Cùng chia sẻ kinh nghiệm học Tiếng Anh!
Kho tài liệu Tiếng Anh khổng lồ của Kết nối
:read:
Nội quy chuyên mục: Chia sẻ kinh nghiệm, download tài liệu học tiếng Anh
Kho tài liệu học Tiếng Anh khổng lồ của Ket-noi!

* Ai muốn làm trắc nghiệm xin vời vào Kho trắc nghiệm Tiếng Anh của ket-noi

* Tham gia diễn đàn Vietnam Answer (All in English) để trau dồi tiếng Anh nhé
By harry01689065890
#195384 Khi nói bằng tiếng mẹ đẻ, bạn không nên phải suy nghĩ về ngữ pháp hay từ vựng mà bạn sử dụng. Bạn nói theo bản năng của mình. Thực ra, bộ não của bạn đang sử dụng chính những câu mà bạn vừa nhìn thấy, hay vừa nghe thấy. Nếu bạn muốn nói tiếng Anh một cách trôi chảy như người bản xứ, bạn cũng phải học nó theo cách mà bạn vừa học tiếng mẹ đẻ của bạn.

Đọc và nghe là hai kĩ năng sẽ giúp bạn phát triển khả năng cảm thụ ngôn ngữ. Chúng giúp bạn phát hiện và ghi nhớ rất nhiều câu nói, nhiều từ vựng. Sau đó, bộ não của bạn có thể bắt chước và bạn có thể nói ra những gì mà bạn suy nghĩ một cách chính xác, về cả cách dùng từ cũng như ngữ pháp. Nếu bạn đọc và nghe nhiều, đặc biệt để ý tới những từ ngữ hay dùng, bạn sẽ nhanh chóng áp dụng được những từ mới hay cấu trúc mới vào nói và viết. Không chỉ có vậy, nó còn giúp bạn phát huy khả năng trực giác khi học tiếng. Bạn sẽ bắt đầu cảm nhận được câu nào nói đúng, câu nào nói có vẻ sai – tương tự như bạn có thể làm với tiếng mẹ đẻ của mình. Học tiếng bằng nghe và đọc có vẻ như mất nhiều thời (gian) gian hơn, khác với chuyện học phụ thuộc trên các quy tắc ngữ pháp.

Ví dụ, để có cảm nhận tốt hơn về cách sử dụng của các quán từ trong tiếng Anh bạn cần đọc nhiều câu, phân tích chúng một cách cẩn thận. Liệu cách này có giúp bạn dễ nhớ hơn cách học một bài về quán từ trong một quyển sách ngữ pháp không? Vấn đề là, sẽ mất rất nhiều thời (gian) gian để viết một câu khi mà bạn luôn luôn phải nhớ đến các quy tắc ngữ pháp. Nếu bạn nói chuyện với ai đó, bạn sẽ không có thời (gian) gian để làm chuyện này. Phương pháp học tiếng bằng nghe và đọc dường như đòi hỏi khắt khe hơn, cần nhiều thời (gian) gian hơn, nhưng đó là cách duy nhất để đạt được độ chính xác và lưu loát trong học tiếng. Dưới đây, tui sẽ trình bày rõ hơn những thuận lợi của phương pháp học này.

Đọc

· Tốc độ đọc

Nếu bạn vừa từng tham gia bất kì một khoá học tiếng Anh nào, giáo viên cũng yêu cầu bạn phải đọc lướt một đoạn văn, và sau đó làm các bài tập liên quan tới bài đọc đó. Đây cũng là một trong những dạng bài mà bạn phải làm trong các kì thi, hay các kì kiểm tra. Đa số giáo viên đều khuyến khích học sinh đọc nhanh nhất mà chúng có thể, chỉ để nắm được những ý chính của đoạn thôi. Có lẽ bạn cho rằng chuyện đọc như vậy sẽ nâng cao được kĩ năng tiếng của bạn (bởi vì bạn đang đọc) và đang chuẩn bị cho một bài thi (bởi vì bạn đang làm bài tập).

Nhưng thật ra, đọc theo cách này không những là không giúp ích gì cho chuyện học của bạn mà nó còn làm chậm tiến trình học của bạn. Khi đọc bằng tiếng mẹ đẻ, bạn đọc để nắm được nội dung. Bộ não của bạn tập trung vào những từ khoá truyền tải ý nghĩa của đoạn văn. Bằng cách này bạn có thể đọc nhanh hơn. Nhưng khi bạn đọc bằng ngoại ngữ thì lại khác. Bạn vừa phải tập trung vào ngữ pháp vừa phải phân tích các câu ấy để tìm ra những cái hay, những cụm từ hay các cách diễn đạt hay mà bạn nên học hỏi. · Đọc cái gì?

Điều quan trọng là nội dung mà bạn đang đọc phải thực sự làm bạn cảm thấy hứng thú. Bạn không nhất thiết phải đọc một cuốn tiểu thuyết dài và khó hiểu. Bạn có thể đọc truyện hài, truyện trinh thám hay truyện ngụ ngôn, miễn là nó phù hợp với sở thích của bạn. Nếu bạn mới chỉ bắt đầu học tiếng Anh, bạn không nên chọn những tài liệu quá khó. Tất nhiên, đôi khi bạn cũng nên chọn một tài liệu hấp dẫn để đọc để thúc đẩy chuyện học của bạn. Tuy nhiên, bạn nên dành phần lớn thời (gian) gian để đọc những bài viết đơn giản và dễ hiểu. Dành thời (gian) gian tìm kiếm những tài liệu vừa thú vị, hấp dẫn bạn nhưng đồng thời (gian) cũng vừa phải đơn giản nữa.

Phải ghi nhớ rằng, nội dung bài đọc phải thực sự làm bạn hứng thú. Nếu bạn tìm thấy một mẩu truyện cười hay một bài báo nhàm chán, hãy bỏ nó đi và tìm một bài khác để đọc. Cố gắng tìm kiếm những tài liệu liên quan đến bộ môn mà bạn thích, chẳng hạn như bạn thích lập trình máy tính, bạn hãy kiếm những bài báo hay sách về các chương trình bằng tiếng Anh. Bạn cũng nên tham gia vào những cuộc thảo luận trực tuyến trong các forum tiếng Anh. Nhờ vậy, bạn không chỉ tăng thêm vốn hiểu biết của mình về bộ môn yêu thích của bạn mà còn cải thiện được môn tiếng Anh nữa.

Nghe

Kĩ năng nghe cũng quan trọng như kĩ năng đọc. Tuy khó hơn một chút nhưng nó cũng là một kĩ năng rất có lợi cho chuyện học tiếng Anh của bạn, giúp bạn nâng cao các kĩ năng phát âm và giao tiếp bằng tiếng Anh.

· Nghe từ đầu (từ khi bắt đầu học)

Khi học ngoại ngữ, tốt hơn là bạn nên bắt đầu học nghe ngay khi bạn có thể. Qua chuyện nghe, bạn sẽ quen dần với những âm của ngôn ngữ. Học phát âm cũng nhờ vậy mà dễ dàng hơn đối với bạn. Nếu bạn là một người mới học tiếng Anh, hãy tìm những băng nghe có kèm bản ghi âm. Mỗi khi không hiểu một từ nào đó, hãy mở bản ghi âm đó và tra từ đó trong từ điển. · Nghe đi nghe lại nhiều lần cùng một nội dung

Nghe đi nghe lại nhiều lần cùng một nội dung là rất tốt cho chuyện học tiếng của bạn. Chọn một băng hay và nghe đi nghe lại nhiều lần. Bạn phải chắc chắn rằng mình hiểu hết từng từ một trong đoạn băng đó. Trong quá trình nghe, hãy cố gắng ghi nhớ những câu sử dụng nhiều, hay thậm chí cả một đoạn. Sau đó luyện tập nói theo trí nhớ, bắt chước cách phát âm của người nói. Sau một thời (gian) gian, bạn sẽ thấy rằng những từ hay cụm từ trong đoạn băng vừa trở thành từ của chính bạn. Bạn có thể sử dụng chúng trong chính những câu nói của bạn. Khả năng phát âm và kĩ năng nghe hiểu của bạn chắc chắn sẽ tiến bộ.

· Nghe thường xuyên Hãy cố gắng nghe một cách thường xuyên, ngày nào cũng nghe. Lựa chọn tốt nhất là bạn nên có một cái máy nghe MP3. Với chiếc máy này, bạn có thể nghe ở bất kì đâu và nghe bất kì lúc nào. Bạn nên ghi những bài mà bạn thích vào một chiếc đĩa CD và luôn để nó trong máy MP3 của mình mỗi khi đi ra ngoài. Như vậy bạn có thể nghe tất cả lúc và tất cả nơi.

· Nghe cái gì?

Tìm những băng nghe vừa dễ hiểu nhưng cũng phải có ý nghĩa đối với bạn. Chọn những tài liệu theo chủ đề bạn yêu thích, chắc chắn rằng giọng nói của người nói trong băng dễ nghe. Bằng cách này, bạn sẽ thích nghe và chắc chắn là tiếng Anh của bạn sẽ tiến bộ hơn rất nhiều.

Chúc các bạn học tốt tiếng Anh.

Sưu tầm!
By thuy17603
#195444 Đây cũng là một cách học thú vị. Cám ơn bạn vừa sẻ chia.


Văn hóa cảm ơn
Nhập gia tùy tục | Văn hóa thảo luận Ketnooi.com/forum:~ Chúng tui bấm thanks khi được đọc bài viết hay.

~ Chúng tui bấm thanks thay cho lời nói "cảm ơn".# 1 Thanks = 2 điểm danh tiếng để nâng cao uy tín và level.

# Bài viết nhận nhiều thanks sẽ được đưa vào List Bài Viết Hay.- Bấm nút thanks là cách Thank ý nghĩa nhất.

- Giúp đỡ lại người khác là cách Thank thiết thực nhất.

By hueptm77
#195461 một điều ma không thể thiếu để bạn có thể thành công trong chuyện tiếp cận với tiếng anh là niềm đam mê.bạn tui có nhiều nhiều rất yếu về tiếng anh,thành thử đối với họ đi học tiếng anh là 1 hình thức tra tấn. ngay cả có những người học rất giỏi nhiều môn khác nhưng riêng tiếng anh thì họ lại bó tay.thật buồn cười.có một thời (gian) gian cấp 2 tui hay đầu tư cho tiếng anh nhưng khi lên cấp 3 thì do học chuyên nên tui cũng sao nhãng chuyện học anh văn.cho đến bây giờ khi gần ra trường mới thấy được tầm quan trọng của nó.tui thích học anh văn nhưng lại không kiên trì,lười trau dồi.tui đi học cùng với những người năm nhất,thực sự tui cảm tháy rất xấu hổ cảm giác thua thiệt người khác.họ thua mình mấy tuổi mà lại khá hơn mình.có thể khi học tui hiểu được những gì giáo vien nói nhưng mình lại không có vốn từ nhiều không có ý tương hay để trình bày những quan điểm của mình về 1 vấn đề gì đó.học cảm giác thích thú mình biết nhiều hơn về các nước khác .tui không nản ,mặc dù muộn nhưng tui nghĩ mình có đam mê là mình sẽ học được.vì vậy các bạn hãy tìm ra cảm hứng cho mình thì chắc chắn sẽ thành công,không bao giờ là quá muộn cả.luôn luôn vận động mà.goodluck!
By visaocuoitroi_2mye
#195486 thank you very much


Văn hóa cảm ơn
Nhập gia tùy tục | Văn hóa thảo luận Ketnooi.com/forum:~ Chúng tui bấm thanks khi được đọc bài viết hay.

~ Chúng tui bấm thanks thay cho lời nói "cảm ơn".# 1 Thanks = 2 điểm danh tiếng để nâng cao uy tín và level.

# Bài viết nhận nhiều thanks sẽ được đưa vào List Bài Viết Hay.- Bấm nút thanks là cách Thank ý nghĩa nhất.

- Giúp đỡ lại người khác là cách Thank thiết thực nhất.

By Hamo
#195534 Học tiếng anh là học một ngôn ngữ, như tiếng mẹ đẻ, các bạn tưởng tượng xem mất bao nhiêu năm để chúng ta nói, viết và sử dụng tiếng Việt thành thạo?Đúng như bạn boconganh nói, phải có lòng đam mê, và kiên trì mới có thể thành công, không chỉ trong chuyện học tiếng anh mà trong tất cả tất cả việc.Thầy Nguyễn Quốc Hùng có nói, hãy xem chuyện học tiếng anh như chuyện đánh răng, nếu bạn không đánh răng thì sẽ cảm giác thế nào? Người Việt đa số học ngược với quy trình học, chúng ta học tiếng mẹ đẻ từ chuyện nghe, nói và sau đó là đọc, viết Nhưng học tiếng anh trong các nhà trường chủ yếu là viết, sau đó mới đến các kĩ năng tiếp theo, thế nên dù học tiếng anh từ lớp 6 là đa số, nhưng cho đến khi lên đại học mà trình độ tiếng anh vẫn không thể được như ý muốn.Thất bại có nguyên do, và thành công có phương pháp, các bạn vào đây xem: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! Ngoài các khóa free, thì khóa có fee của thầy Hùng, với hơn 40 năm kinh nghiệm, thầy có dạy phương pháp hc tiếng anh, và các khóa phổ thông. Ai cảm giác hay muốn mua thẻ thì Phần mềm mình: yahoo: conkien_ditrencat phone: 0169.6562.292 Chúc thành công!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement