Cùng chia sẻ kinh nghiệm học Tiếng Anh!
Kho tài liệu Tiếng Anh khổng lồ của Kết nối
:read:
Nội quy chuyên mục: Chia sẻ kinh nghiệm, download tài liệu học tiếng Anh
Kho tài liệu học Tiếng Anh khổng lồ của Ket-noi!

* Ai muốn làm trắc nghiệm xin vời vào Kho trắc nghiệm Tiếng Anh của ket-noi

* Tham gia diễn đàn Vietnam Answer (All in English) để trau dồi tiếng Anh nhé
By Abhinav
#70978 Việt Nam vừa gia nhập WTO, thông thạo ngoại ngữ (mà đặc biệt là Anh ngữ) vừa trở thành nhu cầu bất thể thiếu đối với bất kỳ một người dân nào, đặc biệt là đối với các bạn tuổi tím. Thế nhưng, trong tình hình các trung tâm ngoại ngữ thi nhau mọc lên như nấm sau mưa, với hàng loạt các chương trình học (nhiều) đa dạng, từ cao cấp đến bình dân, làm sao để chọn được một nơi học tập vừa ý?

1- Học cái gì nhỉ?

Lựa chọn một khóa học phù hợp với mình thật ra bất phải là chuyện quá khó như một số bạn thường nghĩ.


Nếu bạn có ý định du học: khóa học IELTS hay TOEFL (hay TOEFL iBT) là phù hợp với bạn.


Nếu bạn chỉ muốn học để giao tiếp, hãy học TOEIC. Các công ty khi tuyển việc làm thường đòi hỏi bằng TOEIC. Thậm chí có những công ty buộc bạn phải thi TOEIC mặc dù bạn vừa có trong tay bằng IELTS hay TOEFL. Điều này có thể lý giải là do Anh văn sử dụng trong các công ty là Anh văn giao tiếp văn phòng, giao tiếp bình thường, trong khi Anh văn giao tiếp mà bạn được trang bị khi học IELTS hay TOEFL lại mang tính học thuật (Academy) rất cao, bất phù hợp với môi trường văn phòng.


Nếu bạn bất có dự định làm chuyện cho một công ty hay tổ chức nước ngoài, có thể bạn chỉ cần học chứng chỉ nước là đủ. Thông thường các nhà tuyển việc làm chỉ cần bạn có trong tay bằng B CCQG là đạt yêu cầu.


Nếu bạn muốn trau dồi 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết mà bất đủ tiềm năng theo học các khóa học cao cấp, bạn có thể đăng ký một khóa Anh văn tổng quát (General English). Sau đó, bạn có thể tham gia (nhà) thêm một khóa luyện nghe - nói để tăng tiềm năng giao tiếp của mình.


Nếu bạn dự định tương lai mình sẽ là một nhà kinh doanh thì khóa học Anh văn thương mại (English for business) rất cần thiết đối với bạn. Khóa học sẽ trang bị cho bạn những kiến thức bổ ích về kinh doanh, như cách viết một bức thư trong kinh doanh, cách soạn thảo hợp cùng kinh tế bằng tiếng Anh…


Tóm lại, bạn cần xác định rõ mục đích bạn học Anh văn để làm gì, thì bạn mới có thể lựa chọn cho mình khóa học phù hợp nhất. Bạn nên tránh tình trạng “chạy theo số đông”, thấy người ta học gì thì mình học nấy, mà bất hề để ý đến tiềm năng của mình (bao gồm tiềm năng tài chính, tiềm năng nắm bắt kiến thức…)


u cầu của mình, và kiên trì đi theo sự lựa chọn của mình. Hãy cố gắng vượt qua những chán nản ban đầu để tiếp tục theo đuổi mục đích, bạn nhé.Ketnooi.com/forum/ - Kênh tiếp cận khách hàng mới của bạn

Ketnooi.com/forum/ tặng 50% giá trị hợp cùng quảng cáo, và nhiều ưu đãi đặc biệt khác.

Chương trình biệt đãi khách hàng áp dụng từ ngày 01/09/2009 đến hết ngày 30/09/2009.


Contact: www.Liket.ly/KetnooiForum/ - ads (at) Ketnooi.com/forum/By Faer
#71012 2- Thế học ở đâu bây giờ?
Sau khi lựa chọn được cho mình một khóa học phù hợp, vấn đề tiếp theo đặt ra là: Học ở đâu. Hiện nay, các trung tâm Anh ngữ ở TP. HCM nhiều như…nấm mọc sau mưa, với chất lượng và giá cả từ “thượng vàng” đến “hạ cám”. Rất nhiều bạn tuổi tím tỏ ra lúng túng khi được hỏi: “Nếu đi học Anh văn, bạn sẽ học ở đâu?”.

T. Hoàng (Q. Bình Thạnh) cho biết: “Mình bất tự tin lắm vào trình độ Anh văn của mình. Mình muốn nắm lại những kỹ năng cơ bản trước đã, rồi mới học nâng cao sau. Mẹ bắt mình học ở ILA, nhưng ILA thì học phí mắc quá, với lại mình nghe nói ILA chỉ chuyên đào làm ra (tạo) IELTS và TOEFL thôi, học cơ bản ở đó, liệu giáo viên có nhiệt tình chỉ dạy không…”

Ngược lại với T. Hoàng, T. Hạnh (Q. Phú Nhuận) lại muốn học ở trung tâm nào có giáo viên chất lượng: “Mình đăng ký học ở trung tâm Ngoại ngữ Đại học Sư phạm vì nghe nói ở đó dạy rất tốt. Nhưng mình chán ngay sau đó. Giáo viên dạy mình trả toàn bất có kinh nghiệm, cô bất đưa ra được những ví dụ (nhiều) đa dạng, quanh đi quẩn lại chỉ toàn những câu ví dụ rất bình thường…”.

P. Ngọc (ĐH Công Nghiệp TP. HCM) thì tâm sự: “Mình bất có đủ điều kiện theo học những trung tâm cao cấp như Hội Việt Mỹ hay ILA, chủ yếu là tự luyện thôi, chỗ nào bất hiểu thì hỏi bạn bè. Mình cũng thử đi học, nhưng rồi lại thấy chán vì vào lớp cũng chỉ ngồi làm bài tập (trắc nghiệm) mà thôi. Không khí lớp học chẳng sôi động chút nào…”

Rõ ràng, lựa chọn một trung tâm Anh ngữ chất lượng và phù hợp với điều kiện của mình thật bất phải là điều dễ dàng gì. Dạo qua các forum trên Internet bàn bạc về vấn đề này, bạn có thể choáng ngợp bởi những thông tin rất khác nhau từ các thành viên.

Neptune (thành viên forum Đại học Bách Khoa) vừa đánh giá một loạt các trung tâm Ngoại ngữ tại TP. Hồ Chí Minh trên forum của trường. Bài viết vừa đánh giá gần 20 trung tâm đào tạo, chia thành 3 nhóm: Nhóm các trường chất lượng cao (Hội Việt Mỹ, ILA, SEAMEO…), nhóm trung bình (elite, Iwep, Á Âu, Dương Minh…) và nhóm bình dân (các trung tâm ngoại ngữ tại các trường Phổ thông). Theo bài viết này thì tốt nhất vẫn là chọn các trường chất lượng cao (nếu bạn có đủ điều kiện), còn nếu chọn học tại các trường ở cấp trung bình thì còn tuỳ từng trường hợp vào yếu tố…may mắn. Nếu bạn gặp được một giáo viên giỏi thì sẽ rất tốt cho bạn. Ngoài ra, bất nên theo học các trung tâm “bình dân”, vì “trình độ Anh văn của bạn sẽ khó mà tiến triển”.

Một vấn đề khác thường được quan tâm khi chọn trung tâm là vấn đề giáo trình. Các trường khác nhau thường dạy theo những giáo trình khác nhau, thông thường được photo lại từ các sách học Anh văn của nước ngoài. Các giáo trình này có một điểm chung là luôn mở đầu bằng các bài rất dễ, kiểu như: Hello, Greeting… Kết quả là chỉ vài buổi đầu tiên theo học, các bạn vừa cảm giác cực kỳ chán.

H. Cường (Q. Bình Thạnh) tâm sự: “Học với giáo viên nước ngoài, thầy thường lướt qua giáo trình rất nhanh, rồi tự đưa ra một đề tài cho cả lớp thảo luận. Các đề tài của thầy thường rất hay, mình rất thích học theo kiểu này, bất phải bó buộc theo một giáo trình cụ thể nào, mà vẫn thu được những kiến thức rất bổ ích…”.

Cùng quan điểm với H. Cường, bạn H. Quân (Q. 10) cũng cho biết: “Mình muốn học 1 chương trình tự do, bất bó buộc theo giáo trình nào cả, giáo viên tự đưa ra những vấn đề để thảo luận, trong quá trình đó, giáo viên sẽ phát hiện và sửa chữa lỗi của các học viên. Học như vậy sẽ tránh sự gò bó theo khuôn mẫu và kích thích sự sáng làm ra (tạo) của học viên hơn. Tiếc là chưa thấy trung tâm nào dạy theo cách đó”.

Thật ra, nếu muốn học Anh ngữ theo phương pháp như vậy, các bạn có thể tham gia (nhà) vào các câu lạc bộ Anh văn (thường tổ chức tại các Nhà văn hóa), tuy nhiên, trình độ thành viên trong các CLB rất khác nhau, đôi khi lại làm ra (tạo) tâm lý bất tốt cho người mới tham gia, hay người có trình độ thấp.

“Mình thử tham gia (nhà) sinh hoạt vài lần ở NVH Thanh Niên, nhưng chỉ được vài lần rồi thôi.Có nhiều bạn quá giỏi khiến mình đâm ra ngại…” — T. Hằng (Q. Gò Vấp) tâm sự.

Như vậy, chuyện lựa chọn một trung tâm Anh ngữ phù hợp với sở thích và tiềm năng của mình xem ra là một điều không cùng khó khăn. Đứng trước quá nhiều sự lựa chọn, nhiều người vừa tiêu một số trước không nhỏ mà vẫn bất đạt được yêu cầu do chính mình đặt ra. Có nhiều nguyên nhân, nhưng giải pháp chỉ có một: hãy xác định đúng nhu cầu của mình, và kiên trì đi theo sự lựa chọn của mình. Hãy cố gắng vượt qua những chán nản ban đầu để tiếp tục theo đuổi mục đích, bạn nhé.Ketnooi.com/forum/ - Kênh tiếp cận khách hàng mới của bạn

Ketnooi.com/forum/ tặng 50% giá trị hợp cùng quảng cáo, và nhiều ưu đãi đặc biệt khác.

Chương trình biệt đãi khách hàng áp dụng từ ngày 01/09/2009 đến hết ngày 30/09/2009.


Contact: www.Liket.ly/KetnooiForum/ - ads (at) Ketnooi.com/forum/By Kulbert
#71021 Hiện nay, cùng với nhu cầu học tiếng anh thì hàng loạt trung tâm tiếng anh cũng được mở. Thật khó khăn để lựa chọn được một trung tâm tốt và một chương trình đúng với tiềm năng.
Tìm mãi mình mới thấy một trung tâm vừa ý đó, học chất lượng, giá bất quá cao lại được tư vấn hết tình. Bạn nào còn đang băn khoăn, còn thất vọng về trung tâm mình đang học thì tới thử equest nhé!
đ/c 193 nguyễn thái học, p. Phạm ngũ lão, q1, tp.hcm.
Chúc các bạn luôn vui, hạnh phúc và thành công nhé! (ngôi sao may mắn cho tất cả tất cả người)
By Botulf
#71030 các bạn nào đang có nhu cầu mua giáo trình ELT sách gốc nhập từ nước ngoài về hãy liên hệ Cty CDIMEX - số 08 Nguyễn Trung Trực, Quận 1. Điện thoại: 08 38 251 355, ở đây có showroom trưng bày sách tha hồ cho các bạn lựa chọn những tên sách mà mình đang cần. Giá cả ở đây rất tốt và dịch vụ chăm nom khách hàng rất chu đáo, hết tâm. Mình vừa từng đến đây đặt mua sách Academic và thấy họ có bán luôn cả sách ELT nên muốn giới thiệu cho các bạn đến mua.Cty CIMEX có chức năng nhập sách báo trực tiếp từ nước ngoài, là doanh nghề Nhà nước nên các bạn yên tâm về mặt giá cả. Nếu cần biết thêm rõ hơn đừng ngần ngại hãy liên lạc trực tiếp với Cty hay với mình theo số điện thoại 0169 8828 098 (Thủy), mình sẽ cung cấp thông tin cho các bạn rõ hơn. Thân mến!Ketnooi.com/forum/ - Kênh tiếp cận khách hàng mới của bạn

Ketnooi.com/forum/ tặng 50% giá trị hợp cùng quảng cáo, và nhiều ưu đãi đặc biệt khác.

Chương trình biệt đãi khách hàng áp dụng từ ngày 01/09/2009 đến hết ngày 30/09/2009.


Contact: www.Liket.ly/KetnooiForum/ - ads (at) Ketnooi.com/forum/By Drugi
#71044 như chúng ta vừa biết trước khi đất nước ta hội nhập quốc tế WTO thì english ở các khu vực xa thành thì dườngcoi nhưkhông phổ biến lắm VDcoi nhưnăm 2000 trở về trước những trường cấp 3 bất học tiếng anh thì họ được chọn môn Sử hay môn Địa thay thế nhưng giờ thì sao? nhu cầu học tiếng anh hiện nay cực hot, vd: trường DHkinh tế TPHCM hiên nay yêu cầu sinh viên ra trường phải có chứng chỉ Toic, tofle..... vi thế mình thấy giờ các bạn vừa học thì nên học lấy chứng chỉ quốc tế lun sau nay rất tiện cho các bạn.vd; đi học cao học, du học nước ngoài, tự tin nói chuyện bằng tiếng anh với tất cả người, và rất nhiều tiện ích khác.ne61u ban5 mu1n hoc thi tham khao nhung dia chi co uy tin va dc nhieu nguoi biet toi.Ketnooi.com/forum/ - Kênh tiếp cận khách hàng mới của bạn

Ketnooi.com/forum/ tặng 50% giá trị hợp cùng quảng cáo, và nhiều ưu đãi đặc biệt khác.

Chương trình biệt đãi khách hàng áp dụng từ ngày 01/09/2009 đến hết ngày 30/09/2009.


Contact: www.Liket.ly/KetnooiForum/ - ads (at) Ketnooi.com/forum/By Aodh
#71059 anh văn là một ngôn ngữ rất quan trọng đối với tất cả người, nhưng để học được nó thì cũng là một quá trình khó khăn đòi hỏi ở bạn rất nhiều, nhất là phải dành thời (gian) gian cho nó vì nếu bất bạn sẽ quên rất nhanh. mà bạn nên phải có một vốn kiến thức từ vựng dồi dào, mới có thể áp dụng nhiều. còn chuyện học ở đâu thì tùy bạn chọn, và tùy theo cách đánh giá của mỗi người, du hoc ở trường tốt cỡ nào họ dạy có hay mấy đi nữa nếu bạn bất chịu học thì vẫn dậm chân tại chỗ và đánh giá là họ dạy bất hay....theo minh đối với những bạn có trình đọ anh văn bất cao lắm thì nên đi học ở các trung tâm nhỏ để nắm vững kiến thức cơ bản rồi sau đó hỡi học ở các trung tâm lớn. vì ở đó trước học phí rất cao mà sinh viên thì làm gì có nhiều trước đều phải phụ thuộc vào gia (nhà) đình thôi.......nhưng mong rằng cac bạn hãy bỏ ít thời (gian) gian mỗi ngày để xem wa nó vì nó rất cần thiết...hiii
By Kulbert
#71078 tìm được một lớp ngoại ngữ ưng ý là điều tuyệt cú cú vời

nhưng điều quan trọng hơn là tinh thần học tập trao đổi.


mình đang học khóa tiếng anh chuyên nghe nói tại Nhà Văn Hóa Thanh Niên (Tp HCM) thấy rất hay. bất khí trong lớp rất sôi nổi. Chứ học B chán lắm.

học phí 260k/ 1tháng.


Trên BBC có một số lời khuyên mình nghĩ là rất hay:


Trích:

Điểm 1

Cần hiểu rất rõ tại sao bạn muốn học tiếng Anh. Bạn cần tiếng Anh để phục vụ cho nghề nghề của mình hay để giúp bạn xin việc, hay để nói chuyện với những người nói tiếng Anh, hay để giúp bạn trong chuyện học?


Điểm 2

Cần biết rõ bạn muốn tiếng Anh của mình giỏi tới mức độ nào. Bạn muốn giỏi tiếng Anh tới mức nào về các kỹ năng nói, nghe, đọc và viết?


Điểm 3

Hãy thử hình dung và có khái niệm thật rõ về chính mình khi bạn vừa đạt được trình độ tiếng Anh ở mức thành thạo mà bạn muốn. Liệu bạn sẽ nhìn và nghe thấy gìvà bạn sẽ cảm giác như thế nào?


Điểm 4

Nếu có thể hãy đăng ký theo học một khóa tiếng Anh. Nếu bất thể làm được điều đó thì hãy tự đặt mình trong bối cảnh mà bạn nên phải dùng tiếng Anh...


Điểm 5

Hãy tìm kiếm các thời cơ học và sử dụng tiếng Anh. Hãy nói tiếng Anh bất cứ khi nào có thể. Hãy nghe đài và CD bằng tiếng Anh, đọc và viết bằng tiếng Anh. Nếu bạn tìm những thời cơ như vậy thì nhất định bạn sẽ tìm thấy.


Điểm 6

Hãy viết những từ ngữ mới vào một cuốn sổ ghi chép. Luôn mang cuốn sổ theo người và như vậy bạn có thể giở sổ ra xem bất kỳ khi nào bạn có chút thời (gian) gian rảnh rỗi.


Điểm 7

Luyện tập, luyện tập và luyện tập. Có một câu thành ngữ trong tiếng Anh. Nếu bạn bất muốn mất thì hãy sử dụng nó. Câu thành ngữ này rất đúng nhất là khi áp dụng trong trường hợp học ngoại ngữ.


Điểm 8

Hãy kiếm một người có thể giúp bạn học tiếng Anh, có thể là cùng nghiệp của bạn. Tìm một người mà bạn có thể học tiếng Anh cùng. Hãy nói tiếng Anh với người đó hay các bạn có thể gửi tin nhắn bằng tiếng Anh cho nhau.


Điểm 9

Học một ít một nhưng thường xuyên. Hãy làm ra (tạo) ra một thói quen học tiếng Anh mỗi ngày chỉ cần 10 phút thôi. Như thế sẽ tốt hơn là học mỗi tuần chỉ có một lần dù với thời (gian) gian dài hơn.


Điểm cuối cùng

Khi bắt đầu buổi học hãy tự hỏi mình: "Mình muốn học gì hôm nay?" và vào cuối buổi học, tự hỏi mình: "Mình vừa học được gì hôm nay?"


Có câu chuyện về một thầy giáo nọ vừa nói với học sinh rằng Các em có biết không, các em đang có tiến bộ trong chuyện học tiếng Anh khi mà các em nói bằng tiếng Anh, nghĩ bằng tiếng Anh và ngủ mơ bằng tiếng Anh.


Một hôm một học sinh tới lớp đầy phấn khởi và nói với thấy: Thưa thầy, đêm qua em nằm mơ bằng tiếng Anh. Thầy giáo nói: Thật tuyệt. Thế em nằm mơ về điều gì? Người học sinh đáp: Thưa thầy em bất biết, vì nó bằng tiếng Anh ạ.


Click here

By Erland
#71102 quan trọng là tự bản thân mình phải self-motivated và thực hành thường xuyên. cả 4 kỹ năng đều có liên hệ với nhau. quy tắc chung là: phải read được thì mới viết được, phải listen được thì mới speak được.
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Thuê xe du lịch
Advertisement