Chia sẻ đồ án tài liệu các môn đại cương
CNXH Khoa Học Kinh Tế Chính Trị Tư Tưởng HCM Lịch Sử Đảng Xác Suất Thống Kê Giải Tích - Đại Số Vật Lý - Hóa Học
Nội quy chuyên mục: Chia sẻ tài liệu Các môn học đại cương
CNXH Khoa Học
Kinh Tế Chính Trị
Tư Tưởng HCM
Lịch Sử Đảng
Xác Suất Thống Kê
Giải Tích - Đại Số
Vật Lý - Hóa Học
Pháp Luật Đại Cương
Triết Học Mác - Lênin
Môn Đại Cương Khác
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#983233 Link tải miễn phí luận văn
Phần 1: Bài tập.

Bài 1: Có ba con sên đang nằm trên ba đỉnh của một tam giác đều cạnh 60cm . Cùng một lúc 3 con khởi hành , con thứ nhất đi hướng về con thứ hai , con thứ hai hướng về con thứ ba , con thứ ba hướng về con thứ nhất , với cùng một vận tốc không đổi 5cm/phút . Trong suốt cuộc hành trình, mỗi con luôn chuyển động về phía con đích đến tương ứng . Phải mất bao lâu , và quãng đường mà mỗi con đi được cho đến lúc chúng gặp nhau ? Viết phương trình đường đi ? Nếu mỗi con được coi như một chất điểm thì chúng sẽ bò xung quanh điểm gặp nhau mấy lần ?


[left]Bài 2: Một vật nhỏ đang ở trạng thái nghỉ trên mép của một cái bàn nằm ngang . Nó bị đẩy đột ngột và di chuyển đến một vị trí khác của cái bàn , cách vị trí cũ 1m , chỉ sau 2s . Phải chăng vật này có bánh xe ?
Bài 3 : Một cái thuyền có thể đi với vận tốc 3m/s trên mặt nước lặng . Người lái thuyền muốn vượt qua một con sông sao cho khoảng cách giữa hai điểm khả dĩ là ngắn nhất. Anh ta phải chèo thuyền theo hướng nào đối với bờ nếu vận tốc dòng nước là
(i) 2m/s
(ii) 4m/s
Cho rằng vận tốc dòng nước như nhau ở mọi nơi

Bài 4: Một tấm thảm dài , mỏng , mềm được đặt ở dưới sàn. Một đầu thảm bị uốn và sau đó bị giật ngược lại với một đơn vị vận tốc (không đổi ) , ngay trên phần thảm vẫn còn nằm yên trên sànTìm vận tốc khối tâm Lực nhỏ nhất cần thiết để kéo phần chuyển động , nếu tấm thảm có một đơn vị dài và một đơn vị khối lượng ?

Bài 5 : Bốn con sên di chuyển đồng đều , chuyển động thẳng trên một mặt phẳng rất rộng . Chúng đi một cách ngẫu nhiên và bất cứ hai con nào cũng có thể gặp nhau , nhưng không có quá hai con gặp nhau tại một điểm ( không có hiện tượng ba hay bốn con cùng một lúc gặp nhau ) . Năm trong (4.3)/2 =6 cuộc gặp khả dĩ đã xảy ra . Chúng ta có thể phát biểu một cách chắc chắn rằng cuộc gặp thứ sáu cũng sẽ xảy ra hay không ?

Bài 6: Hai con “bọ gia” ( flatworm ) nặng 20g trèo lên một cái tường mỏng, cao 10cm. Một con dài 20cm , con kia “béo” hơn nhưng chỉ dài 10cm . Thử đoán xem con nào sẽ thực hiện được công lớn hơn để chống lại lực hấp dẫn khi nửa thân nó đã ở trên đỉnh của bức tường ? Tính tỷ số công thực hiện của hai con ?

Bài 7 : Một vận động viên bungee jumping ( môn thể thao nhảy từ trên cao xuống có buộc dây ở cổ chân , như trong quảng cáo Yo! most ý :finga: ) cao h0 = 2m chuẩn bị nhảy từ một cái bục cao h= 25m so với hồ nước . Sợi dây cao su có một đầu buộc vào chân vận động viên , đầu kia cố định vào bục . Anh ta bắt đầu rơi tự do xuống từ trạng thái nghỉ trong tư thế thẳng đứng.Chiều dài và tính đàn hồi của sợi dây cao su được chọn sao cho vận tốc người đó lập tức giảm xuống 0 khi đầu trúc gần tới mặt nước . VĐV đạt tới trạng thái cuối cùng khi đầu cách mặt nước 8m
(i) Tính chiều dài bị kéo thêm của dây cao su ?
(ii) Vận tốc và gia tốc tối đa đạt được trong suốt thời gian nhảy ?

Bài 8 : Một khối băng có hình dạng của một hình chóp cân nằm thẳng đứng , nổi một đoạn 10m trên mặt nước . Bỏ qua vận tốc dòng nước , hãy tính chu kì dao động nhỏ theo phương thẳng đứng của khối băng ? Cho khối lượng riêng của băng là 900 kg/m^3

Bài 9: Nghiên cứu trạng thái tĩnh của xe ô tô: Cho rằng các lò xo đỡ của một chiếc xe ô tô 4 bánh là đồng nhất. Tìm độ lệch của xe (coi như vật rắn đồng chất) so với mỗi bánh khi : bánh xe đằng trước, bên phải, của xe được đặt cao hơn 8cm so với mặt đường ?
Kết quả có thay đổi hay không nếu cả 2 bánh trước của xe được đặt cao hơn 8cm so với mặt đường?
Kết quả này liệu có phụ thuộc vào số lượng và vị trí của những người ngồi trong xe hay không?

Bài 10 : Trong tiểu thuyết les Miserables , nhân vật chính Jean Valjean, một tù nhân vượt ngục , đã tỏ ra rất thông minh khi trèo lên chỗ góc tường gồm hai bức tường vuông góc và cắt nhau . Hãy tính lực nhỏ nhất mà anh ta cần để tác dụng lên tường trong suốt thời gian trèo. Hệ số ma sát nghỉ cần thiết ?

Bài 11: Một khối cầu được ghép bởi hai bán cầu làm bằng hai chất khác nhau nhưng trong mỗi bán là đồng chất , được đặt trên một mặt phẳng nghiêng 30độ so với mặt phẳng ngang. Liệu khối cầu có thể giữ nguyên vị trí cân bằng như thế trên mặt phẳng nghiên được hay không ?

Bài 12: Một quả bóng nhỏ, đàn hồi bị rớt theo phương thẳng đứng lên một mặt phẳng nghiêng góc α so với mặt phẳng ngang. Đúng hay sai nếu nói khoảng cách giữa hai điểm nảy lên liên tiếp tăng theo cấp số cộng . Giả thiết rằng va chạm là hoàn toàn đàn hồi và có thể bổ qua sức cản của không khí .

Bài 13 : Một chú sóc nhỏ bị nhốt vào một cái cũi hình tròn với trục quay không ma sát . Bệ nằm ngang được gắn cố định phía dưới trục quay . Ban đầu , sóc ta “nghỉ ngơi” ở một đầu của bệ J .


Khi bệ được tháo ra ( không cố định nữa ) , chú sóc bắt đầu chạy , nhưng , do chuyển động (khéo léo) của sóc nên cả cái bệ và cũi đều vẫn ở trạng thái tĩnh . Chú sóc thông minh này đã làm thế nào mà tài tình vậy ?

Bài 14 : Một chiếc xe đạp được giữ sao cho nó không bị đổ về hai bên nhưng có thể chuyển động thẳng hay lùi; các pedals của nó được giữ sao cho chúng ở vị trí cao nhất và thấp nhất. Một học sinh tinh nghịch ngồi xuống bên cạnh chiếc xe đạp (đã được giữ ở vị trí như trên) và tác dụng một lực theo phương nằm ngang, hướng đến bánh sau của xe đạp, vào pedal có vị trí thấp hơn.
(i) Theo bạn, chiếc xe đạp sẽ chuyển động theo hướng nào?
(ii) Bánh phát động và bánh bị động (bánh sau và bánh trước) sẽ quay theo cùng chiều hay ngược chiều nhau?
(iii) Cái pedal thấp hơn sẽ chuyển động như thế nào so với mặt đất?

Bài 15: Nếu hệ mặt trời bị thu nhỏ lại theo một tỷ lệ xích nhất định , sao cho trung bình khoảng cách từ mặt trời đến trái đất bằng 1m , thì một năm sẽ dài bao lâu ? cho tỷ trọng của vật chất không thay đổiBài 16: Nếu khối lượng của mỗi ngôi sao trong một sao đôi là như nhau và như khối lượng mặt trời . Khoảng cách giữ chúng lại bằng khoảng cách từ trái đất - mặt trời . Hãy tính chu kỳ quay của chúng

Bài 17 : (i) Vận tốc nhỏ nhất cần thiết cung cấp cho một vật để nó trở thành một vệ tinh và chuyển động theo quỹ đạo tròn ?
(ii) cần dùng một năng lượng để phóng một vệ tinh lên quỹ đạo cực lớn gấp bao nhiêu lần năng lượng phóng vệ tinh đó lên quỹ đạo xích đạo .
(iii) Vận tốc ban đầu của một tàu vũ trụ cần có để nó thoát khỏi trường hấp dẫn của trái đất .
(iv) Năng lượng nào lớn hơn , giúp tàu vũ trụ thoát khỏi hệ mặt trời hay cho nó va đạp với mặt trời

Bài 18: Một tên lửa được sắp đặt phóng lên để thoát khỏi trường hấp dẫn của trái đất . Nhưng nhiên liệu trong đầu máy lại ít hơn một chút so với số lượng cần thiết , một máy phụ chỉ có khả năng hoạt động trong một thời gian ngắn , phải sử dụng cũng được . Vậy dùng máy phụ lúc nào là “ngon” nhất : lúc cất cánh , lúc tên lửa sắp dừng lại so với trái đất , hay không dùng nó cũng chẳng hề hấn gì

Bài 19 : Một viên bi thép thể tích 1cm3 đang chìm với vận tốc 1cm/s trong một bình kín đựng đầy mật ong . Động lượng của mật ong sẽ như thế nào nếu khối lượng riêng của nó bằng 2g/cm^3


Bài 20: Một chất khí ở nhiệt độ T được bỏ vào trong một bình với nhiệt độ ( ban đầu) trên vách bình là T1 . Khi nào thì áp suất khí đó gây ra trong bình lớn hơn , khi T1<T hay T1>T ?

Bài 21 : Coi hai quả cầu bằng sắt là giống hệt nhau , Một quả nằm trên một bản cách điện còn ấm , Trong khi quả còn lại được treo vào sợi dây cách điện .

Cung cấp cùng một lượng nhiệt cho hai quả cầu . Thử tính xem quả nào sẽ có nhiệt độ cao hơn?


Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Lac Troi English Lyrics
Synonym dictionary
Advertisement
Advertisement