Chia sẻ đồ án, luận văn ngành nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#1000494 Link tải luận văn miễn phí cho ae

MỤC LỤC
Mở đầu 3
Nội dung 4
I. Kết tinh đường 4
II. Một số khái niệm 4
2.1 Độ hòa tan của dung dịch đường 4
2.2 Dung dịch bão hòa 4
2.3 Dung dịch quá bão hòa 4
2.4 Hệ số bão hòa 4
2.5 Hệ số quá bão hòa 5
III. Động học của quá trình kết tinh đường 6
IV. Tính chất và vai trò của dung dịch quá bão hòa trong kết tinh đường 6
4.1 Dung dịch quá bão hòa ảnh hưởng đến sự tạo mầm tinh thể 6
4.2 Đặc tính của đường ở các độ quá bão hòa khác nhau 7
4.3 Tốc độ kết tinh 7
4.4 Các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ kết tinh 8
Tài liệu tham khảo 9

Mở đầu
Kết tinh là quá trình quan trọng trong sản xuất đường. Quá trình kết tinh thì chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố mà chủ yếu và quan trọng nhất đó chính là độ quá bão hòa của dung dịch. Dung dịch saccarose có ở trạng thái quá bão hòa thì mới có thể kết tinh đường.
Đây là tổng kết những gì em đã tìm hiểu được về dung dịch quá bão hòa trong kết tinh đường.
 Lời cảm ơn
Viện công nghệ sinh học – thực phẩm đã trang bi cho chúng em môn công nghệ sản xuất đường bánh kẹo, một môn học bổ ích và cần thiết cho công việc tương lai.
Cô Hồ Xuân Hương đã hướng dẫn nhiệt tình, truyền dạy cho chúng em nhiều kiến thức bồ ích. 
Nội dung
I. Kết tinh đường
Mục đích chuyển đường saccharose từ trạng thái lỏng sang trạng thái rắn ( kết tinh dạng tinh thể).
Kết tinh đường diễn ra trên cơ sở dung dịch bão hòa hay quá bão hòa.
Sản phẩm cuối của quá trình kết tinh đường là đường non.
II. Một số khái niệm
2.1 Độ hòa tan của dung dịch đường
Là số phần chất tan hòa tan trong một phần dung môi ( nước).
Đặc trưng bởi hệ số hòa tan: là số gam đường tan trong 100 gam nước.
Trong dung dịch không tinh khiết độ hòa tan của đường saccharose phụ thuộc vào nhiệt độ và các chất không đường. Nhiệt độ tăng thì độ hòa tan của đường saccharose trong dung dịch tăng lên và nhiệt độ giảm thì độ hòa tan của đường saccharose trong dung dịch giảm xuống. Đa số chất không đường vô cơ làm tăng độ hòa tan của đường saccharose trong dung dịch và đa số chất không đường hữu cơ làm giảm độ hòa tan của đường saccharose trong dung dịch.
2.2 Dung dịch bão hòa
Là dung dịch không thể hòa tan thêm chất tan hay là dung dịch có nồng độ chất tan lớn nhất ứng với một nhiệt độ xác định nào đó.
Dung dịch bão hòa là dung dịch bền
2.3 Dung dịch quá bão hòa
Là dung dịch có nồng độ chất tan lớn hơn nồng độ chất tan của dung dịch bão hòa ở cùng một nhiệt độ.
Là dung dịch không bền có xu hướng tách bớt chất tan để nồng độ giảm đi trở thành trạng thái bão hòa, trạng thái bền của dung dịch.
Ví dụ : đường ở 700C , mỗi phần nước thực tế hòa tan 3.5 phần đường, và ở nhiệt độ đó độ hòa tan của đường mía trong nước đường bão hòa là 3.271 phần (bảng 1- 2. độ hòa tan saccharose trong dung dịch đường nguyên chất ở nhiệt độ khác nhau,Luyện đường non và trợ tinh. NXB nông nghiệp 1996). Như vậy nước đường trên, mỗi phần nước hòa tan được một lượng đường ở cùng nhiệt độ vượt quá 3.5 – 3.271 = 0.229. Vậy nước đường trên ở trạng thái quá bão hòa.
Để đường saccharose trong dung dịch kết tinh thì dung dịch đường saccharose phải được đưa về trạng thái quá bão hòa.
2.4 Hệ số bão hòa
Là tỉ số giữa hệ số hòa tan saccharose trong dung dịch đường không tinh khiết H1 và hệ số hòa tan saccharose trong dung dịch đường tinh khiết H0 ở cùng nhiệt độ. Hệ số bão hòa chỉ nêu lên sự khó kết tinh hay dễ kết tinh của dung dịch đường saccharose.

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By truongngv
#1000551 Giúp em thêm tài liệu này với anh chị ơi:
Tên TL: Công nghệ chế biến đường và sản phẩm đường (bánh kẹo)
Link: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Thank anh chị rất nhiều. Em đang rất mong tài liệu!
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#1000565
truongngv đã viết:Giúp em thêm tài liệu này với anh chị ơi:
Tên TL: Công nghệ chế biến đường và sản phẩm đường (bánh kẹo)
Link: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Thank anh chị rất nhiều. Em đang rất mong tài liệu!




xem lại link đi, đăng vào đây nhé, không phải bạ đâu đăng đó
Tải tài liệu
Kết nối đề xuất:
Hanoi private tour
Advertisement
Advertisement