Chia sẻ đồ án tài liệu các môn đại cương
CNXH Khoa Học Kinh Tế Chính Trị Tư Tưởng HCM Lịch Sử Đảng Xác Suất Thống Kê Giải Tích - Đại Số Vật Lý - Hóa Học
Nội quy chuyên mục: Chia sẻ tài liệu Các môn học đại cương
CNXH Khoa Học
Kinh Tế Chính Trị
Tư Tưởng HCM
Lịch Sử Đảng
Xác Suất Thống Kê
Giải Tích - Đại Số
Vật Lý - Hóa Học
Pháp Luật Đại Cương
Triết Học Mác - Lênin
Môn Đại Cương Khác
By Napier
#908444 Link tải miễn phí luận văn
MỤC LỤC
Trang
Lời nói đầu 1
Phần I- Những nội dung cơ bản về thị trường chứng khoán 2
I- Lịch sử hình thành và phát triển thị trường chứng khoán trên thế giới. 2
II- Các khái niệm cơ bản 3
1. Chứng khoán: 3
2. Thị trường chứng khoán. 4
3. Sở giao dịch chứng khoán. 7
4. Chỉ số chứng khoán. 8
III- hoạt động của thị trường chứng khoán. 9
1. Các nghiệp vụ của thị trường chứng khoán 9
2. Nguyên tắc cơ bản về hoạt động của TTCK. 11
IV- Vai trò của thị trường chứng khoán 12
1. Những mặt tích cực. 12
2. Những mặt tiêu cực. 14
Phần II- thực trạng hoạt động thị trường chứng khoán ở Việt Nam. 16
I- Tính tất yếu của việc hình thành TTCK ở Việt Nam 16
1. Do yêu cầu kinh tế. 16
2. Do yêu cầu Nhà nước. 16
II- Thực trạng TTCK ở Việt Nam hiện nay. 17
1. Thực trạng. 17
2. Đánh giá tình hình TTCK sau 1 năm đi vào hoạt động. 18
Phần III- định hướng và giải pháp để 20
phát triển TTCK ở nước ta 20
I- Định hướng phát triển TTCK ở Việt Nam 20
II. Giải pháp để phát triển TTCK ở nước ta. 21
III. Một số kiến nghị: 23
Kết luận 25
Tài liệu tham khảo 26
Vấn đề huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn là một trong những nhiệm vụ chiến lược quan trọng. Thực tiễn sinh động của công cuộc đổi mới ở nước ta đã chỉ ra rằng, để đáp ứng nhu cầu về vốn đặc biệt là vốn trung và dài hạn nhằm thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước, thì việc xây dựng thị trường chứng khoán ở nước ta trong giai đoạn hiện nay là rất cần thiết. Đương nhiên được tạo lập thị trường chứng khoán là một quá trình hơn nữa là một quá trình phức tạp, làm một vấn đề còn mới mẻ đối với nước ta. Vì vậy chúng ta phải xác định rõ yêu cầu mô hình và có bước đi phù hợp, tham khảo có chọn lọc kinh nghiệm của các nước đi trước để xây dựng thị trường chứng khoán Việt Nam.
Với lòng mong muốn xây dựng được thị trường chứng khoán đích thực ở Việt Nam, đóng góp một cách tích cực trong công cuộc đổi mới đất nước và lòng ham học hỏi để tham gia vào thị trường chứng khoán, em quyết định chọn đề tài: "Thị trường chứng khoán Việt Nam định hướng và giải pháp phát triển". Song do trình độ có hạn nên chắc chắn đề tài không thể tránh khỏi thiếu sót, mong cô bổ sung, sửa chữa để đề tài được hoàn thiện hơn.
Em xin chân thành cảm ơn.PHẦN I- NHỮNG NỘI DUNG CƠ BẢN VỀ THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN
I- LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN TRÊN THẾ GIỚI.
Thị trường chứng khoán (TTCK), vấn đề hiện nay vẫn còn mới mẻ đối với Việt Nam nhưng nó không còn xa lạ đối với thế giới. TTCK đã trở thành một định chế tài chính không thể thiếu được trong đời sống kinh tế của những nước theo cơ chế thị trường.
Vào khoảng thế kỷ 15 ở tại những thành phố trung tâm buôn bán của phương Tây, các thương gia thường tụ tập ở các quán cà fê để thương lượng việc mua bán, trao đổi các loại hàng hoá như nông sản, khoáng sản, ngoại tệ và giá khoán động sản… Điểm đặc biệt là trong những cuộc thương lượng này các thương gia chỉ dùng lời nói để trao đổi với nhau, không có hàng hoá ngoại tệ hay bất cứ một loại giấy tờ nào.
Những cuộc trao đổi này lúc đầu chỉ có một nhóm nhỏ, dần dần số người tăng lên. Đến cuối thế kỷ 15 "khu chợ riêng" này trở thành một "thị trường" và họ thống nhất với nhau những qui ước cho các cuộc thương lượng. Dần dần những qui ước đó được tu bổ hoàn chỉnh thành những qui tắc có giá trị bắt buộc đối với những người tham gia. Từ đó TTCK bắt đầu hình thành.
Phiên chợ đầu tiên năm 1453 tại đai Vanber của Bỉ sau đó được xuất hiện ở Anh năm 1773, ở Đức 1778, ở Mỹ 1792, ở Thuỵ sĩ 1876, ở Nhật 1878, ở Pháp 1801, ở Hương Cảng 1946, ở Inđônêxia 1925, ở Hàn Quốc 1956, Thái Lan 1962, ở Malaysia và Philipin 1963.
Quá trình hình thành và phát triển của TTCK thế giới đã trải qua những bước thăng trầm. Thời kỳ huy hoàng vào những năm 1975 - 1913 cùng với sự phát triển thịnh vượng của nền kinh tế. Cũng có lúc TTCK rơi vào đêm đen như ngày thứ năm đen tối tức ngày 29/10/1929 rồi ngày thứ hai đen tối năm 1987, vừa qua tháng 7/1997 TTCK ở các nước Châu Á sụt giá, mất lòng tin bắt đầu từ Thái Lan. Đến nay TTCK các nước đang phát triển mạnh mẽ về số lượng TTCK lên đến 160 sở giao dịch, chất lượng hoạt động thị trường ngày càng đáp ứng cho số đông những nhà đầu tư trong và ngoài nước, tiến tới một TTCK hội nhập khu vực và quốc tế.
Hiện nay TTCK đã phát triển mạnh mẽ ở hầu hết các nước công nghiệp hàng đầu Mỹ, Nhật, Anh, Đức, Pháp… Bên cạnh đó hơn 40 nước phát triển đã thiết lập TTCK cũng đã hình thành ở các nước láng giềng Việt Nam như Singapore, Malaysia, Thái Lan, Philipin và Inđônêxia và Việt Nam cũng đã có trung tâm giao dịch TTCK thành phố Hồ Chí Minh (20/7/2000).
Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By Jonenguyen
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#982671 link mới cập nhật, mời bạn xem lại bài đầu để tải nhé
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Advertisement