Chia sẻ đồ án, luận văn ngành nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#1006304 Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết nối
PHẦN THỨ NHẤT - MỞ ðẦU
1.1. ðặt vấn ñề
Trái cây là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe con người, nó cung
cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, ñặc biệt là Vitamin và khoáng chất.
Trái cây chín ăn ngay thì rất tốt nhưng không phải lúc nào cũng có trái cây
tươi do yếu tố mùa vụ.
Với khí hậu nhiệt ñới thiên nhiên ưu ñãi Việt Nam có bốn mùa hoa quả
thơm ngọt. Từng vùng từng miền lại có thứ quả ñặc trưng thơm ngon nổi
tiếng. Chỉ nhắc tới thứ quả là biết tới miền quê hay chỉ nhắc tới miền quê là
nhớ tới loại quả như vải thiều Lục Ngạn cam Bố Hạ, nhãn lồng Hưng Yên...
ðây là nguồn nguyên liệu dồi dào ñể cho ngành công nghiệp thực phẩm phát
triển. Không những giải quyết vấn ñề tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân
mà còn làm phong phú thêm các sản phẩm chế biến trong nước.
Với sự phát triển kinh tế của nước ta, chất lượng cuộc sống của người
dân ngày càng tăng. Do ñó, trong khẩu phần ăn hằng ngày, ngoài nguồn dinh
dưỡng cơ bản là tinh bột, protein, lipid… con người còn quan tâm ñến những
chất vi lượng cần thiết cho cơ thể như vitamin, chất khoáng… ðể có một cơ
thể phát triển khoẻ mạnh, chúng ta cần ñược cung cấp ñủ một lượng vitamin,
chất khoáng… cần thiết.
Do ñó, nhu cầu thị trường về sản phẩm rau quả qua chế biến ngày càng tăng.
Trên thị trường ñồ uống, sản phẩm nước giải khát có gas từ từ nhường chỗ cho
các loại nước ép trái cây. Nước uống chế biến từ trái chanh dây tốt cho sức khỏe,
là loại nước giải khát rất thích hợp với khí hậu nhiệt ñới ở nước ta.
Chanh dây là loại quả ñược ưa chuộng ở nước ta trong những năm gần
ñây. Từ một loại cây mọc hoang dại, ngày nay chanh dây ñã ñược trồng với
số lượng lớn ở nhiều tỉnh thành và nhiều vùng sản xuất tập trung như ở ðà
Lạt, Lâm ðồng và một số tỉnh thành khác.
Chanh dây là nguồn nguyên liệu tốt cho sức khỏe, nhiều thành phần dinh
dưỡng, cung cấp nhiều năng lượng. Ở nhiều nước, người ta dùng trái chanh
dây ñể chế biến thành nhiều thứ bánh ngọt khác nhau, kết hợp hay không kết
hợp với các loại trái cây khác ñể làm kem, sữa chua… Ở nước ta, chanh dây
thường dùng dưới dạng nước giải khát, trong 2 năm lại ñây nhiều loại sản
phẩm chiết xuất từ trái chanh dây ñã ra ñời phục vụ nhu cầu tiêu thụ trong
nước và xuất khẩu.
Sản xuất bột chanh dây là một hướng ñi mới nó giải quyết những vấn ñề
cấp thiết như: vấn ñề tiêu thụ sản phẩm cho người nông dân khi sản xuất ra
lượng hàng hóa lớn nếu không có nơi tiêu thụ sẽ ảnh hưởng ñến giá thành sản
phẩm gây khó khăn cho bà con nông dân. Sản xuất bột chanh dây giúp các
nhà máy chủ ñộng ñược nguyên liệu cho sản xuất không phụ thuộc vào thời
vụ sản xuất.
Sản phẩm bột chanh dây hòa tan cũng ñã ñược tiến hành sản xuất ở nhiều
nước trên thế giới. Bên cạnh khả năng cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể,
sản phẩm này còn mang lại tính tiện lợi trong sử dụng, tiết kiệm nhiều thời
gian với giá cả thích hợp. ðiều này ñáp ứng nhu cầu của con người trong cuộc
sống hiện nay, khi mà quỹ thời gian hạn hẹp. ðể sản xuất bột chanh dây có
chất lượng cao cần nghiên cứu kĩ quy trình sản xuất.
Từ những lí do trên dưới sự hướng dẫn của PGS.TS. Trần Như Khuyên
Khoa Cơ ñiện-Trường ðHNNHN tui tiến hành nghiên cứu ñề tài:
“Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất bột chanh dây”
1.2. Mục ñích – Yêu cầu
1.2.1. Mục ñích
Xác ñịnh thông số công nghệ của quá trình xử lý enzyme pectinase, sấy
phun chanh dây làm cơ sở cho việc hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất
bột chanh dây.
Tạo ra sản phẩm bột chanh dây ứng dụng trong các ngành công nghiệp
như công nghiệp thực phẩm công nghiệp dược phẩm.
1.2.2. Yêu cầu
Xác ñịnh ñược thông số công nghệ của quá trình xử lý enzyme
pectinase trong quy trình sản xuất bột chanh dây
Xác ñịnh ñược thông số công nghệ của quá trình sấy phun chanh dây
ðưa ra ñược quy trình công nghệ sản xuất bột chanh dây.
Nghiên cứu ñược khả năng tồn trữ của sản phẩm.
Thử nghiệm pha chế ñồ uống từ bột chanh dây.

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Nơi này có anh English Lyrics
Synonym dictionary
Advertisement
Advertisement