daigai

Well-Known Member
Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết nối

Chương 1: TỔNG QUAN
1.1. Cơ sở khoa học của ñề tài
1.1.1. Nguồn gốc và sự phân bố của cây ớt
1.1.2. Phân loại cây ớt
1.1.3. ðặc ñiểm hình thái của cây ớt
1.1.4. Yêu cầu ñiều kiện ngoại cảnh của ớt
1.1.5. Các giai ñoạn sinh trưởng của cây ớt
1.1.6. Giá trị dinh dưỡng và sử dụng của cây ớt
1.2. Tình hình sản xuất và tiêu thụ ớt cay trên thế giới và Việt
Nam
1.2.1. Tình hình sản xuất và tiêu thụ ớt cay trên thế giới
1.2.2. Tình hình sản xuất và tiêu thụ ớt ở Việt Nam
1.3. Tình hình nghiên cứu ớt cay trên thế giới và ở Việt Nam
1.3.1. Tình hình nghiên cứu ớt trên thế giới
1.3.2. Tình hình nghiên cứu ớt ở Việt Nam
Chương 2. VẬT LIỆU, NỘI DUNG VÀ PHƯƠNG PHÁP
NGHIÊN CỨU
2.1. Vật liệu nghiên cứu
2.2. Nội dung nghiên cứu
2.3. Phương pháp nghiên cứu
2.3.1. ðối với nội dung ñiều tra hiện trạng
2.3.2. Phương pháp triển khai thí nghiệm ñồng ruộng
2.3.3. Các chỉ tiêu theo dõi và phương pháp ñánh giá, xữ lý số liệu
2.3.4. Các phương pháp phân tích
2.4. Tiêu chuẩn xuất khẩu ớt cay quả tươi
2.5. Các biện pháp kỹ thuật áp dụng
Chương 3. KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU VÀ THẢO LUẬN
3.1. Kết quả ñiều tra về ñiều kiện tự nhiên và hiện trạng sản xuất
ớt ở vùng Duyên hải Nam Trung bộ
3.1.1. Kết quả thu thập về ñiều kiện tự nhiên
3.1.2. Kết quả ñiều tra về hiện trạng sản xuất
3.2. Nghiên cứu ñánh giá sơ bộ các giống ớt cay ñược thu thập
3.2.1. Thời gian sinh trưởng của các giống ớt cay ñược thu thập
3.2.2. Một số ñặt ñiểm nông sinh học chính của các giống ớt cay
ñược thu thập
3.2.2.1. Một số chỉ tiêu về ñặc ñiểm sinh trưởng của các giống ớt
3.2.2.2. Một số ñặc ñiểm hình thái quả của các giống ớt
3.2.3. Các yếu tố cấu thành năng suất và năng suất của các giống ớt
cay
3.3. Nghiên cứu tuyển chọn các giống ớt cho vùng Duyên hải Nam
Trung bộ
3.3.1. Thời gian sinh trưởng của các giống ớt cay tham gia thí nghiệm
3.3.2. Khả năng sinh trưởng của các giống ớt cay thí nghiệm
3.3.3. Một số ñặc ñiểm hình thái của các giống ớt cay tham gia thí
nghiệm
3.3.4. Các yếu tố cấu thành năng suất và năng suất của các giống ớt cay
3.3.5. ðộng thái tăng trưởng một số chỉ tiêu của cây ớt cay
3.3.5.1. ðộng thái tăng trưởng chiều cao cây các giống ớt cay thí
nghiệm
3.3.5.2. ðộng thái tăng trưởng số cành cấp 1 của các giống ớt cay
tham gia thí nghiệm
3.3.5.3. ðộng thái tăng trưởng của ñường kính tán các giống ớt cay
thí nghiệm
3.4. Quan trắc tình hình sâu bệnh hại trên các giống ớt cay tham
gia thí nghiệm
KẾT LUẬN VÀ ðỀ NGHỊ
1. Kết luận
2. ðề nghị
TÀI LIỆU THAM KHẢO
PHỤ LỤC
1. Tính cấp thiết của ñề tài
Cây ớt cay (Capsium frutescens. L) thuộc họ cà (Solanaceae), là cây
gia vị thân thảo, thân dưới hóa gỗ, có thể sống vài năm là cây rau quan trọng
và sử dụng phổ biến trên thế giới. Ớt cay có nguồn gốc từ khu vực Nam Mỹ
ñược trồng ở vùng nhiệt ñới trước khi có mặt ở Châu Á và Châu Phi. Hiện
nay ớt ñược trồng phổ biến ở các nước nhiệt ñới và á nhiệt ñới, những nơi có
ñiều kiện khí hậu ấm áp [2].
Trong quả ớt chứa các loại Vitamin A, C, D các chất khoáng Ca, Fe,
Na, P, S và một số loại a xít a min (Thiamin, Axit oxalic, Riboflamin…)
ngoài ra trong ớt còn chứa Protêin và chất béo [14].
Ớt ñược dùng dưới dạng quả tươi, lá non, hay ñể chế biến như muối
chua, làm nước sốt, nước ép, phơi khô và chế biến dưới dạng bột. Bên cạnh là
loại gia vị không thể thiếu trong các bữa ăn, ớt còn là một vị thuốc quý trong
y học cổ truyền, có thể chữa ñược một số căn bệnh một cách hữu hiệu. Theo y
học cổ truyền, ớt có vị cay, nóng, có tác dụng khoan trung, tán hàn, kiện tỳ,
tiêu thực, chỉ thống (giảm ñau), kháng nham (chữa ung thư ...). Do vậy, ớt
thường ñược dùng ñể chữa ñau bụng do lạnh, tiêu hóa kém, ñau khớp, dùng
ngoài chữa rắn rết cắn...
Ở nước ta cây ớt ñược ñưa trồng từ rất lâu ñời, do thích hợp ñược nhiều
vùng ñất khác nhau nên khả năng mở rộng diện tích rất lớn, ñặc biệt là những
năm gần ñây rất nhiều ñịa phương ñã triển khai thành công mô hình trồng ớt
xuất khẩu mở ra hướng ñi mới cho bà con nông dân trong việc chuyển ñổi cơ
cấu cây nhằm nâng cao thu nhập trên diện tích ñất canh tác.
Theo thứ tự xếp hạng của FAO, 2006: Việt Nam ñứng thứ 5 trên thế
giới về diện tích trồng ớt khô, ớt bột và ñứng thứ 7 về sản lượng . Sản phẩm ớt
Link Download bản DOC
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:

 

Các chủ đề có liên quan khác

Top