Chia sẻ đồ án, luận văn ngành nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#992591 Link tải luận văn miễn phí cho ae
ĐẶT VẤN ĐỀ ĐẶ
Thiên địch là những sinh vật có ích, chúng ăn Thi hay gây bệnh cho những sinh vật gây hại cho sản xuất nông nghiệp. Thiên địch được chia ra làm 3 nhóm: ­ Nhóm thiên địch bắt mồi ăn thịt. ­ Nhóm thiên địch ký sinh. ­ Nhóm vi sinh vật gây bệnh hại côn trùng, làm sâu bị bệnh và chết.
NỘI DUNG 1.Đặc điểm đặc trưng của côn trùng kí sinh : Ký sinh trong bảo vệ thực vật là một dạng đặc biệt của hiện tượng ký sinh ­ Thông thường vật ký sinh sử dụng hết hoàn toàn các mô của cơ thể vật chủ, và vật ký sinh thường gây chết vật chủ ngay sau khi chúng hoàn thành phát dục. ­ Trưởng thành cái của loài ký sinh tìm vật chủ để đẻ trứng, ấu trùng ký sinh không tự tìm vật chủ; ­ Trong quá trình phát dục, mỗi một cá thể ký sinh thường chỉ liên quan đến một cá thể vật chủ; Hầu hết các côn trùng ký sinh sâu hại có biến thái hoàn ­ toàn, chỉ pha ấu trùng của chúng có kiểu sống ký sinh, còn khi ở pha trưởng thành thì chúng sống tự do. Kích thước cơ thể loài côn trùng ký sinh tương đối lớn so ­ với kích thước cơ thể loài côn trùng ký chủ
2. Mối quan hệ qua lại: 2. M Theo vị trí sinh sống của các ký sinh + Ký sinh trong (hay nội ký sinh) Apanteles (= Cotesia)
+ Ký sinh ngoài (hay ngoại ký sinh) + K Ong kiến Dryinidae ký sinh trên lưng rầy nâu, rầy lưng trắng ,...
Theo mối quan hệ của loài côn trùng ký sinh với pha ► phát dục của sâu hại + Ký sinh trứng Ong mắt đỏ Trichogramma brassicae ký sinh trứng sâu đục thân lúa, bắp + Ký sinh sâu non (hay ký sinh ấu trùng) Ong cự ký sinh sâu non Braconidae (Itoplectis narangae)
+ Ký sinh nhộng + Ong đen đùi to Brachymeria ovata Họ Ichneumonidae ký sinh nhộng sâu cuốn lá. + Ký sinh trưởng thành Điển hình là ong thuộc giống Dinocampus (Braconidae)
Theo số lượng cá thể của một loài ký sinh và số lượng loài ký ► sinh hoàn thành phát dục trong một các thể vật chủ + Ký sinh đơn Charops bicolor Cotesia plutellae + Ký sinh tập thể Cotesia ruficrus
+ Đa ký sinh: Thí dụ, trong một trứng cuốn lá lớn có thể có ong + đen Telenomus và ong mắt đỏ Trichogramma cùng ký sinh. Hiện tượng này hiếm gặp ở ngoài tự nhiên Ong mắt đỏ Trichogramma joponicum Telenomus đang ký sinh trứng sâu + Ký sinh đa phôi Ageniaspis citricola Copidosoma sp.
Theo mối quan hệ đối với vật chủ và giữa các loài ký sinh với ► nhau + Ký sinh bậc 1 Ong cự Temelucha Ong kén trắng giống Apanteles + Ký sinh bậc 2: Thí dụ như ong T. apanteloctena ký sinh ong Apanteles cypris
+ Ký sinh bậc 3: là những loài ký sinh trên các loài ký sinh bậc + 2. Thí dụ ong Tetrastichus coerulescens ký sinh ong Habrocytus thyridopterigis, ong H. thyridopterigis lại ký sinh trên ong Itoplectis conquisitor và ong này mới là ong ký sinh trên sâu hại Diprion similis. + Hiện tượng tự kí sinh: bản chất của hiện tượng là cá thể cái là ký sinh bậc 1, còn cá thể đực là kí sinh bậc 2 trên chính cá thể cái cùng loài. Thường gặp ở 1 số loài ong thuộc họ Aphelinidae. - Aphelinidae
Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Advertisement