấy. Hồi đi học, tui không bao giờ mua quần áo mốt này mốt kia, toàn dành dụm tiền để mua sách tiếng Anh thôi. Sách dày và nhiều cuốn có giá khá cao. Nhưng đổi lại, mình đọc nó sẽ thu được nhiều kiến thức lắm. tui có đầy đủ các từ điển Oxford, Longman... Theo tôi, loại sách cần có đầu tiên là từ vựng, rất quan trọng.
- Dành thời gian tự học nhiều quá liệu có để lại hậu quả gì?
- Tự học chứ có phải... tự kỷ đâu. tui nghĩ hòa nhập và thích ứng tốt với môi trường xung quanh mới khiến người ta minh mẫn hơn để học tốt.Ví dụ như việc tui có những người bạn nước ngoài, nói chuyện với họ cũng là cách học đó thôi.Môi trường học tiếng Anh là rất mở, học mọi lúc, mọi nơi, nó là cơ hội phát triển tốt với những người năng động, tui nghĩ vậy.Nhiều khi nói chuyện với các bạn nước khác, trao đổi về văn hóa các nước cũng biết được cái mới, cái hay.
- Chị khá nhất là ở kỹ năng nào?
- Nghe và nói - hai kỹ năng tui được thực tế nhiều nhất.
Top 5 của Mai Phương Thúy
5 bài hát được repeat trong iPod:
1. Bad day - Daniel Powter
2. Wake me up when September ends - Greenday
3. You could be happy - Snow Patrol
4. Walk away - Kelly Clarkson
5. Beautiful - Xtina.
5 bộ phim đỉnh:
1. Pirates of the Caribbean
2. Lord of the Rings
3. Smallville (xem bộ phim này rất tốt cho luyện nghe và từ vựng)
4. Superman returns
5. Finding Nemo
5 địa điểm đáng yêu nhất Thúy từng đến:
1. Hà Nội - Đối với Thúy không ở đâu xinh đẹp bằng Hà Nội cả!
2. Paris - Champs d'Eysées
3. Tokyo
4. Madagui
5. London


Danh sách các khóa học IELTS của RES bao gồm:
• English background (Nghe nói hiệu quả cơ bản)
• IELTS Foundation
• IELTS for beginner
• Pre-IELTS A
• Pre- IELTS B
• Pre IELTS cấp tốc: Tổng hợp lớp Pre IELTS A,Pre IELTS B
• IELTS cấp tốc đạt mục tiêu 6.5
• IELTS Advanced
• Speaking for IELTS
• Writting for IELTS
• IELTS nâng cao mục tiêu 7.5
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Danh sách các khóa học TOEIC của RES bao gồm:
• TOEIC Basic
• TOEIC Starter
• TOEIC Intermediate
• TOEIC Advanced
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Đăng kí kiểm tra đầu vào Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Để đảm bảo chất lượng giảng dạy và giáo viên có thể theo sát trình độ học viên, số lượng học viên tối đa của mỗi lớp là 15-20 học viên. (Ưu tiên cho các bạn đăng ký sớm)


RES_Reliable English School¬¬¬¬
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! là trung tâm ngoại ngữ chuyên về Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!, Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! chất lượng, hiện có cơ sở tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh với đội ngũ giáo viên bản xứ (Anh, Úc, Mỹ, Canada) nhiều kinh nghiệm, chuyên môn cao. Dù chỉ mới thành lập từ tháng 05/2008 nhưng RES đã nhanh chóng đạt được vị trí số 1 về luyện thi IELTS tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh nhờ vào chất lượng giảng dạy, đội ngũ giáo viên nước ngoài, Việt Nam suất sắc, bằng cấp cao cùng đội ngũ tư vấn, nhân viên tận tâm và chuyên nghiệp. Thành tích nổi bật của RES là đã có 3 học viên đạt 8.5 IELTS, hơn 50 học viên đạt 8.0 IELTS và hàng trăm học viên đạt 7.5.

[URL=http://res.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=51]
Đường link bảng điểm học viên xuất sắc tại RES[/URL]


Đăng kí học bổng RES Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Đăng ký kiểm tra Trình Độ Tiếng Anh Miễn Phí Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Đăng ký thi thử IELTS Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Đăng kí học thử Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Đăng ký tư vấn du học miễn phí Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Thông tin liên hệ
Hà Nội:
Số 89/27, Đại Cồ Việt Tel 04.36231575
Số 2, ngõ 850, đường Láng - Tel: 0432595447
TP. Hồ Chí Minh:
Số 197 Nguyễn Văn Thủ ,Phường DaKao, Quận 1. TPHCM - Tel: 08 36031143
Website: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! - Email: [email protected]m - Hotline : 0979043610 – 0906050084
Hình đại diện của thành viên
By hoathuytien
#754575 Mẹo học nói tiếng Anh tốt
________________________________________
Cho đến khi, tớ học thầy. Một thầy giáo bình thường tại một trung tâm bình thường. Chỉ có điều làm cho thầy khác tất cả những giáo viên Anh văn khác mà tớ đã học: Thầy thực sự hết mình vì học trò.

Tớ không phải là một người học tiếng Anh giỏi. Nhưng nhờ những gì thầy chỉ, tớ đã có thể nói lưu lóat hơn rất nhiều khi giao tiếp. Không còn những cụm từ "ờ, à.." khi nói nữa. Thay vào đó là những câu nói trôi chảy đến không ngờ.

Hẳn bạn sẽ nghĩ tớ nói xạo, hoặc, tớ đã phải bỏ ra rất nhiều thời gian cho việc luyện nói? Không đâu, thời gian nhiều nhất mà tớ dành cho chính mình chỉ là 20 phút mà thôi. Bạn không tin, hãy thử những quy tắc sau đây mà thầy đã chỉ tớ áp dụng nhé.
1/ Bạn cần 1 tờ giấy và 1 cây viết.
2/ Viết tất cả những gì bạn nghĩ, dĩ nhiên là bằng tiếng Anh. Nên viết đầy trang giấy mà bạn có.
3/ Xé chúng đi.
Hẳn bạn đang rất thắc mắc vì sao ta lại làm những điều kì cục như thế này phải không? Tớ sẽ giải thích cho bạn nhé:
1/ Vì sao học nói mà lại viết?

Thầy tớ đã bảo rằng bọn tớ có nhiều vốn từ nhưng không tìm từ thích hợp khi nói được, ấy là vì chúng tớ không thực sự nhớ đến những từ vựng ấy. Thế nên, để khắc phục, thầy bảo chúng tớ...viết. Viết, để ghi vào những từ ấy một cách vô thức. Giống như bạn nói nhiều thì bạn sẽ nhớ vậy.

Điều quan trọng khi viết là bạn không nên dừng lại để chỉnh câu, nhớ từ vựng hay ngữ pháp. Bạn cứ viết tất cả những gì mình nghĩ. Giống như khi nói, bạn đâu có thời gian để kiểm tra xem mình nói đúng chính tả hay không. Và tốt hơn, bạn nên vừa nói vừa viết, điều này sẽ giúp bạn quen cả với cách phát âm.
2/ Viết gì?

Tất tần tật những gì bạn thích. Giống như khi bạn nói chuyện với bạn bè hay viết blog mà thôi. Nghĩ đến cái gì, bạn viết ra cái ấy. Đừng lo về nội dung. Thậm chí bạn có viết rằng bạn sẽ kết hôn với...David Beckham thì cũng đừng ngại ngùng. Tớ sẽ bật mí với bạn sau vì sao bạn chẳng cần e dè. Tốt nhất bạn nên sử dụng những từ mới học, hay mới biết trong ngày. Nhớ là viết xong rồi mới kiểm tra lại nhé.
3/ Tại sao viết xong lại xé đi?

Khi bạn nói, trở ngại lớn nhất là bạn...mắc cỡ. Bạn sợ mình nói sai, hay những gì bạn nói ra thật buồn cười. Khi bạn viết trong tờ giấy, bạn biết rằng sau khi xé chúng đi, sẽ chẳng ai biết bạn viết điều gì trong ấy cả. Thật thỏai mái phải không.
Nếu bạn đang cảm giác điều này thật mới mẻ và có vẻ hợp lí, thì tại sao, không lấy ra một tờ giấy và cây viết ngay nhỉ?


Hiện nay, ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng anh , rất được coi trọng. Vì thế, nhiều bạn trẻ đã đầu tư đúng mức vào tiếng Anh. Tuy nhiên, phát âm, giao tiếp bằng tiếng Anh là một điều không phải đơn giản.
Cách nói chuyện hấp dẫn, độ chuẩn xác trong ngôn từ cũng sự trôi chảy trong việc diễn đạt ý tưởng là yếu tố vô cùng cần thiết để trở thành một người nói tiếng Anh giỏi. Tuy nhiên “vạn sự khởi đầu nan”. Không phải học viên nào cũng biết khởi đầu đúng cách.
Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết mình nên bắt đầu luyện nói tiếng Anh như thế nào thì hãy thực hiện các thao tác sau:
1. Phát âm đúng:
Không ai yêu cầu người vừa mới học tiếng Anh đã phải có khả năng phát âm tiếng Anh hoàn hảo. Điều quan trọng là người học cần có cách phát âm đúng mỗi khi sử dụng một từ tiếng Anh. Hai nguồn tài liệu phổ biến nhất cung cấp phát âm chuẩn có thể kể đến là từ điển và băng/ đĩa. Với việc luôn mở cuốn từ điển Anh-Việt ra không chỉ để tìm hiểu nghĩa của từ mà còn để tra cách đọc của mỗi từ, bạn có thể chắc chắn về cách phát âm của mình. Người học có thể sử dụng từ điển dạng in ấn (có một số từ điển có kích cỡ nhỏ, gọn có thể mang theo) hay các từ điển online.
Bên cạnh đó, việc thường xuyên nghe và bắt chước giọng nói của người bản xứ trong băng/đĩa cũng có tác dụng đáng kể. Người học cũng có thể cài đặt Từ điển Lạc Việt (cũng có chức năng phát âm các từ) trong máy tính để tiện sử dụng.
Tuy nhiên, song song với việc dùng từ điển và nghe băng, bạn còn phải chú trọng đến việc “nhắc đi nhắc lại chúng nhiều lần”. Ông cha ta đã có câu:”Có công mài sắt có ngày nên kim”, còn người Anh có câu “Practice makes perfect”, vì vậy đừng nản chí khi bạn mới chỉ học được một vài ngày. Học phát âm ẩn chứa nhiều điều thú vị hơn bạn tưởng đấy!
Người bắt đầu học phát âm có thể chọn bất kỳ một đoạn hội thoại hay đoạn văn ngắn trong một giáo trình tiếng Anh, luyện đọc to, rõ ràng, chậm rãi để tập phát âm chuẩn các từ. Khi đã thuần thục, người học chọn các đoạn văn dài hơn, mang tính chuyên sâu hơn về một chủ đề nào đó và cũng luyện đọc tương tự. Có thể luyện tập kỹ hơn bằng cách nói lại nội dung của đoạn văn trong một đến hai câu ngắn gọn.
Cuối cùng, hãy cho khả năng phát âm của mình được “va chạm” nhiều hơn với môi trường thực tế. Đừng để nó chỉ bị bó hẹp trong một không gian toàn băng, đĩa, sách vở và bản thân bạn. Hãy giao tiếp, hãy nói chuyện, hãy tích cực sử dụng tiếng Anh trong đời sống hàng ngày của mình để “viên ngọc phát âm” của bạn ngày càng sáng bóng hơn. Có thể thực hiện bằng cách lập nhóm học tập, một tuần luyện tập 2 đến 4 tiếng đồng hồ, mỗi lần tập theo một chủ đề đã chọn trước. Các thành viên trong nhóm học tập nêu các từ, cấu trúc liên quan đến chủ đề và luyện tập các từ, cấu trúc đó.
2. Nhấn câu và từ đúng
Tiếng Anh không có thanh điệu như tiếng Việt nhưng người Anh nói chuyện vẫn vô cùng uyển chuyển và biểu cảm bởi họ nhấn vào trọng âm từ và trọng âm câu. Qui tắc nhấn câu cơ bản chỉ có một vài điểm cơ bản cần bạn lưu ý:
•Trong câu hỏi: Lên cao giọng ở cuối câu hỏi Yes/No và xuống giọng, hay nói cách khác là không lên giọng ở cuối các câu hỏi có từ để hỏi (What, Where, When, How, Who…).
• Trong câu khẳng định: những từ chính (key word) nắm giữ những thông tin quan trọng của câu như danh từ, động từ chính, tính từ cần được nhấn mạnh. Nói cách khác chúng cần được phát ra với một âm cao hơn các từ khác trong câu.
Trong câu phủ định: nhấn vào từ phủ định not, hay nhất vào cả cụm từ phủ định viết tắt kèm với trợ động từ. Ví dụ:: can’t, don’t, doesn’, didn’t, mustn’t, etc.
Nếu trọng âm câu giúp câu nói tiếng Anh của bạn uyển chuyển và biểu cảm thì trọng âm từ lại giúp người nghe “nhận diện” từ tiếng Anh mà bạn đang nói đến. Đây là một vấn đề khá khó khăn cho người Việt bởi các từ trong tiếng Việt không có trọng âm như các từ tiếng Anh. Mỗi một từ nhiều hơn một âm tiết trong tiếng Anh đều có trọng âm của nó, và điều quan trọng ở đây là bạn cần biết được trọng âm của từ mỗi khi nhìn vào nó. Cách đơn giản nhất là tra từ điển, tập phát âm nhiều lần, ghi nhớ nó cùng với nghĩa của từ mỗi khi bạn học.
3. Vốn từ vựng và ngữ pháp căn bản
•Về mặt ngữ pháp: trước hết bạn cần nắm được 12 thì cơ bản trong tiếng Anh và một số qui tắc cơ bản của ngữ pháp. Ví dụ: động từ không chia khi nó đứng sau các động từ khuyết thiếu như: can, could, may, must, should, etc. Nói cách khác bạn sẽ bỏ “s” hay “es” hay “ed” hay không chia ở bất kì dạng nào, quá khứ hay phân từ hai. Tương tự, qui tắc trạng từ bổ nghĩa cho cả câu hay cho động từ trước nó, tính từ bổ nghĩa cho danh từ.
•Về mặt từ vựng, bạn cần có vốn từ về những chủ đề phổ biến, có thể kể đến các chủ đề như: trường học, gia đình, nhà cửa, mua sắm, etc. Bên cạnh đó, bạn cũng cần nắm được các dạng phái sinh của một từ mỗi khi học. Ví dụ: bạn cập nhật một động từ mới là inspire /in'spaiə/ từ này có dạng phái sinh danh từ là inspiration và do vậy cách sử dụng này cũng cần được lưu vào bộ nhớ của bạn.
Bên cạnh việc sở hữu một vốn từ vựng cơ bản và thuần tuý như vậy, sẽ rất có ích khi bạn thêm vào câu nói của mình những thành ngữ, tục ngữ và một chút tiếng lóng đúng chỗ khi giao tiếp. Người nghe sẽ cảm giác nói chuyện với bạn thú vị và hấp dẫn hơn khá nhiều.
các bạn hãy thử áp dụng một trong cách trên và xem hiệu quả thế nào. Nhưng quan trọng nhất các bạn phải nhớ là “có công mài sắt có ngày nên kim” (practice makes perfect).
Hình đại diện của thành viên
By giangho
#785970 Ở TP.HCM thì bạn có thể tham khảo trung tâm mình đang học thấy học được lắm, chi phí cũng phù hợp mà tiến bộ lại nhanh. Hiện tại thì mình đang theo học lớp giao tiếp bên trung tâm ILI 22C Trường Sơn đó, mình học theo ở ili lớp chỉ 10 người, lớp này tốc độ học nhanh hơn lớp bình thường và do lớp ít nên mình sẽ có nhiều cơ hội để phát triển được kỹ năng nghe nói, mà thầy cô cũng quan tâm đến từng học viên hơn.
Kết nối đề xuất: