tctuvan

New Member
Tải miễn phí sổ tay
LỜI NÓI ĐẦU
Trong những năm đổi mới của đất nước, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm phát triển khá nhanh, trong đó đản tợn, gia cầm, bò sữa có tốc độ tăng trưởng cao. Điên dáng khích lệ từ nguồn chăn nuôi tận dụng tự cung, lự cấp đang chuyển dần, nhiểu vùng chuyển mạnh sang chăn mtui hàng hoá. Nhiêu xí nghiệp, trang trại, nông hộ nuôi hàng trăm, hàng ngàn lợn, hảng ngàn, hàng vạn gà, vịt, ngan, hàng chục, hàng ưãm bò sữa,v.v...ỉàm tăng nhanh thịt, tríữig, sữa cimg cấp cho đời sông nhân dân ỉăng, thự cho xiiấí khẩu vừ chăn nuôi có hiệu quả.

Chăn nuối tảng, nhiều giống gia súc, gia cắm trong nước bước đầu được chọn ỉọc cải tiến, nhiều giống nhập ngoại nâng suấl cao thích nghi lối và ngày can ự phái triển. Có giống lốt, chân nuôi phút triển đòi hỏi ngành chê biến thức ân công nghiệp táng nhanh chóng cả sổ lương lần chái lương, chủng loại. Tính theo nhu cầti kể hoạch tổng lượng thức ủn hỗn hợp cho chăn nuôi khoáng bảy triệu tấn, đến nay sản xuất dưới 4 triệu tấn, bao íỊổni thức ăn hỗn hợp, hoàn chính, thức ăn đậm đặc, thức ăn bổ sung primix khoáng -vitamin,v.v... cho lợn, gia câm, bò sữa, cá, tóm,...

Có thể khẳng định kiến thức khoa hục kỹ thuật của người chăn nuôi được nâng cao, hiểu rằng khi dã chọn dược con giống tốt thì ỉhức ân là vếu tố cơ bản phải được t hế b iến plìởĩ hợp công thức khẩu phần các thành phẩn nguyên liệu đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể vật nuôi theo giai đoạn sinh trưởng, sình sản, vắt sữa, W) béo để đoạt nãtìg suất cao, tiếỉ kiệm thức ăn. Có gi ấn ẹ tốt, nuôi dưỡnạ kỹ thuật cao. phái có thức Ún tốt mới đạt năng suất chăn nuôi theo ciiiuỉiì giống
3
mới có giá thành hạ, bởi vì thức ăn chiếm đến 70% giá thành sản phẩm thịt, trứng, sữa,...

Cuốn sách “Chế biến thức ăn gia súc, gia cầm ” tổng hợp giới thiệu với các bạn đọc một sớ phương pháp chế biển các loại thức ãn, ĩ hành phẩn nguyén liệu phối hợp côỉỉg thức khẩu phần thức ăn hỗn hợp, đậm dặc, bổ sung...chơ các loại giơ súc, ýa cấm được khuyến cáo hướng dãn sử dựng lừ các cống ty sản xitưí chế biển, tiêu thụ trên thị trường.

Tuy nhiên, quá trình íftĩg dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào cóng nghiệp chế biến thức ủn nhanh chóng có nhữ)ỉg điểm mới mà cuốn sách này còn khiếm khuyết, rất mong đồng nghiệp vù bạn đọc i>óp ý hổ, sung. Chúng tui trân trọng liếp ỉlìỉi nhữnạ V kiêh đóng góp cho CKốn sách dược hoàn chỉnh hơn./.

Tác giả
4

Link Download bản DOC
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:


hoặc
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top