Chia sẻ đồ án tài liệu các môn đại cương
CNXH Khoa Học Kinh Tế Chính Trị Tư Tưởng HCM Lịch Sử Đảng Xác Suất Thống Kê Giải Tích - Đại Số Vật Lý - Hóa Học
Nội quy chuyên mục: Chia sẻ tài liệu Các môn học đại cương
CNXH Khoa Học
Kinh Tế Chính Trị
Tư Tưởng HCM
Lịch Sử Đảng
Xác Suất Thống Kê
Giải Tích - Đại Số
Vật Lý - Hóa Học
Pháp Luật Đại Cương
Triết Học Mác - Lênin
Môn Đại Cương Khác
By sakura_bluebmt
#908543

Download miễn phí Đề án Trình bày chi tiết quy trình cài đặt windows 98 lên một máy tính

Plug and Play vẫn còn chưa hoàn hảo nhưng dẫu sao nó cũng đã chịu làm việc một cách tốt hơn nhiều so với Windows 95. Một phần của những cải tiến có nguồn gốc từ sự loại bỏ ý muốn tự động dò tìm và định lại cấu hình của bất kỳ thiết bị nào mà hệ điều hành này gặp phải đang có cài đặt trên hệ thống. Khi nâng cấp Windows 98 trên nền Windows 95 chương trình cài đặt tự động gải định là cấu hình hiện tại trên máy tính của người sử dụng hoạt động hoàn hảo nên nó sẽ bỏ qua việc định cấu hình lại.

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


ịnh vị các sung đột tài nguyên, nhận dạng các thiết bị và xem danh sách đầy đủ các chương trình và các tácvụ đang thực hiện mặc dù chúng được che dấu. Microsoft đã phát triển tất cả các công cụ này cho việc giải quyết các cuộc gọi đến đến để yêu cầu giải quyết sự cố. Người sử dụng cũng có thể dùng công cụ này để biết các được các câu trả lời cho các thắc mắc quan trọng về hệ thống từ các yếu tố cơ bản như phiên bản BIOS cho đến các thông tin về các thiết bị cắm lầ chạy (Plud and play). Tiện ích thông tin hệ thống cũng là bệ phóng cho việc thu thập các công cụ mở rộng của Windows 98 bao gồm tiện ích Kiểm trình tập tin hệ thống ( System file Checker ) , Kiểm trình sổ đăng ký ( Registry Checker ) và quản lý các xung đột phiên bản ( phiên bản conflict Manager ).
3. Thu lại không gian đĩa bị lãng phí : Một phép chia đơn giản cho ta thấy một MB giá chừng 800 đồng vậy thì không gian đĩa bị lãng phí trước đây mà người sử dụng có thể thu lại khi chuyển đổi ổ đĩa 2 GB sang định dạng FAT32 cũng đủ bù đắp một phần không ít cho chi phí nâng cấp lên Windows 98 khi kết thúc công việc vẫn có thể thấy rằng dung lương đĩa khả dụng nhiều hơn lúc bắt đầu .Mặc dù FAT32 đã được giới thiệu trên phiên bản OSR2 của Windows 95, Windows 98 là hệ điều hành của Microspft chính thức cung cấp một công cụ chuyển đổi các ổ đĩa hiện thời sang định dạng ổ đĩa mới. Trước đây người sử dụng muốn sử dụng OSR2 buộc phải định dạng lại ổ đĩa cứng hay sử dụng chương trình của hãng thứ ba như Partition Magic để thay đổi định dạng, và sự tiết kiệm sẽ hết sức ấn tượng nếu ổ đĩa của bạn có dung lượng lớn hơn 10,2 GB.
Trên phân vùng FAT32 được tạo ra bởi phiên bản bán lẻ nguyên thuỷ của Windows 95 đơn vị lưu trữ tối thiểu là 32 KB cho mỗi liên cung ( tức là một tập tin dù chỉ dài 1 byte thì nó vẫn chiếm trọn một liên cung 32 KB tức là lãmg phí ghê gớm dung lượng đĩa ) Ngược lại một phân vùng FAT32 sử dụng liên cung chỉ có kích thước 4MB. Và theo như đánh giá thì tuy dung lượng người sử dụng thu lại có thể thay đổi tùy thuộc từng máy tính nhưng nhìn chung từ khoảng 20 đến 30 phần trăm ngay cả khi chuyển đổi một đĩa từ được sử dụng tiết kiệm ( tổ chức tập tin tốt ) sang FAT32. Đây không phải là tác vụ phức tạp mặc dù có thông báo rằng tiến trình có thể kéo dài hàng giờ. Sau khi đã chuyển đổi nếu muốn xem lại bao nhiêu không gian đĩa đã thu được hãy sử dụng tiện ích về thông tin chuyển đổi sang FAT32 có thể tìm thấy trên bản dùng thử của Windows 98.
4. Máy tính của bạn sẽ vận hành nhanh hơn
Sau khi được nâng cấp lên Windows 98 liệu người sử dụng có cảm giác hệ thống chạy nhanh hơn hay không?. Chưa hẳn , tại một số đoạn đường , như tìm hiểu trình Add/Remove Programs cuả Control Panel những thay đổi về giao diện buộc người sử dụng phải chờ lâu hơn. Nhưng nhìn tổng quát việc nâng cấp lên hệ điều hành mới làm cho máy tính cảm giác nhẹ nhõm hơn. Mặc dù kiến trúc Windows chưa thay đổi phần lớn các thành phần cốt lõi của Windows 98 đã được tinh chỉnh để vận hành hiệu quả hơn. Tập tin hoán chuyển tự quản lý một cách thông minh hơn, một kiêmt trình sổ đăng ký để thu gọn sổ đăng ký lại bất kỳ lúc nào cần thiết, các đơn thể thực hiện quản lý bộ nhớ và chép đệm (cache) được tinh chỉnh để làm việc tối ưu với liên cung 4MB làm cho việc truy cập đĩa từ các phân vùng FAT32 nhanh hơn cùng tác vụ trên những ổ đĩa phân vùng FAT16 . Ngoài ra cũng có cải tiến quan trọng về khả năng nối mạng , nhất là trong việc hỗ trợ Winsock
và các chồng giao thức TCP/IP.
5. Khởi động trơn tru
Hệ điều hành mới cũng bao gồm những tiện ích cho phép bạn ngăn hệ thống khỏi xa vào các khúc nghẽn vận hành thường gặp. Dùng Windows 95 , khi thử lắp thêm một thiết bị mới Windows từ chối khởi động. Về điểm này Windows 98 thông minh hơn Windows 95. Thật ra một trình điều khiển thiết bị hỏng vẫn có thể làm cho hệ thống của bạn không khởi động được nhưng chỉ một lần duy nhất . ở những lần khởi động kế The Automatic Skip Driver Agent ( tác nhân tự bỏ qua trình điều khiển ) can thiệp bằng cách ngăn cản trình điều khiển và cho phép người sử dụng tiếp tục khởi động mà không nạp vào các đoạn mã gây lỗi. Khi đã vào được bên trong hãy thay đổi hay gỡ bỏ trình điều khiển bị sai. So sánh với Windows 95 thì trong trường hợp này Windows 98 buộc phải khởi động vào chế độ an toàn để gỡ bỏ thiết bị và cũng có nghĩa là khi chạy trở lại theo chế độ thông thường , phải tự phục hồi các thiết lập đã thực hiện trước đây cho màn hình làm việc. Chương trình cài đặt Windows 98 cũng tự động tạo ra một đĩa khởi động khẩn cấp chữa bệnh cho người nhức đầu hiệu quả hơn Asprin rất nhiều. Đĩa cấp cứu này tự động bổ xung trình điều khiển ở chế độ thực nhằm cho phép người sử dụng truy cập phần lớn các ổ đĩa CD-ROM theo chuân IDE hay SCSI từ dấu nhắc DOS. Đĩa khởi động này cũng nén nhiều MB chuơng trình tiện ích đĩa và bung chúng ra trên một đĩa ảo mỗi lần người sử dùng khởi động từ đĩa mềm. Còn nhiều chương trình thú vị khác trong Windows 98 bao gồm System Configuration Utility ( tiện ích cấu hình hệ thống ) cho phép thiết lập các tuỳ chọn bắt mạch mà không cần đối thoại với dòng lệnh. Ngoài ra cũng có một tiện ích Sao lưu / Phục hồi. Sổ đăng ký làm việc thật sự hiệu quả.
6. Sử dụng cùng lúc nhiều màn hình
Trước khi tiền ra để mua một màn hình 21 inches cần khảo sát thử xem có thể giải phóng một khu vực bổ xung theo biên màn hình đang sử dụng hay không. Windows 98gộp sẵn một chức năng thú vị cho phép người sử dụng trông thấy một khu vực làm việc rộng hơn mà chỉ phải chi phí một phần của sổ tiền bỏ ra mua một màn hình có kích thước lớn hơn. Vẫn cứ giữ lại màn hình nhỏ cắm thêm một bản mạch màn hình PCI thứ hai kết nối với một màn hình khác rồi sử dụng cả hai màn hình cùng một lúc, cần thêm một màn hình tốt khác, một bản mạch màn hình và để cho Windows 98 tự cài đặt đúng các trình điều khiển bằng tiểu trình Plug and Play của nó. Sau một vài lần khởi động cùng một ít lần ngừng lại ở hộp thoại Display Properties sẽ có nhiều hơn chừng 20 phần trăm không gian làm việc so với không gian mà màn hình 21 inches có thể mang lại . Chừng nào người sử dụng còn có đủ khe cắm PCI trống, hoàn toàn có thể kết nối đến 8 màn hình trên một hệ thống cài Windows 98, tất nhiên không phải hoàn toàn suôn sẻ. Có khả năng nẩy sinh những vấn đề về tính tương thích với các ứng dụng Windows lâu đời hơn như các trình duyệt Wed, ứng dụng Microsoft Office và các chương trình xử lý ảnh sẽ hoạt động tốt trong chế độ Multi Monitor(đa màn hình). Có thể độ phân giải khác nhau và số mầu cho từng màn hình, dễ dàng kéo một ứng dụng từ màn hình này sang màn hình khác. Khi mở hết cỡ một ứng dụng nó sẽ chiếm chọn màn hình hiện tại. Còn có những cải tiến khác về chức năng video bao gồm tất cả những phần nâng cấp đã từng được cung cấp riêng rẽ trong bộ Microsoft Plus như làm mịn phông chữ chẳng hạn.
7. Điện thoại thông minh
Trong Conrrol Panel của Windowsn 98 có một biểu tượng máy điện thoại đi kèm các ...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement