Chia sẻ đồ án tài liệu các môn đại cương
CNXH Khoa Học Kinh Tế Chính Trị Tư Tưởng HCM Lịch Sử Đảng Xác Suất Thống Kê Giải Tích - Đại Số Vật Lý - Hóa Học
Nội quy chuyên mục: Chia sẻ tài liệu Các môn học đại cương
CNXH Khoa Học
Kinh Tế Chính Trị
Tư Tưởng HCM
Lịch Sử Đảng
Xác Suất Thống Kê
Giải Tích - Đại Số
Vật Lý - Hóa Học
Pháp Luật Đại Cương
Triết Học Mác - Lênin
Môn Đại Cương Khác
By lop05kt
#908506

Download miễn phí Đề án Phát triển du lịch Hạ Long

MỤC LỤC

Trang

Phần mở đầu 1

Nội dung 2

1. Điều kiện về tài nguyên du lịch ở hạ long. 2

a). Điều kiện về địa hình. 2

b). Điều kiện về khí hậu. 4

c). Nguồn thực động vật 4

2. Các điều kiện sẵn sàng đón tiếp khác 5

a. Cơ sở hạ tầng. 5

b. Cơ sở vật chất kĩ thuật. 6

c). Đặc điểm và tình hình khách du lịch đến Hạ Long. 9

3. Xu hướng phát triển. 10

4. Hạn chế, giải pháp 13

 

Kết luận 17

 

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


tăng thêm giá trị của hang động là một vấn đề được đặt ra. Nhưng làm như thế nào? Làm kiểu gì để vừa tôn vinh được giá trị thẩm mỹ của hang động mà vẫn giữ được vẻ nguyên sơ của thiên nhiên? Đó là những bài toán đau đầu được đặt ra.
Sau khi tham khảo kinh nghiệm trong nuớc và của nước ngoài, Ban quản lý vịnh Hạ Long đã lập dự án tôn tạo động Thiên Cung, trình liên UBND tỉnh và Bộ Văn hóa-Thông tin. Dự án này đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt và cho thực thi. Với sự giúp đỡ của các chuyên gia Trung Quốc từ Quế Lâm sang, sau 2 năm đầu tư 4,5 tỷ đồng, ngày 1/5/1998, một động Thiên Cung mới đã "ra mắt" khách du lịch sau khi đã được tôn tạo và lắp hệ thống điện trang trí nhiều màu và chiếu sáng. Thực tế cho thấy: tuyệt đại bộ phận khách trong nước và quốc tế đều hài lòng và hoan nghênh công tác tôn tạo. Ban quản lý vịnh Hạ Long thở phào nhẹ nhõm: thế là tác phẩm đầu tay đã thành công!
Đến động Thiên Cung chỉ leo một đoạn dốc ngắn, ta như đã lọt vào một thế giới của cổ tích, huyền thoại.  Một con Rồng đá nằm sừng sững lưng chừng hang, đôi mắt sáng, nhưng lại như đang lim dim ngủ. Những đám vảy phần đuôi của Rồng óng ánh mầu xanh ngọc. Hình tượng này hoàn toàn do thiên nhiên trải qua hàng ngàn năm tạo nên và con người chỉ dùng ánh sáng làm nổi bật, sống động lên vẻ đẹp của nó. Và đây là chú gà trống Gauloa tuyệt đẹp - chắc hẳn  các bạn Pháp sẽ vô cùng thú vị khi thấy "chú gà" của họ ở Thiên Cung. Tiếp theo là hình ảnh  một "cô gái" - "một tòa thiên nhiên" đứng quay mặt vào vách hang. Câu chuyện cổ tích có bảy nàng tiên xuống tắm ở vịnh Hạ Long, cô tiên út bị ai đó giấu mất xiêm y, và đang xấu hổ đứng quay mặt vào vách hang đã cho ta thấy tại sao có hình cô gái đứng như vậy.
Thật khó có bút nào tả hết sự hấp dẫn kỳ lạ với muôn dáng vẻ trong ánh sáng kỳ ảo của động Thiên Cung. Đến thăm động Thiên Cung du khách mới thấy hết được giá trị thiên nhiên của nó. Song bên cạnh đó, ta thấy bàn tay khối óc của con người đã đóng góp một phần không nhỏ để giữ mãi vẻ đẹp của Hạ Long làm cho vẻ đẹp đó in đậm thêm  trong lòng mỗi du khách đến nơi đây.
Hang Sửng Sốt cũng là một hang động rất đặc sắc ở Hạ long, ở đây tập trung nhiều đảo đá có hình thù đặc biệt mà không nơi nào có. Đường lên hang Sửng Sốt được dựng lên bởi những bâc đá cheo leo, dưới nhưng tán lá rừng, du khách vừa có cảm giác của người đi leo núi vừa có cảm giác như đang đi lên trời. Sau khi đã chinh phục được các bậc đá du khách sẽ thưởng thức một hệ thống các tượng đá, voi đá, hải cẩu đá, mâm sôi … Tất cả dường như đang chuyển động, kỳ ảo và huyền diệu.
Ngoài ra du khách có thể tắm mình trong nắng và cát ở một bãi biển có một không hai. Đó chính là bãi biển Ti Tôp, nằm giữa biển.
b. Điều kiện về khí hậu.
Cũng như các nơi khác của miền bắc Việt Nam, vịnh Hạ long nằm trong miền nhiệt đới gió mùa, thời tiết chia làm bốn mùa rõ rệt. Phía đông của Hạ long là vùng biển nên khí hậu của tương đối ôn hoà, đông ấm hạ mát. Mùa xuân có nhiệt độ trung bình từ 14-22 độ C đó là nhiệt độ lý tưởng đẻ du khách thăm quan vịnh. Mùa hè( nhiệt độ 25-30 độ C) Hạ long có gió nồm nam, chính là lúc du khách có thể tắm biển hay nghỉ mát. Hạ long có một thuận lợi là đường bờ biển dài 1500 Km. Nhiệt độ không quá cao cả trong những ngày hè khiến du khách có thể tự do ngắm biển. Mùa đông nhiệt độ dù có xuống thấp từ 12-19 độ C nhưng du khách có thẻ ngắm cảnh vịnh trên du thuỳên. Một nét rất khác biệt giữa Hạ long và các điểm du lịch khác là tính thời vụ dường như không có. Du khách có thể đến thăm Hạ long vào bất kể thời gian nào. Giờ mở của đón khách phụ thưộc vào mùa để đảm bảo an toàn cho du khách :
Địa điểm
Mùa hè( từ 1/4- 30/9)
Mùa đông(từ 1/10-31/3)
Thiên cung, Đầu gỗ
7h30-17h00
8h- 16h30
Sửng Sốt, Ti tốp, Tam Cung.
8h00- 17h00
8h30- 16h30
Mê cung
8h30- 16h30
9h00- 16h30
Nguồn : Ban quản lý vịnh Hạ long
Khí hậu nhiệt đới gió mùa có thể tự do lựa chọn những chương trình phù hợp với điều kiện của mình : nghỉ dưỡng, tắm biển, thăm quan thắng cảnh, tìm hiểu văn hoá lịch sử hay kết hợp các loại hình du lịch khác nhau.
c). Nguồn thực động vật
Nét đặc sắc của Hạ long không chỉ là những cảnh quan kỳ thú mà Hạ Long còn là một khu bảo tàng động thực vật phong phú, quý hiếm có sức quyến rũ của thiên nhiên. Trước hết phải nói sự phong phú của các loài thuỷ sản ở Hạ Long. Có khoảng 1000 loài cá trong đó 750 loài được xác định là những loài có giá trị: chim- thu- nhụ đế. Hạ Long có hàng chục ngàn hecta hải chiều đó là cuộc sống sôi động của thế giới phù du và những bãi san hô và những cánh rừng sú vẹt. Nét độc đáo trong thế giới thực vật của Hạ long là các cồn san hô và rong biển. San hô màu xanh cẩm thạch nằm nổi bật bên trên lóp rong biển chằng chịt. Vào những ngày đẹp trời du khách có thể nhìn thấy chúng xuyên qua mặt nước trong suốt ở độ sâu từ 10- 20 m. Thực vật nổi ở Hạ long chủ yếu là tảo khuê, tảo lục, tảo giáp rất nhiều những động vật sống dưới nước khá kỳ lạ và đặc biệt trong số đó là loài rắn biển khổng lồ. Các động vật trên cạn thì khá đa dạng. Chúng chủ yếu sống trên các đảo. đó là các loại sơn dương, kì đà, hươu sao, hoẵng, khỉ, chồn, thỏ, sóc bay, lợn rừng, vạc đầu bạc…
Nguồn động thực vật phong phú chính là điều kiện thuận lợi cho việc phát triển du lịch sinh thái ở Hạ Long.
Tìm hiểu nguồn gốc các đảo Hạ long thì chúng hầu hết là các đảo đá vôi được hình thành trước cổ sinh đại. Các đảo núi xen kẽ giữa biển sâu là hình thái địa hình cổ nhất của miền bắc Việt Nam còn sót lại trải qua 250 triệu năm. Các đảo ở Hạ Long là những bảo tàng địa chất quý giá được gìn giữ. Chính giá trị này mà 29/11/2000, Vịnh Hạ Long đã được tôn vinh lần thứ hai: Hội đồng di sản thế giới đã xét và công nhận vịnh Hạ Long là một Di sản thế giới với giá trị kiến tạo địa chất độc đáo của hệ thống núi đá vôi dạng Karst. 
2. Các điều kiện sẵn sàng đón tiếp khác
a. Cơ sở hạ tầng.
Cơ sở hạ tầng có một vai trò khá quan trọng góp phần đẩy mạnh phát triển du lịch. Nó bao gồm mạng lưới giao thông vận tải, hệ thống thông tin liên lạc, hệ thống cấp thoát nước và mạng lưới điện
- Mạng lưới giao thông vận tải.
Mạng lưới giao thông tới Hạ Long khá đa dạng, điều này là một thuận lợi lớn. Điềudó giúp cho du khách có thể lựa chọn phương tiện một cách hợp lý nhất, giảm thời gian đi lại và tăng cường thời gian nghỉ ngơi.
Hệ thống giao thông đường bộ nối liền suốt từ HàNội đến Hạ Long trên quốc lộ18 có chất lượng đường khá tốt. Trên tuyến đường này có các chuyến ô tô khách chất lượng cao chạy suốt từ 6h đến 16h30’ liên tục cứ 20 phút một chuyến. Điều này đảm bảo cho du khách có thể tới Hạ Long bất cứ lúc nào. Có nhiều tuyến đường bộ để đến Hạ Long. Nhưng chủ yếu là tuyến Hà Nội - Hạ Long hay Hải Phòng - Hạ Long.
Ngoài ra du khách có thể đến Hạ Long theo đường biển theo các tuyến như: tầu thuỷ Hải Ph
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement