Cùng chia sẻ kinh nghiệm học Tiếng Anh!
Kho tài liệu Tiếng Anh khổng lồ của Kết nối
:read:
Nội quy chuyên mục: Chia sẻ kinh nghiệm, download tài liệu học tiếng Anh
Kho tài liệu học Tiếng Anh khổng lồ của Ket-noi!

* Ai muốn làm trắc nghiệm xin vời vào Kho trắc nghiệm Tiếng Anh của ket-noi

* Tham gia diễn đàn Vietnam Answer (All in English) để trau dồi tiếng Anh nhé
By contraibien
#81073 Tiếng anh hiện nay là tiếng gần như phổ thông trên toàn thế giới,một thứ ngôn ngữ nếu học chỉ để giao tiếp thì khá đơn giản.Tiếng việt của chúng ta theo như thế giới nói là vừa hay ,vừa phức tạp,từ ngữ thì không kể.Vậy trên thế giới còn đất nước nào nói tiếng việt hay 1 nhóm nhỏ của nước đó (không tính việt kiều)tui có xem 1 chương trình đó là những người triều tiên nhưng người ta chỉ đề cập là học nhiều tiếng việt. các bạn cho mình câu trả lời nhé?
By Derren
#81082 Này bạn tớ bất biết tiếng Anh bạn "siêu" và "đỉnh" đến cỡ nào mà bạn dám nói rằng tiếng anh "khá đơn giản". Bạn có biết rằng hồi trước tớ học lớp chuyên Anh trong nhiều năm ròng và hiện tại tớ sống ở đất nước nói tiếng Anh. Mà tớ cũng chưa bao nói rằng tiếng anh "đơn giả" cả. Thật nực cười.


Tiếng Việt của chúng ta lộn xộn, bất có "quy tắc - rules" chặt chẽ như trong tiếng anh.

Cho bạn 1 VD đơn giản:


- Con: Tứ giác ABCD đọc là a bê xê đê hay a bờ cờ dờ?


- Cha mẹ: A bê xê đê chứ, a bờ cờ dờ đờ chỉ dùng để đánh vần thôi.


- Con: Vậy sao G7 lại là gờ bảy, MU lại là mờ u?


- Cha mẹ: ???


---------------------------


Con: Ta có bao nhiêu chữ cái?


- Cha mẹ: Để xem nào. a, ă, â, b, c, d, đ, e, ê, g, h, i, k, l, m, n, o, ô, ơ, p, q, r, s, t, u, ư, v, x, y = 29 chữ.


- Con: Vậy khi xếp thứ tự là xếp a, ă, â, b, c,... à? Sao con thấy người ta hay xếp a, b, c, d,...; rồi đến e hay đ?


Chắc bạn cũng hiểu tại sao English language hiện nay đang phổ biến trên toàn thế giới rồi chứ. Tiếng Việt thì chỉ có người Việt nói và chẳng có nước nào sử dụng cả.


Thân

By Thaddeus
#81088 Chắc bất đâu bạn ơi. Tiếng Anh thông dụng là vì thuộc đất của anh từng bao trùm khắp thế giới và những nước phát triển đều sử dụng tiếng Anh làm phương tiện giao dịch.


Còn nếu nước nào đó có sử dụng Tiếng Việt thì hoá ra họ tương tự với văn hoá người Việt à. Nếu điều này có còn tại, chắc hẳn Việt Nam mình vừa rất nổi tiếng và có rất nhiều người biết điều này bạn ạ.


Chúc bạn vui!

By maybe_tell
#81091 người chăm và người khơme ... một số dân tộc ít người... nếu bạn rãnh thì lật lại lịch sử... gõ 2 tên ở phía trên vào ( trong sách giáo khoa lịch sử từ 1-12 bất có giảng dạy phần này) bạn tự tìm hiểu nhá, có thời (gian) nó từng là những nước í :) tự hào Việt Nam nhỉ -,-
By Meirion
#81117 Quốc gia (nhà) nào cũng có ngôn ngữ của họ. Ngoài việt nam dùng tiếng việt thì người ta dùng tiếng việt trong nhiều công chuyện khác, nhưng bất dùng phổ thông.
By nguyentrungtien112
#81159 Ngoài Việt nam và bất tính Việt kiều biển ngoại,

cũng còn một số ít người đang theo học và nói bằng tiếng Việt, thuộc diện người Nước ngoài hay người Tây phương chính gốc, đó chính là những người đang và sẽ làm việc, đầu tư, kinh doanh, sinh viên Nước ngoài hay nhân viên ngoại giao.

By ceotre
#81167 Theo tui biết thì bất có một nước nào chọn tiếng việt để làm ngôn ngữ chính của họ ngoài Việt Nam.

Chắc bạn đang tự hào thái hóa về tiếng Việt, hay bạn bất có đủ kiến thức về ngôn ngữ khác nên vừa phán "từ ngữ thì nhiều không kể."

By Wmffre
#81175 Các nước nào trên thế giới thì tui kô biết nhưng tui đã có dịp đi một số khách sạn quốc tế ở một số nước, trong nhiều KS, các bảng chỉ dẫn hay tờ rơi chỉ dẫn có đủ các thứ tiếng: Anh, Pháp, Nga, Tây Ba Nha, Nhật, Tầu cùng một lúc, nhưng chưa ở đâu có tiếng Việt cả.


Vậy nên kô phải vì ngôn ngữ phức tạp mà người ta kô học mà đơn giản chỉ vì nhu cầu mà thôi.


Nói thật, người VN mình chẳng có gì để cho nước ngoài học cả trừ cái khoản đánh nhau như mấy bạn trong này QUÁ QUÁ ... TỰ HÀO thắng Mỹ, thắng Pháp mà quên đi hiện tại phát triển Đất nước so với thế giới.

Kết nối đề xuất:
Nơi này có anh English Lyrics
Synonym dictionary
Advertisement
Advertisement