Chia sẻ đồ án, luận văn ngành nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By daigia721
#910865 Chia sẻ Báo cáo thực tập tại Công ty Cổ phần Chế biến Thực phẩm Tân Mai

LỜI NÓI ĐẦU
Nước ta là một nước có đặc trưng khí hậu nhiệt đới gió mùa , lại có tài nguyên đất phong phú và đa dạng . Chính vì vậy , thích hợp cho sự phát triển của nhiều loại cây : Cây công nghiệp , cây nông nghiệp , cây ngắn ngày , cây lâu năm . . . Trong đó đặc biệt là cây ăn quả đa dạng về chủmg loại , dồi dào về số lượng . Do đó , nguồn nguyên liệu là rau và hoa quả là rất phong phú . Thêm vào đó , nước ta lại có nguồn nhân lực trẻ , khoẻ , năng động mà lại rẻ . Các yếu tố này giúp các ngành công nghiệp trong nước phát trển đáng kể , đặc biệt là công nghiệp chế biến rau quả củ . Nhiều cơ sở , nhà máy , xí nghiệp đã tập trung đầu tư phát triển ngành nghề này và thu được lợi nhuận cao . Như vậy , nước ta xuất hiện ngày càng nhiều cơ sở chế biến rau quả củ , đưa ra nhiều nhiều sản phẩm có chất lượng cao , chiếm vị trí khá quan trọng trên thị trường thế giới . Nó mang một ý nghĩa vô cùng lớn đối với nền kinh tế quốc dân . Đó là con đường tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp có hiệu quả nhất , góp phần vào việc điều hoà thực phẩm giữa các vùng trong nước và quốc tế , mang lại kinh tế cao , thúc đẩy nông nghiệp phát trển .
Công ty THNN sản xuất thương mại và dịch vụ Tân Mai là một trong những công ty phát triển tương đối mạnh và vững trắc , đứng đầu trong ngành sản xuất các loại thực phẩm từ rau quả củ , thương hiệu đi sâu vào trong nhận thức của người tiêu dùng , sản phẩm vươn xa và khẳng định mình trên thị trường thế giới .
Tuy nhiên việc sản xuất của công ty chủ yếu dựa vào nguyên liệu là rau quả cho nên các hoạt động kinh doanh của công ty vẫn còn bị hạn chế . Việc cho ra đời các sản phẩm còn phụ thuộc vào từng thời vụ cụ thể của cây trồng và đôi khi bị gián đoạn do nguồn nguyên liệu không đáp ứng đủ .
Đời sống của con người ngày càng được cải thiện và nâng cao , nhu cầu của con người từ đó cũng có những sự thay đổi vượt bậc . Không chỉ no , đủ , đẹp mà còn dư thừa và đặc biệt là được đảm bảo an toàn . Nắm được xu thế tất yếu về nhu cầu dinh dưỡng của con người cũng như thị hiếu chung của người tiêu dùng . Công ty TNHH SX TM & DV Tân Mai ngày càng nỗ lực phấn đấu để cho ra đời nhiều sản phẩm mới lạ , đạt chất lượng cao , đáp ứng nhu cầu trong và ngoài nước .

PHẦN I : TÌM HIỂU CHUNG VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN CHẾ BIẾN THỰC PHẨM TÂN MAI

I . SƠ LƯỢC LỊCH SỬ TÌNH HÌNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA CÔNG TY
Công ty cổ phần chế biến thực phẩm Tân Mai có tiền thân là phân xưởng chuối sấy thành lập năm 1960 tại cảng Phà Đen . Sau một thời gian hoạt động nhà nước và bộ ngoại thương quyết định nâng cao phân xưởng thành nhà máy và gọi là nhà máy hao quả Tân Mai . Nhà máy được xây dựng trong 4 năm bắt đầu từ ngày 19/5/1963 tại 389-Trương Định -Hai Bà Trưng -Hà Nội,với diện tích mặt bằng là 5200 m2 , các thiết bị chủ yếu của nhà máy là do CHDC Đức lắp đặt với công suất thiết kế ban đầu là 3000 tấn/năm . Từ đó đến nay nhà máy đã trải qua nhiều thời kỳ đổi tên :
ã Từ năm 1963 đến năm 1968: Nhà máy hoa quả xuất khẩu Hà Nội
ã Từ năm 1969 đến năm 1981:Nhà máy thực phẩm xuất khẩu Hà Nội
ã Từ năm 1982 đến năm 1998: Nhà máy đóng hộp xuất khẩu Hà Nội
ã Năm 1998: Hợp nhất
ã Từ năm 1998 đến năm 2001: Công ty xuất khẩu rau quả I
ã Từ tháng 4/2002 đến nay:Cổ phần hoá . Công ty cổ phần chế biến thực phẩm Tân Mai
Từ khi thành lập đến nay công ty có rất nhiều thay đổi , đặc biệt là về mặt nhân sự :Từ số lượng công nhân là 1000 đến 1300 người (năm 1998) . Hiện nay chỉ còn khoảng 100 người do sản xuất theo cơ chế thị trường khó khăn hơn và do dây chuyền được tự động hoá nên nhà máy phải giảm số lượng lao động.
Từ năm 1990 trở lại đây , do sự biến đổi của thị trường thế giới , đặc biệt là sự sụp đổ của Liên Xô và các nước Đông Âu đã ảnh hưởng sâu sắc đến nền kinh tế nước ta . Trong bối cảnh này , nhà máy đã thực hiện dần những đổi mới cho phù hợp với tình hình phát triển của thị trường và thế giới .
Theo thống kê thì sản lượng của nhà máy từ 1992 đến 1995 đã đạt được như sau :
ã Dưa chuột hộp , dưa chuột lọ : 200 tấn / năm .
ã Vả ngâm nước đường đóng hộp :70 tấn / năm .
ã Các loại đồ hộp khác như thịt , cá , lạc chao dầu : 70 tấn / năm .
ã Ngoài ra còn có tương , cà chua , sa lát . . .
Mục tiêu chính của công ty là các mặt hàng rau quả xuất khẩu nhưng phải tìm được vùng nguyên liệu và thị trường để phát triển .
II.CÁC SẢN PHẨM SẢN XUẤT CỦA CÔNG TY VÀ KHẢ NĂNG TIÊU THỤ .
Nhà máy tận dụng tập trung sản xuất các mặt hàng truyền thống chủ yếu như : nước dứa , dưa chột , vải thiều . . . Do có kinh nghiệm , có sự tăng trưởng để tạo điều kiện cho sự đa dạng hoá về mặt hàng của công ty .
Các mặt hàng sản xuất và chế biến của công ty rất phong phú và đa dạng như :
ã Đồ hộp thị : thị lợn xay , thị lợn kho , pa tê gan . . .
ã Đồ hộp quả nước đường và các loại mứt quả như : Dứa hộp , nước dứa , vải nước đường , mứt cà chua . . .
ã Đồ hộp rau trong đó có rau tự nhiên và rau dầm dấm : Dưa chuột bao tử , ngô ngọt , măng tươi dầm dấm , đậu hà lan . . .
Trong đó mặt hàng dứa được tặng huy chương vàng tại hội chợ Đức năm 1985 , mứt cam được xuất khẩu sang thị trường Liên Xô và Đông Âu .
Các nước xuất khẩu chủ yếu là: Nhật , Pháp, Singapore, Mông Cổ , Liên Xô . . . Trong thị trường nội địa công ty cũng đã đưa hầu hết các mặt hàng đến các tỉnh thành trong cả nước.
Đặc thù của công ty là sản xuất và chế biến sau thu hoạch , các vùng nguyên liệu phụ thuộc vào vụ mùa , thời vụ và sản phẩm chủ yếu là xuất khẩu sang thị trường nước ngoài nên gặp không ít khó khăn . Tuy nhiên vì nước ta là nước có nền nông nghiệp lâu đời , nên sự phát trển của công ty nói riêng và của các công ty chế biến nông sản nói chung được Đảng và nhà nước rất quan tâm . Gần đây nhất công ty đã đầu tư lắp đặt thêm một thiết bị thanh trùng liên tục bằng dòng xoáy hơi (công nghệ của Trung Quốc) đẻ tự động hoá khâu thanh trùng và nâng cao hiệu suất làm việc . Sự phát triển của cônh ty đang đi dần vào thế ổn định vững chắc trong mô hìng quả lý mới (cổ phần) và đang hướng ra các thị trường lớn hơn .

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement