Chia sẻ đồ án, luận văn ngành nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#995576 Link tải luận văn miễn phí cho ae
TÓM TẮT NGHIÊN CỨU
Nghiên cứu chế biến nước giải khát lên men được thực hiện với nguồn nguyên liệu mật ong là
chủ yếu. Quá trình chế biến nước giải khát được tiến hành bằng cách lên men mật ong bằng
nấm men Saccharomyces cerevisiae ở các nồng độ mật ong, tỉ lệ nấm men sử dụng, giá trị
pH ban đầu của nguyên liệu khác nhau. Sản phẩm sinh ra được đánh giá bằng phương pháp
cảm quan và dựa vào chỉ tiêu độ cồn theo yêu cầu của sản phẩm. Sản phẩm sau đó được
thanh trùng ở các điều kiện khác nhau để xác định chế độ thanh trùng thích hợp.
Kết quả thu nhận được cho thấy, ở độ khô 16oBx, với pH = 5, hàm lượng nấm men sử dụng là
0,06%, thời gian lên men là 4 ngày ở nhiệt độ phòng (từ 26 – 30oC) là thích hợp nhất cho quá
trình chế biến ở quy mô phòng thí nghiệm. Để đảm bảo chỉ tiêu vi sinh cuả sản phẩm, chế độ
thanh trùng thích hợp nhất là ở 75oC, thời gian giữ nhiệt là 8 phút.
Với các thông số trên của quá trình chế biến, sẽ tạo ra sản phẩm nước mật ong lên men có
chất lượng cảm quan tốt nhất với độ cồn là 5 ÷ 6%v, nồng độ chất khô hòa tan khoảng 9 ÷
10oBx, lượng vi sinh vật nằm trong giới hạn cho phép theo TCVN 5287 - 1994.
CHƯƠNG 1 ĐẶT VẤN ĐỀ
1.1 Tổng quan
Bên cạnh nguồn lúa gạo, vùng Đồng bằng Sông Cửu Long còn là vựa trái cây lớn của
Việt Nam. Cùng với việc phát triển vườn cây ăn trái, những năm gần đây nghề nuôi
ong ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long cũng phát triển, với diện tích vườn tự nhiên
khoảng bốn triệu hecta và thãm thực vật phong phú là môi trường tốt để phát triển
nghề nuôi ong lấy mật, sản lượng mật hàng năm đạt khoảng bốn mươi nghìn tấn.
Mật ong được xem là món quà quý giá do thiên nhiên ban tặng cho con người, bởi
chúng là sản phẩm giàu giá trị dinh dưỡng, cung cấp nhiều vitamin, các acid hữu cơ,
polyphenol, các chất thơm, glucid dễ tiêu hóa, các acid amin thay thế và không thay
thế... Đặc biệt, mật ong có hàm lượng đường rất cao, có thể coi là nguyên liệu tốt
trong các quá trình lên men.
Tuy nguồn mật ong ở nước ta dồi dào nhưng chỉ dừng lại ở việc xuất khẩu mật nguyên
chất mà chưa có sản phẩm được chế biến chính từ mật ong, chúng mới chỉ được dùng
một ít vào việc chế tạo các sản phẩm cao cấp như sữa tắm trắng, sữa dưỡng ẩm, dùng
một ít trong chế tạo thuốc, trong y học cổ truyền… mà chưa được dùng nhiều vào nhu
cầu ăn uống hằng ngày của con người. Do chưa có quy trình công nghệ chế biến phù
hợp cho việc phát triển các sản phẩm mới này, đây là một khó khăn và thiệt thòi lớn
nhất đối với người nuôi ong và cả người kinh doanh mật ong. Đây có thể coi là tiềm
năng kinh tế rất lớn còn đang bị bỏ ngỏ.
Vì vậy, việc nghiên cứu để sản xuất nước giải khát lên men từ mật ong là rất cần thiết
và hoàn toàn phù hợp, bởi nó không những góp phần tiêu thụ nguồn nguyên liệu mật
ong dồi dào mà còn đa dạng hóa các sản phẩm từ mật ong, nâng cao giá trị kinh tế của
nguyên liệu, mang lại lợi ích cho người nuôi ong. Đồng thời, sản phẩm đem lại nguồn
giá trị dinh dưỡng cao cho người tiêu dùng, đưa sản phẩm mật ong đi vào nhu cầu ăn
uống hằng ngày của con người.

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Đọc Truyện online
Advertisement