Cùng chia sẻ kinh nghiệm học Tiếng Anh!
Kho tài liệu Tiếng Anh khổng lồ của Kết nối
:read:
Nội quy chuyên mục: Chia sẻ kinh nghiệm, download tài liệu học tiếng Anh
Kho tài liệu học Tiếng Anh khổng lồ của Ket-noi!

* Ai muốn làm trắc nghiệm xin vời vào Kho trắc nghiệm Tiếng Anh của ket-noi

* Tham gia diễn đàn Vietnam Answer (All in English) để trau dồi tiếng Anh nhé
By nh0x_6231
#123074
Tiếng Anh ngày nay vừa trở thành hành trang bất thể thiếu thế nhưng nhiều người chỉ xem chuyện học tiếng Anhcoi như một nghĩa vụ. tui muốn sẻ chia với các bạn một số kinh nghiệm để tìm thấy niềm ham mê với bộ môn này.

1. Tưởng tượng bạn trong tương lai

Hãy thả mình tưởng tượng nhé! Bạn đang ở trên một chuyến bay trờ về nhà sau một chuyến du lịch dài ngày ở nước ngoài, bên cạnh bạn là một người đang đọc một tờ báo Mỹ. Để rút ngắn của chuyến bay, bạn vừa làm quen và có một cuộc trò chuyện:

- The engines are awfully loud, aren't they?

- Yeah. It looks like the airplane may break into pieces at any moment.

Bạn sẽ cảm giác thoải mái, dễ dàng với cuộc trò chuyện và dần dần thích thú với nó. Trước khi máy bay hạ cánh một vài phút, người bạn mới quen mới thốt lên “"You speak just like an American. Your pronunciation, your grammar — it's amazing!" (Bạn nói tiếng Anh như người Mỹ, phát âm, ngữ pháp của bạn – thật là đáng ngạc nhiên!”).

Một cách tự nhiên, bạn rời khỏi máy bay trong trạng thái rất vui vẻ và dự báo hôm nay là một ngày tốt lành của bạn.

Có thể một ngày nào đó, trong điệu nhạc du dương ngọt ngào của của một bài hát tiếng Anh trong cuộc hẹn hò lãng mạn, Đột nhiên cô bạn gái hỏi :

- What's the song about? (Bài hát nội dung thế nào vậy anh?)

- It's about love, honey. (Nó nói về tình yêu em ạ)

- You're so smart. I wish I knew English like you do. (Anh giỏi thật đấy. Em ước gì mình cũng giỏi tiếng Anh như anh vậy).

Sự tưởng tượng tưởng chừngcoi nhưviễn vông và bất có giá trị nhưng thực tế nó vừa tạo cho người học một động lực không cùng lớn để chạm tay mở cánh cửa ngôn ngữ tiếng Anh.

2. Sử dụng tiếng Anh bất cứ khi nào bạn muốn

Trong chuyện học tiếng Anh có một nguyên tắc nhỏ “The more you use English, the more you will want to learn it” (Bạn càng sử dụng tiếng Anh nhiều thì bạn càng yêu thích nó). Trên thực tế ngày nay tiếng Anh rất phổ biến, và nó chính là phương tiện giúp cho bạn “thu lượm” tất cả tất cả thứ để đặt vào trong long bàn tay bạn:

· Ở hầu hết các trang Web: Có khoảng hơn một tỷ trang web được viết bằng tiếng Anh về nhiều lĩnh vực khác nhau! Thật là đáng ngạc nhiên khi chỉ với một ngôn ngữ mà bạn có thể tiếp cận được cả với một kho tàng kiến thức trên Internet.

· Sách: Sách viết về bất cứ lĩnh vực nào. Đọc sách được viết bởi các tác giả người Anh hay Mỹ và cả những quyển sách được chuyển thể từ ngôn ngữ khác sang tiếng Anh. Bất kể là bạn có thích hay không, bạn có thể đọc nó bằng tiếng Anh!

· Báo chí: Chỉ có báo chí được viết dưới ngôn ngữ tiếng Anh là có thể mua ở bất cứ ngóc ngách nào của thế giới. Bạn sẽ bất phải mất thời (gian) gian quý báu của mình để tìm kiếm các đầu báo Time, Newsweek hay là International Herald Tribune.

· Khoa học: Tiếng Anh là chìa khóa để mở ra cả thế giới khoa học. Vào năm 1997, theo thống kê thì có khoảng 95% bài báo được viết bằng tiếng Anh. Tuy nhiên chỉ khoảng 50% trong số đó là của các nước nói tiếng Anh như Mỹ và Anh.

· Những bản báo cáo thông tin: Theo dõi các kênh truyền hình quốc tế như CNN hay NBC là một cách hay, đây là những kênh truyền tải thông tin nhanh, chuyên nghề hơn những kênh đất phương và bạn có thể theo dõi chúng bất cứ nơi đâu trên thế giới.

Nếu như tiếng Anh đưa lại cho bạn những hiểu biết mới trong chương trình mà bạn yêu thích, từ những cuốn phim đang nổi hay chỉ là những chiền thắng nho nhỏ ở trò chơi trên mạng thì bạn sẽ nhận thấy rằng mình cần trang bị nhiều kiến thức ngữ pháp, cấu trúc câu, từ vựng…hơn nữa. Niềm hứng khởi học tiếng Anh sẽ lớn nhanh cùng với những chuyện mà bạn làm và nếu như kết hợp với những phương pháp học tập hiệu quả thì tiềm năng tiếng Anh của bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn bạn tưởng.

3. Giao tiếp với tất cả người bằng tiếng Anh

Dường như vừa thành lệ, ếu như bạn nói về nhứng chủ đề dường như có vẻ nhàm chán thì bất hẳn là bạn sẽ chẳng tìm thấy cho mình một cảm giác chán hơn thế mà bạn lại bắt đầu cảm giác thích thú nó. Hãy tưởng tượng bạn đang chán nản và mệt mỏi với một môn học bất phải là sở trường của bạn để chuẩn bị cho bài kiểm tra ngày mai. Bạn có 2 ý tưởng:

· Bạn có thể than phiền với tất cả người về những gì mà bạn phải chịu đựng.

· Bạn sẽ nói với những người đó về những gì mà bạn vừa học.

Nếu như bạn lựa chọn phương pháp thứ nhất thì sẽ chẳng có gì cải thiện được cảm giác nhàm chán của bạn cả. Nhưng tất cả thứ sẽ thay đổi nếu như bạn lựa chọn cho mình phương án 2, những thảo luận về chù để này sẽ bắt đầu và cách nhìn nhận của bạn sẽ chuyển sang một hướng khác. Đột nhiên nó sẽ trở thành một chủ đề rất đáng nói và khá thú vị, thế nhưng bắt đầu cuộc thảo luận đấy như thế nào cho hiệu quả?

Nếu như bạn đang học tiếng Anh, bạn có thể gây ngạc nhiên cho người nghe bằng cách bắt đầu:

Hi, I'm studying English and I hate it. (Xin chào, tui đang học tiếng Anh và tui ghét nó), hay có thể bắt đầu câu chuyện bằng tiếng Việt: Chào, ngày hôm nay tui đã học 50 từ tiếng Anh. Cậu có biết là những từ vựng tiếng Anh để làm gì không?

Nếu như lúc đó bất có ai ở gần bạn, bạn có thể trò chuyện và bắt đầu chuyện học bằng cách gọi điện, gửi thư điện tử, gửi tin nhắn đến bạn bè. Có thể những người mà bạn liên lạc chẳng có một chút hào hứng nào cả nhưng điều quan trọng là bạn tự tìm cho mình thêm một chút đam mê, và hứng thú cho chuyện học.

4. Tìm một người bạn để cùng học tiếng Anh

Nếu như bạn có thể tìm một người bạn cũng đang học tiếng Anh và cùng trình độ với bạn thì quả đây là một thời cơ tuyệt cú vời để bạn có một động lực học tiếng Anh.

· Bạn sẽ có một người bạn để trò chuyện tiếng Anh và niềm hứng thú sẽ tăng dần lên qua những cuộc trò chuyện.

* Việc học tiếng Anh của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn và được giải quyết qua các cuộc tranh luận giữa hai người.
* Bạn sẽ cố gắng học tiếng Anh nhiều hơn nữa bởi vì bạn bất muốn thua kém người bạn của bạn.

Việc gặp gỡ trao đổi bài vở thường xuyên thật sự cần thiết, chắc chắn bạn sẽ thành công. Hãy nhớ rằng Có công mài sắt có ngày nên kim - Nothing is impossible for willing hearts.

5. Hãy nhớ rằng có rất nhiều điều mà bạn chưa biết

Việc bạn có thể sử dụng và nắm vững một chút tiếng Anh thực sự là một thành công lớn! Thế nhưng đây lại là thời (gian) điểm để bạn cố gắng đạt nhiều thành công hơn nữa và tìm cho mình những phương pháp thật sự hiệu quả.

Đừng bao giờ tự cho rằng trình độ tiếng Anh của mình vừa hoàn hảo.

Thậm chí ngay cả khi bạn là sinh viên xuất sắc trong lớp học, hãy luôn cố gắng tìm tòi điểm yếu của mình và khắc phục chúng. Khi mà bạn vừa nói được tiếng Anh trôi chảy, những vấn đề của bạn sẽ trở nên rất nhỏ bé: dấu chấm câu, những cấu trúc ngữ pháp ít được sử dụng, những từ khó, những từ long, từ thông tục (street language). Ngay bây giờ, những vấn đề của bạn lại trở nên cơ bản hơn: những lỗi sai trong phát âm, từ vựng, vấn đề ngữ pháp với thì hiện tài trả thành và các cấu trúc câu điều kiện.

Chúng ta có nguyên tắc là: Học phải đi đôi với hành (One small action is more powerful than reading hundreds of articles) – điều này tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại khó thực hiện. Và chuyện áp dụng những kinh nghiệm nho nhỏ như trên để làm ra (tạo) cho mình động lực tiếng Anh bạn nhé!
Theo Global Education
By mai_yeu07
#123196 my engl learning experience ís that trying alll the bét to make friend with foreigners ( or make dêp feeling to them ) who have got the means to speak engl very well ( US), never believe too much in VN's teaching method as well as attend language centers - it ve just taken up too much ò ur time & money so as not to bring any effort...
By lolem_khongyeu2002
#123323 chào.bài viết thật hay.nó là lời khuyên rất bổ ích với tui lúc này vì thật sự là tui rất kém tiếng anh.nó hướng cho tui một phương pháp học tiếng anh rất tốt.cảm ơn nhiều.

Văn hóa cảm ơn

Bấm thanks là bạn vừa tặng người đó 2 điểm danh tiếng.


- Bấm nút thanks là cách Thank ý nghĩa nhất.

- Trả lời lại câu hỏi là cách Thank thiết thực nhất.

By nam_genius
#123464 cảm ơn rất nhiều, thông tin rất có ích

Văn hóa cảm ơn

Bấm thanks là bạn vừa tặng người đó 2 điểm danh tiếng.


- Bấm nút thanks là cách Thank ý nghĩa nhất.

- Trả lời lại câu hỏi là cách Thank thiết thực nhất.

By frozen_heart20395
#123525 Cảm ơn bạn vì bài viết hay. Mình cũng đang gặp nhiều khó khăn trong chuyện học Tiếng Anh nên bài viết của bạn vừa giup mình cảm giác tự tin để tìm được pp học hiệu quả cho riêng mình.

Văn hóa cảm ơn

Bấm thanks là bạn vừa tặng người đó 2 điểm danh tiếng.


- Bấm nút thanks là cách Thank ý nghĩa nhất.

- Trả lời lại câu hỏi là cách Thank thiết thực nhất.

By l4od4i
#123543 Cảm ơn bạn về bài viết này. Mình là sinh viên khoa ngoại ngữ năm II trừong ĐH Lạc Hồng. Mình là 1 học sinh khá trong lớp, tuy nhiên mình hơi tự mãn. Qua bài viết này, mình thấy mình phải khắc phục điểm này. Thank bạn vừa khơi gợi niềm hứng thú học AV cho mình. Mình sẽ cố gắng áp dụng những điều bạn chỉ để mình học tập ngày càng tiến bộ hơn.

Văn hóa cảm ơn

Bấm thanks là bạn vừa tặng người đó 2 điểm danh tiếng.


- Bấm nút thanks là cách Thank ý nghĩa nhất.

- Trả lời lại câu hỏi là cách Thank thiết thực nhất.

By thanh_nguyendoanh
#123566 Cảm ơn những kinh nghiệm quý báu này

Văn hóa cảm ơn

Bấm thanks là bạn vừa tặng người đó 2 điểm danh tiếng.


- Bấm nút thanks là cách Thank ý nghĩa nhất.

- Trả lời lại câu hỏi là cách Thank thiết thực nhất.

By tammao1994
#123615 Thanks so much. Maybe I will practive it now.

Văn hóa cảm ơn

Bấm thanks là bạn vừa tặng người đó 2 điểm danh tiếng.


- Bấm nút thanks là cách Thank ý nghĩa nhất.

- Trả lời lại câu hỏi là cách Thank thiết thực nhất.

Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Thuê xe du lịch
Advertisement