Cùng chia sẻ kinh nghiệm học Tiếng Anh!
Kho tài liệu Tiếng Anh khổng lồ của Kết nối
:read:
Nội quy chuyên mục: Chia sẻ kinh nghiệm, download tài liệu học tiếng Anh
Kho tài liệu học Tiếng Anh khổng lồ của Ket-noi!

* Ai muốn làm trắc nghiệm xin vời vào Kho trắc nghiệm Tiếng Anh của ket-noi

* Tham gia diễn đàn Vietnam Answer (All in English) để trau dồi tiếng Anh nhé
By Ferrel
#163674 Mình nghĩ không phải mình không có khiếu học tiếng anh. Xem rất nhiều phương pháp học TA nhưng không áp dụng được mấy vì không biết bắt đầu từ đâu, mặc dù cũng rất thích tiếng anh, mình vừa bị mất gốc TA rùi. Có ai có ý tưởng gì giúp mình không nhỉ?
By babymilo_285
#163675
Trích:Nguyên văn bởi daolienkt


Mình nghĩ không phải mình không có khiếu học tiếng anh. Xem rất nhiều phương pháp học TA nhưng không áp dụng được mấy vì không biết bắt đầu từ đâu, mặc dù cũng rất thích tiếng anh, mình vừa bị mất gốc TA rùi. Có ai có ý tưởng gì giúp mình không nhỉ?


Vậy bạn phải xem lại mức độ TA hiên giờ của bạn như thế nào ? Mà vừa mất gốc rồi thì phải chịu khó ôn lại bài thôi hay đăng ký vào một trung tâm dạy TA có chất lượng đó> TA không khó quan trong là mình chịu khó rèn luyện từng ngày và từng ngày thôi bạn à. Chúc bạn thành công nha
By kasperskyvn
#163682 hoc tieng anh quan trong la sieng nang.neu ban không on,luyen tap thuong xuyen rat de wen. Hoc cac trung tam cung rat quan trong nhung quan trong nhat la tu hoc.neu da mat goc ban nen tim tai lieu de on lai. dung nen bo qua khi nghi rang "minh biet no roi,xem lai cung the". Chuc ban hoc tot
By vtb_thuan
#163687
Trích:Nguyên văn bởi daolienkt


Mình nghĩ không phải mình không có khiếu học tiếng anh. Xem rất nhiều phương pháp học TA nhưng không áp dụng được mấy vì không biết bắt đầu từ đâu, mặc dù cũng rất thích tiếng anh, mình vừa bị mất gốc TA rùi. Có ai có ý tưởng gì giúp mình không nhỉ?


Mình nghĩ rằng để áp dụng được những phương pháp học tiếng anh hiệu quả thì chỉ có cách tốt nhất là làm nó trở thành thói quen của mình, vì thế phải áp dụng liên tục, thường xuyên hằng ngày trước hết một cách có ý thức đã, sau đó bạn sẽ cảm giác nó không thể thiếu trong cuộc sống của mình....vì dụ như bắt mình cứ ngủ dậy là nhìn vào 10 từ mới dán lên cái gương, hay vừa đánh răng vừa nhìn vào mấy từ mới dán trên gương trong nhà tắm.....nói chung là ban đầu thì bạn nên ép mình vào khuôn khổ đã...rồi khi quen đi bạn sẽ thấy thói quen ấy rất khó bỏ.Bạn không nhất thiết là cứ phải ôm quyển sách hay ngồi làm bài tập mới là luyện tiếng anh đâu, bạn có thể học tiếng anh qua bài hát, qua bản tin tiếng anh, qua truyện tranh, hay khi viết blog bạn cũng có thể viết bằng tiếng anh, tham gia CLB tiếng anh ( ở Hà Nội có CLB Seamap 31 Cát Linh rất nổi tiếng, mình đang tham gia nè) hay tham gia vào các diễn đàn tiếng anh để nói chuyện bằng tiếng anh nhiều hơn.....bạn làm gì cũng nên nghĩ xem chuyện đó nói bằng tiếng Anh thì nói như thế nào.....nếu trong đầu bạn lúc nào cũng có tinh thần học tiếng anh thì mình tin là bạn sẽ làm được, không cách này thì cách khác, mà đôi khi lại bằng chính những cái cách đơn giản mình tự nghĩ ra chứ không phải copy từ người khác.Chúc bạn thành công!
Hình đại diện của thành viên
By phudung_silkroad
#290738
Ferrel đã viết:Mình nghĩ không phải mình không có khiếu học tiếng anh. Xem rất nhiều phương pháp học TA nhưng không áp dụng được mấy vì không biết bắt đầu từ đâu, mặc dù cũng rất thích tiếng anh, mình vừa bị mất gốc TA rùi. Có ai có ý tưởng gì giúp mình không nhỉ?


Niềm đam mê để học tiếng Anh là do mỗi người tự tìm ra cho mình thui bạn ơi, giống như có bạn thích xem phim Hàn Quốc vì tình cảm ướt át, còn mình lại thích phim kiếm hiệp Hongkong giải quyết ân oán chỉ 1 chưởng là xong. Nhiều người đam mê tiếng Anh với nhiều hình thức khác nhau: thích đọc truyện vui tiếng Anh, thích xem phim tiếng Anh, thích giao tiếp và nổi bật trước đám đông, ... còn mình thì đam mê tiếng Anh vì đơn giản vì lúc nhỏ mình đi học tiếng Anh và thích cô giáo dạy tiếng Anh lúc đó, nên mình đam mê môn này và muốn 1 ngày mình có được những kiến thức như cô giáo vậy. Thử tìm ra cho mình 1 sở thích thì sẽ thấy việc học của mình có ý nghĩa hơn.

Còn nếu bạn cảm giác mình đã bắt đầu mất gốc học tiếng Anh thì nên ôn lại đi, có thể ôn ở nhà bằng hình thức online cũng được nhưng như vậy sợ bạn sẽ nhanh chán. nếu tranh thủ được thời gian đến trung tâm ôn thì sẽ vui hơn , ngày trước trình độ tiếng Anh của mình cũng bập bẹ thui , nhưng khi tham gia học lớp giao tiếp Communication chuyên về giao tiếp ở EQuest chỉ khoảng 3 tháng đã thấy có nhiều tiến bộ, học được nhiều điều từ thầy cô đó, họ là những người dày dạn kinh nghiệm nên có những định hướng rất thoáng và giúp mình tiếp cận được vấn đề nhanh hơn.
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#290742 Chơi game, thử chơi 1 game dài phần vidu như Vice city, san andrea, quản lý bóng đá, bạn sẽ thấy ham học hơn đó
Hình đại diện của thành viên
By phudung_silkroad
#316547 Tất cả những người học tiếng Anh đều muốn nói được tiếng Anh một cách trôi chảy. Họ sẽ cảm giác rất sung sướng khi nghĩ rằng mình có thể làm được điều đó. Thế nhưng họ thường không quan tâm đến chính bản thân quá trình học tiếng Anh. Đối với phần lớn người học thì việc học tiếng Anh là một điều gì đó họ bị bắt buộc phải làm chứ họ không hề muốn. Học tiếng Anh lúc này đối với họ là một nghĩa vụ, và chính điều đó khiến cho họ cảm giác không thoải mái khi học tiếng Anh.Nếu bạn muốn trở thành một người học tiếng Anh thành công, bạn cần quan tâm đến bản thân chính quá trình học tiếng Anh của bạn. Bạn nên dành thời gian cho việc học tiếng Anh tương đương với quãng thời gian bạn dành để giải trí hay thư giãn.
Lúc trước mình cũng ngán và sợ môn tiếng anh lắm, nhưng sau khi học lên Đại học, rùi đi làm thêm do nhu cầu cần sử dụng tiếng Anh nên mới tập trung. Lúc mình đăng ký học khóa TOEIC ở EQuest phải học nhiều từ vựng muốn choáng luôn . Nhưng nhờ thầy cô , bạn bè khích lệ , khi bắt đầu nói được vào câu mình cảm giác rất phấn khích dần dần giúp mình tìm được sự hứng thú trong việc học tiếng Anh hơn.
Học tiếng Anh quan trọng là có phương pháp đúng đắn cho mình, mọi người có thể tam khảo thêm 1 số phương pháp học tiếng Anh để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình:
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement