Chia sẻ đồ án, luận văn ngành nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#903468 Tải miễn phí luận văn

1Ễ MỞ ĐÀL
1.1 Đậlvấnđề

Cây dưa chuột (Cucumis satìvus L.) Ià loại cây rả quen thuộc ờ nước ta. Ọuả có thể dùng ãn tươi hay chế biến được nhiều món ăn ngon. Ngoài ra. dưa chuột còn có giá trị như một vị thuốc quý, trong quả dưa chuột có chửa hàm lượng vitamin c khá cao và một số men có lợi cho kích thích tiêu hoá rất tốt cho sửc khỏe. Đặc biệt, quà dưa chuột đà được chế biến thành nhiều mặt hàng đa dạng như: đóng lọ, thái lát, muối mặn.ễ. xuất khẩu sang một số nước châu Âu, châu Mỳ, châu Á: Hoa Kỳ. Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bàn. Singapo... [10]

Trong những nãm gần đây mặc dù đà có nhiều có gắng trong công tác chọn, tạo giống nhưng bộ giong dưa chuột ờ nưóc ta vẫn còn nhiều hạn che. Các giong dưa chuột dùng cho ãn tươi, tiêu thụ nội địa thì nãng suất, hiệu qùa kinh tế thấp. Các giống dùng cho chế biến công nghiệp, xuất khẩu còn quá ít không đũ đáp ửng cho nhu cầu sản xuất. Trước yêu cầu cùa thực tế sản xuất, việc chọn tạo những giống dưa chuột có năng suấ cao, phẩm chất tốt phục vụ cho nhu cẩu ãn tươi và chế biến là rất cẩn thiết.

Ờ hau hết các nước việc chọn tạo các giống dưa mới đều theo huớng tạo ra các giống dưa FI có ưu thế lai cao từ các dòng bố mẹ thuần chùng. Nhưng dưa chuột có đặc điểm là cây đơn tính cùng gốc. giao phấn chù yếu nhờ côn trùng nên việc tạo ra các dòng thuần hang phuong pháp truyền thống thuờng tốn rất nhiều thòi gian và công sức. Dòng thuần đuợc tạo ra bàng cách tự thụ phấn và chọn lọc qua nhiều thế hệ (7 - 8 thế hệ). Mặc dù vậy phuong pháp này nhiều khi vẫn không đạt được dòng bố mẹ đồng hợp từ ỡ tất cà các cặp alen. Chính vì vậy, việc rút ngắn thời gian chọn tạo dòng thuần là một yêu cẩu rất quan trọng trong công tác chọn tạo giống mới nói chung và chon tạo giống dưa chuột nói ricng.


Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement