Chia sẻ đồ án, luận văn ngành nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#894429 Tải miễn phí luận văn

Hiện nay công ty sản xuất hơn 600.000 tấn phân bón các loại đạt doanh thu hơn 2.000 tỷ đồng với hơn 1.100 cán bộ công nhân viên, công ty có 9 đơn vị trực thuộc và một liên doanh với tập đoàn LG Chem, Hàn Quốc

Công ty còn thành lập một Trung tâm nghiên cứu và phát triển phân bón, chuyên nghiên cứu, phân tích đặc tính lý hoá của từng vùng đất, từng loại cây trồng. Trung tâm thường xuyên cập nhật các tiến bộ khoa học kĩ thuật trên thế giới về nông nghiệp và môi trường để từ đó chọn lọc, thiết kế các sản phẩm đặc trưng thích ứng cho từng vùng đất, từng loại cây trồng.

Ngoài ra công ty còn có mạng lưới đại lý bán hàng rộng khắp, với hơn 400 đại lý cấp 1, hơn 10.000 đại lý cấp 2 trên toàn quốc và các nước trong khu vực.

Với năng lực sản xuất mạnh cùng thị trường rộng khắp, công ty phân bón Miền Nam hiện nay là nhà sản xuất và phân phối hoá chất, phân bón hàng đâu Việt Nam.


LỜI MỞ ĐẦU

Trong những năm cuối thế kỉ XX và đầu thế kỉ XI, con người đã chứng minh những bước nhảy vọt về thành tựu khoa học kĩ thuật, công nghệ phát triển với tốc độ nhanh cả về chiều rộng lẫn chiều sâu. Thế giới đang dần trở thành một chỉnh thể thống nhất với những hệ thống có mối quan hệ mật thiết với nhau, phụ thuộc lẫn nhau; đồng thời các quốc gia khu vực châu Á- Thái Bình Dương đang nổi lên những nền kinh tế mới với tốc độ tăng trưởng cao, dần trở thành khu vực năng động nhất, có những ảnh hưởng nhất định trong xu thế quốc tế hóa, toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới.
Việt Nam là một quốc gia có nền kinh tế đang phát triển. Sau hơn ba mươi năm kể từ khi giành được độc lập toàn vẹn lãnh thổ, cùng với sự nỗ lực của Đảng, Nhà nước và toàn thể nhân dân, đến nay Việt Nam đã đạt được những thành quả đáng kể trong công cuộc khắc phục hậu quả chiến tranh, phát triển kinh tế và tiến lên Chủ Nghĩa Xã Hội. Ngày hôm nay, thế giới biết đến Việt Nam với những cố gắng to lớn, hòa mình vào xu hướng chung trong thời đại mới, vị thế đất nước trên trường quốc tế không ngừng được nâng cao. Cùng với quá trình quốc tế hóa rộng rãi nền kinh tế thế giới, Việt Nam đã biết sử dụng hiệu quả nguồn nội lực cùng với nắm bắt những thời cơ, những cơ hội để vươn lên phát triển kinh tế, củng cố quốc phòng và đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người dân.
Bước vào quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá, bằng những đường lối chiến lược phát triển cụ thể kết hợp với thực hiện một cách hiệu quả, đến nay chúng ta đã đạt được những thành quả nhất định trong sự phát triển kinh tế, xã hội, hoà mình vào khu vực, thế giới trên mọi lĩnh vực kinh tế văn hoá… Hoạt động nhập khẩu cũng được coi là yếu tố quan trọng trong quá trình phát triển của đất nước. Nhập khẩu trang thiết bị hiện đại, những sản phẩm thiết yếu mà trong nước không có hay sản xuất khó khăn, … nhằm nâng cao năng suất lao động, đem lại cuộc sống phong phú đầy đủ và đa dạng hơn.
Công ty Phân bón Miền Nam, một trong những công ty chuyên sản xuất kinh doanh, nhập khẩu phân bón hàng đầu nước ta đã nhận rõ được tầm quan trọng của nhập khẩu trong giai đoạn đầu phát triển của đất nước. Việt Nam với nền nông nghiệp chiếm tỉ trọng lớn, nên nhu cầu về sử dụng phân bón trong trồng trọt rất cao. Nhằm đáp ứng đầy đủ và chất lượng nhu cầu đó, bên cạnh phát triển sản xuất trong nước, công ty đã mạnh dạn nhập khẩu từ các thị trường lân cận, cung cấp những mặt hàng và chủng loại đa dạng về phân bón cho bà con nông dân. Chính vì vậy mà công ty đã khẳng định được uy tín của mình ở thị trường trong nước cùng như với các đối tác nước ngoài. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về quá trình xây dưng một phương án kinh doanh nhập khẩu của công ty trong quý 1/2009


Phần I . Những cơ sở để lập phương án nhập khẩu

I. Cơ sở pháp lý để lập phương án nhập khẩu
Phương án nhập khẩu mặt hàng phân bón NPK 16-16-8-13S của công ty phân bón Miền Nam được lập dựa trên các cơ sở pháp lý sau:
- Căn cứ vào Luật Thương Mại của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, trong đó quy định các quyền hạn và trách nhiệm pháp lý về kinh doanh thương mại quốc tế.
- Căn cứ vào Nghị định 18/NĐ-CP của Chính Phủ quy định và hướng dẫn chi tiết về việc thực hiện Bộ luật thương mại của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Căn cứ này cụ thể hoá việc thực hiện quyền hạn và trách nhiệm.
- Căn cứ vào Quyết định 12/NĐ-CP của thủ tướng Chính Phủ quy định danh mục mặt hàng được phép hay hạn chế hay cấm xuất nhập khẩu. Đây là một cở pháp lý quan trọng xác định về hàng hoá xuất nhập khẩu cũng như chủ trương và mức dộ ưu đãi, chính sách thuế của Chính Phủ đối với từng mặt hàng.

II. Cơ sở thực tiễn để lập phương án kinh doanh
1. Kết quả nghiên cứu thị trường
Việc lựa chọn mặt hàng cũng như bạn hàng kinh doanh bao giờ cũng cần có tính thuyết phục trên cơ sở của phân tích những tình hình có liên quan. Đó là các tình hình cung cầu, tình hình biến động trong một số năm quá khứ, tình hình quản lý, điều tiết của Nhà nước về hoạt động xuất nhập khẩu mặt hàng đang định kinh doanh
Việt Nam xuất thân là 1 nước nông nghiệp,nông nghiệp đã và vẫn đang dóng vai trò là nguồn thu lớn, chính vì vậy mà nhu cầu về sử dụng phân bón trong trồng trọt là thực sự cần thiết.
1.1 Thị trường trong nước
Hiện nay sản xuất phân bón trong nước đáp ứng được 65% nhu cầu nhưng đang gặp nhiều khó khăn. Tổng công ty hoá chất Việt Nam cho biết, do mức tiêu thụ cao hơn mức sản xuất nên hầu hết các loại phân bón đều tiêu thụ hết lượng hàng tồn kho luân chuyển từ năm trước.Nhiều doanh nghiệp vẫn nợ khách hàng tiền mà chưa có phân bón giao.
Trong khi đó một số nguyên liệu trong nước như quặng apatit ngoài việc tăng giá thì cung ứng cũng rất khó khăn do hạn chế về vận tải đường sắt và đường biển Không những vậy mà trên thị trường còn xuất hiện nhiều phân bón giả, kém chất lượng gây những ảnh hưởng và tổn thất tới nông dân sử dụng. Chưa bao giờ thị trường phân bón nước ta lại bát nháo, thật giả lẫn lộn như hiện nay. Hiện nay cả nước có khoảng 200 cơ sở sản xuất phân bón, trong đó chỉ có 20 doanh nghiệp lớn, còn lại là các doanh nghiệp nhỏ với công nghệ sản xuất lạc hậu.


Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement