Chia sẻ đồ án, luận văn ngành nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#982205 Link tải miễn phí luận văn
PHẦN 1: MỞ ĐẦU

1.1. Đặt vấn đề
Thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho con người vẻ đẹp của trời và đất được kết tinh trong hoa với sự đa dạng vô cùng về chủng loại và màu sắc. Mỗi loài hoa ẩn chứa một sức quyến rũ riêng mà con người có thể gửi gắm tâm hồn mình. Hoa được sử dụng để trang trí, tô điểm làm đẹp cho cuộc sống của con người đồng thời hoa là nhịp cầu để trao gửi tình cảm cho nhau
Với sức sáng tạo dường như vô tận của con người và sự tiến bộ không ngừng của khoa học công nghệ, con người không chỉ dừng lại ở nhiều điều mà thiên nhiên tạo dựng, mà từ những điều có sẵn đã tạo ra những thứ phù hợp hơn với cuộc sống ngày càng hiện đại. Và trong đó hoa là thứ không thể thiếu
Ngày nay, hoa có một thị trường tiêu thụ hết sức rộng lớn đặc biệt tập trung ở những trung tâm công nghiệp phát triển cao như: Anh, Đức, Pháp, Hà Lan, Thụy Điển, Ý, Mỹ, Nhật. Ngày nay ở Việt Nam, giờ đây hoa đã không chỉ gắn liền với dịp lễ tết, hội hè mà hoa còn thường xuyên có mặt trong đời sống hàng ngày của mỗi người dân, đặc biệt là ở các thành phố lớn trong cả nước. Dường như hoa đã trở thành một phần tất yếu của cuộc sống
Với thị trường hoa hết sức phong phú, hoa lan không chỉ nổi bật với vẻ đẹp đài các, sang trọng ấm áp, gần gũi mà nó còn chất chứa trong mình những giá trị tiềm ẩn, luôn mới lạ, luôn hấp dẫn và mời gọi lòng say mê, khám phá của những ai trót nặng lòng với loài hoa vương giả này.
Bắt kịp với thị yếu thị trường, ngày nay đã xuất hiện nhiều cơ sở kinh doanh hoa Lan với nhiều chủng loại, giá cả khác nhau. Do đó, việc nhân giống bằng kỹ thuật nuôi cấy mô invitro tạo ra hàng loạt cây con ổn định về mặt di truyền và phong phú về màu sắc và chủng loại
Hoa Lan rất khó nhân giống, thường cho hệ số nhân thấp trong điều kiện vườn ươm. Để có được số lượng lớn cây giống, đồng đều đáp ứng nhu cầu thị trường thật nan giải. Trong những năm gần đây, công nghệ lai giống kết hợp gieo hạt trong ống nghiệm cho tỷ lệ nẩy mầm cao, tạo nên sự đa dạng về màu sắc, cấu trúc, kích thước hoa sau mỗi thế hệ.
Tuy nhiên, nhân giống bằng phương pháp gieo hạt mang tính ngẫu nhiên không thu được cây có tính trạng mong muốn và gần như không thể có được cây con cho hoa đẹp như cây mẹ.
Do đó, việc nâng cao chất lượng giống và nhân giống, chủ động khâu giống áp dụng các biện pháp kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất đang là vấn đề quan trọng cho sản xuất hoa Lan ở nước ta. Chính vì vậy, chúng tui đã thực hiện đề tài :
“ Nghiên cứu xây dựng qui trình nhân nhanh invitro giống Lan Dendrobium
1.2. Mục tiêu, ý nghĩa và yêu cầu của đề tài
1.2.1 Mục tiêu của đề tài
- Tìm ra qui trình nhân nhanh In vitro của giống Lan Hoàng Thảo
-Tìm ra thời gian và nồng độ thích hợp của các chất khử trùng và Hg đến ngồng hoa Lan Hoàng Thảo
- Xác định nồng độ của các chất kích thích sinh trưởng đến quá trình nhân nhanh giống hoa Lan Hoàng Thảo: NAA, BAP,
1.2.2 Yêu cầu của đề tài
- Theo dõi và xác định sự ảnh hưởng của các chất kích thích đến quá trình nhân nhanh giống Lan Hoàng Thảo.
1.3. Ý nghĩa khoa học và thực tiễn của đề tài
- Ý nghĩa khoa học
Xác định được ảnh hưởng của các yếu tố môi trường dinh dưỡng, chất điều tiết sinh trưởng đối với quá trình phát sinh hình thái của cây để có thể nhân nhanh và tạo nguồn cây giống có chất lượng ổn định.
- Ý nghĩa thực tiễn
Góp phần vào việc nhân nhanh, phát triển giống lan Hoàng Thảo phục vụ sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông nghiệp.

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By trungt06
#982222 Thank bạn đã gửi cho mình link nhưng nếu đúng bài của mình thì tốt hơn nữa, vì bài này mình cũng đã có rồi.
Thanks.
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement