Chia sẻ đồ án, luận văn ngành nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#972185 Chia sẻ cho các bạn luận văn

Việt Nam có nguồn thủy sàn phong phú và dồi dào quanh năm. Có khoảng 2000 loài cá khác nhau được biết đến, đã định tên được 800 loài và hơn 40 loài cá có giá trị kinh tế lớn. Cá là nguồn thực phẩm quan trọng của con người. Cá tươi sống được chế biến thành những món ăn đơn giản hay thành sàn phẩm có giá trị kinh tế ở qui mô công nghiệp.

Cá là loại thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao còn là món ăn quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta. Nhu cầu mỗi ngày của cơ thề con người cần 80 - lOOg protein, trong đó nhu cầu chung của một cơ thề về protein động vật là 50 - 60gẵ Các sàn phẩm cơ bản từ cá có giá trị dinh dưỡng cao là vì chúng tập trung một lượng lớn protein động vật với một bộ phận acid amin cần thiết và không thay thế được. So với các loại thịt bò (chứa 15,89% protein), thịt hco (17 - 18% protein), thịt gà (19% protein) thì đa số loài cá ta thường ăn có chất lượng protein cao hơn hay tương đương so với protein cùa gia súc, gia cầmệ Điều đặc biệt là protein của cá dễ đồng hoá hơn protein của thịt động vật trên cạn ncn ăn cá đễ tiêu hoá, cơ thể dễ hấp thu hơn. Do đó tui chọn đối tượng nghiên cứu là cá bạc má (Rastrelliger Kanagurtà) nhằm đáp ứng nhu cầu protein cho cơ thể con người đồng thòi tạo ra một thị hiếu tiêu dùng mới, nâng cao giá trị của loài cá này.

Cá nổi nhỏ là một trong những nguồn lợi quan trọng trong tổng nguồn lọi hải sàn ở vùng biển nước ta. Trong đó cá bạc má là một trong những loài luôn chiếm vị trí hàng đầu về tỷ lệ trong sản lượng cá nổi nhò và là loài cá được tiêu thụ nhiều trong thị trường nội địa, không nhừng chi cho cộng đồng dân cư ven biển mà còn cung cấp nguồn đạm động vật cho cộng đồng dân cư ờ vùng sâu, vùng xa và miền núi. Tuy nhiên, giá trị kinh tế của loài cá này vẫn chưa được khai thác nhiều, hầu như chúng ta chi đơn thuần sừ dụng trực tiếp cá bạc má đề chế biến trong các bữa ăn hàng ngày, xa hơn cũng chi tạo ra một số sản phẩm đơn giản như: khô cá, cá bạc má nguyên con đông lạnh,... phục vụ nhu cầu trong nước, hiệu quả kinh tế không cao. Trước một nguồn nguyên liệu dồi dào như thế, nếu có thề nghiên cứu tạo ra một sàn phẩm phù hợp, thị trường tiêu thụ rộng lớn, giá trị xuất khẩu cao thì lợi ích nó mang lại sẽ rất lớn. Chính vì thế mà tui đã nghĩ đến surimi, là một đạng sản phẩm giàu protein làm từ cá, rất được ưa chuộng trên thị trường thế giới, được xem là thực phẩm thế kỳ 21.

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement