Cùng chia sẻ kinh nghiệm học Tiếng Anh!
Kho tài liệu Tiếng Anh khổng lồ của Kết nối
:read:
Nội quy chuyên mục: Chia sẻ kinh nghiệm, download tài liệu học tiếng Anh
Kho tài liệu học Tiếng Anh khổng lồ của Ket-noi!

* Ai muốn làm trắc nghiệm xin vời vào Kho trắc nghiệm Tiếng Anh của ket-noi

* Tham gia diễn đàn Vietnam Answer (All in English) để trau dồi tiếng Anh nhé
By Dowle
#90163 Học tiếng Anh như thế nào?

Sau đây là một số bí quyết để bạn học tiếng Anh tốt hơn. các bạn áp dụng và kiểm tra xem có đúng không)!

Nói mà bất sợ sai

Vấn đề lớn nhất mà hầu hết tất cả người học một ngoại ngữ mới gặp phải là nỗi sợ. Họ lo rằng họ nói bất chính xác hay là trông họ thật lố bịch khi nói vì vậy họ vừa không nói. Đừng như vậy. Một cách nhanh nhất để học bất kỳ điều j là làm chuyện đó-làm đi làm lại cho tới khi bạn làm đúng. Học tiếng Anh cũng như vậy nên phải thực hành. Đừng để nỗi sợ ngăn cản bạn tiến bộ trong học tập.

Sử dụng tất cả các nguồn tài nguyên

Khi bạn học tiếng Anh ở một trường ngoại ngữ, bất có nghĩa là bạn bất thể học tiếng Anh ở ngoài lớp học. Sử dụng tất cả các nguồn tài liệu, các phương pháp và các công cụ có thể bạn sẽ học tiếng Anh nhanh hơn. Có rất nhiều cách mà bạn có thể cải thiện vốn tiếng Anh của mình. Internet là một tài nguyên lớn cho những người học ngoại ngữ.

“Bao quanh” mình bằng tiếng Anh

Một cách tốt nhất để học tiếng Anh là đặt tiếng Anh bên cạnh mình. Ghi chép bằng tiếng Anh, đặt những quyển sách tiếng Anh xung quanhphòng chốngbạn, nghe tiếng Anh trên đài, xem bản tin, phim tiếng Anh. Nói tiếng Anh với bạn bè khi có thể. Càng nhiều tài liệu tiếng Anh ở bên bạn bạn học tiếng Anh càng nhanh và cho tới khi giường như bạn sẽ nghĩ bằng tiếng Anh.

Nghe người bản ngữ nhiều nhất có thể

Có một số giáo viên tiếng Anh tốt vừa phải học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ 2 trứơc khi họ có thể dạy tiếng Anh. Tuy nhiên, một trong số các nguyên nhân mà các trường vẫn muốn thuê những người bản ngữ dạy tiếng Anh là họ có giọng nói và ngữ điệu tự nhiên của bản ngữ và vì vậy các học viên có thể học theo. Các học viên càng gần với trình độ ESL/EFL ( English as a Secondary Language/ English as Foreign Language) tức là học cách diễn đạt và ngữ điệu của người bản ngữ thì họ nói càng có sức thuyết phục và càng lưu loát.

Xem truyền hình và phim tiếng Anh

Đây bất chỉ là là cách học thú vị mà còn rất hiệu quả. Bằng cách xem phim (đặc biệt là những phim có phụ đề) bạn có thể mở rộng lớn vốn từ vựng của mình và nghe các giọng của diễn viên với các nhịp khác nhau. Nếu bạn nghe tin tức thì bạn có thể nghe dc nhiều giọng khác nhau.

Nghe nhạc

Âm nhạc có thể là một cách hiệu quả trong học tiếng Anh. Thực tế đâylà cách thường dùng để nâng cao sự hiểu biết. Cách tốt nhất là bạn tìm lời bài hát và cố gắng đọc như các ca sĩ hát. Có nhiều trang mà bạn có thể tìm lời cho các bài hát. Bằng cách này bạn có thể luyện nghe và đọc cùng một lúc còn nếu bạn thích hát thì thật là tốt.

Học đều đặn

Chỉ bằng cách học ngữ pháp, từ vựng hay làm bài tập thường xuyên, chắc chắn bạn có thể củng cố kiến thức ngoại ngữ của mình.

Làm bài tập và bài kiểm tra

Nhiều người cho rằng các bài tập và bài kiểm tra bất bổ ích lắm. Tuy nhiên, khi làm bài tập và kiểm tra bạn chắc chắn có thể cải thiện vốn tiếng Anh của bạn. Một trong những nguyên nhân để làm bài tập và kiểm tra là chúng chuẩn hoác lại các kiến thức của bạn. Thông thường, bằng cách so sánh kết quả kiểm tra của bài hôm trước với kết quả mà bạn vừa làm ở một tháng hay sáu tháng trước, bạn có thể nhận ra mình vừa học được những gì. Nếu bạn bất kiểm tra bạn sẽ bất bao jờ biết mình vừa tiến bộ như thế nào. Hãy bắt đầu ngay bằng cách làm một số bài tập và bài kiểm tra trên các trang và quay trở lại vào vài ngày sau để thấy dc rằng bạn vừa học được những gì. Cứ như vậy bạn thực sự có thể đạt tiến bộ trong tiếng Anh.

Ghi lại giọng nói của mình

Không ai thích nghe giọng của chính mình trên băng nhưg hãy cố gắng. Hãy so sánh giọng của bạn trên băng qua các thời (gian) điểm, bạn có thể ấn tượng với những tiến bộ về giọng của mình mà bạn bất hề chú ý tới.

Nghe tiếng Anh

Có nghĩa là nói chuyện điện thoại, nghe đài, hay CD. Điều này khác với xem tivi và xem phim vì bạn bất nhìn thấy người đang nói. Rất nhiều người học tiếng Anh cho rằng nói chuyện điện thoại là chuyện làm khó nhất mà chỉ có một cách tốt nhất cho sự tiến bộ là luyện tập.

Sưu tầm

Xem thêm: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement